Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m kiến trúc lạ mắt ở Hà Nội

mặt tiền nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m kiến trúc lạ mắt ở Hà Nội
Chủ đầu tư: Nguyễn Công Hải Địa chỉ:
Loại hình: BIỆT THỰ ,BIỆT THỰ 2 TẦNG ,Biệt Thự Hiện Đại Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích: 125m2/sàn
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

Đối với những gia đình sở hữu ô đất không quá rộng nhưng vẫn muốn có những khoảng sân vừa đủ cho nhu cầu sử dụng thì mẫu nhà chữ L là một trong những lựa chọn tốt nhất mà các gia đình nên lựa chọn. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m kiến trúc độc đáo và lạ mắt ở Hà Nội sẽ là một trong những gợi ý độc đáo nhất dành cho các gia đình.

Với mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được thiết kế theo phong cách hiện đại mái thái cổ kính nhưng vô cùng sang trọng và đặc biệt. Mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được sở hữu bởi gia đình ông Nguyễn Công Hải ở Hà Nội với những điều kiện về ô đất không thật sự tốt. Các kiến trúc sư cùng các tư vấn nhà đẹp đã tư vấn và thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m giúp gia đình ông Công với những điểm nhấn riêng cả về ngoại thất cũng như nội thất.

Thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m độc đáo của gia đình ông Công

Căn nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được thiết kế theo phong cách hiện đại và dưới điều kiện ô đất không quá rộng, kích thước ô đất khoảng 10x18m = 180m2 với diện tích xây dựng 8.1mx15.5m.

Kiến trúc hiện đại của căn nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được thể hiện rõ nhất ở các phần mái cũng như phần thiết kế mặt tiền của căn nhà. Bên cạnh đó, căn nhà cũng được sử dụng các vật liệu xây dựng tối ưu giúp không gian ngoại thất hài hòa và tiết kiệm chi phí.

Không chỉ ngoại thất, nội thất cũng được thiết kế đảm bảo với yêu cầu của gia đình ông Công. Gia đình ông yêu cầu thiết kế căn nhà với 2 tầng lầu và 4 phòng ngủ với những không gian mở thông thoáng nhất cho từng phòng. Với những yêu cầu về ngoại thất cầu kỳ và nội thất tiện lợi, các kiến trúc sư đã thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí của gia đình ông Công.

Những ưu điểm ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m

Xét về ngoại thất thì mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được thiết kế theo phong cách vô cùng độc đáo. Thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m vừa mới lạ nhưng cũng vẫn đảm bảo được sự tối giản và sang trọng. Những ưu điểm nổi bật nhất của căn nhà mái thái chữ L 2 tầng mặt tiền 8m cơ bản như sau:

– Tổng thể thiết kế hài hòa và đảm bảo được sự độc đáo riêng cho từng phần của căn nhà. Với các phần thân chữ L và phần đáy chữ L được các kiến trúc sư kết hợp và thiết kế vô cùng khéo léo đảm bảo được sự độc đáo riêng cho từng phần và vẫn giữ được sự thống nhất chung cho căn nhà.

– Thiết kế mái thái được đánh giá là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất cho căn nhà 2 tầng mái thái chữ L mặt tiền 8m này. Mái thái màu sắc rực rỡ, cách xếp chồng hoàn hảo tạo cho không gian ngoại thất những điểm nhấn riêng. Điểm đặc biệt nhất chính là cách sử dụng phần mái chữ A kết hợp với kiến trúc chữ L tạo thành một kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn phảng phất những nét cổ kính Châu Âu. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho căn nhà thiết kế chữ L.

view từ xa nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
hình ảnh nhìn từ xa nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Nhìn từ trên cao ta có thể thấy rõ nhất phần mái thái được thể hiện độc đáo nhất và vô cùng lạ mắt. Đây chính là một trong những điểm nhấn riêng biệt của căn nhà 2 tầng mái thái chữ L mặt tiền 8m này.

– Hệ thống cửa chính và phần trục chính với mặt tiền được thiết kế độc và lạ. Cách kết hợp các khối gạch và gỗ cho phần chính của căn nhà đã tạo nên những nét đặc biệt về kiến trúc. Từ tầng 1 đến tầng 2 đều được thiết kế với tone màu sang trọng và cổ điển nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa cho tổng thể căn nhà. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái 5 phòng ngủ tại Hà Nam.

hình ảnh tổng thể nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
phối cảnh tổng thể nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Với cách tận dụng các khung gỗ và các lớp gạch ốp màu gỗ đã giúp căn nhà có được một ngoại thất lạ mắt nhất so với những kiến trúc cùng loại. Khung mái chữ A được sử dụng chất liệu gỗ đặc tự nhiên làm trụ chắc chắn cũng như đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ. Các phần khung của tầng 1 và tầng 2 được thiết kế hình trụ với cách ốp gạch màu gỗ vô cùng sang trọng và tinh tế. Lan can tầng 2 cũng được sử dụng chất liệu gạch làm chính nhưng được thể hiện một cách độc và lạ hơn.

mặt tiền nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
thiết kế nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

– Thiết kế khung cho sảnh tầng 1 và cách sử dụng cửa khung gỗ và kính đã tạo nên một kiến trúc riêng biệt và đẳng cấp. Các thiết kế khung hộp đã khiến không gian sảnh chính có được những nét độc đáo riêng mà không phải kiến trúc căn nhà nào cũng có được.

– Cổng được thiết kế kèm mái thái cùng màu mái của căn nhà và hệ thống tường vây không quá cao nhưng đảm bảo được sự an toàn cho căn nhà. Những ô thoáng của cổng đã giúp căn nhà có được những sự lưu thông gió tối ưu nhất. Thiết kế sân trống dành cho khu để xe ô tô cũng là một trong những cách tận dụng diện tích khiêm tốn của ô đất một cách khoa học nhất.

Đó là những điểm nhấn riêng của ngoại thất mẫu nhà 2 tầng mái thái chữ L mặt tiền 8m nổi bật của gia đình ông Công. Các kiến trúc ngoại thất đã tạo nên một căn nhà độc đáo và mới lạ nhất.

Những ưu điểm nội thất và bản vẽ nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m chi tiết

Nội thất của mẫu nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m được thể hiện rõ nhất qua các bản vẽ chi tiết của căn nhà. Nội thất sang trọng và cách kiến trúc hài hòa đảm bảo được không gian sống tiện nghi cũng như tiện lợi nhất cho các thành viên trong gia đình.

hình ảnh mặt bằng tổng thể nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Nhìn thiết kế tổng thể, không gian sân và các phần đất trống được thiết kế đảm bảo cho căn nhà có được sự lưu thông gió tốt nhất và điều này cũng giúp căn nhà có được sự an toàn cần thiết nhất.

hình ảnh bố trí mặt bằng tầng 1 nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
công năng tầng 1 nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Tầng 1 được thiết kế khá đơn giản, từ sảnh chính đi vào là phòng khách, phòng thờ hướng thẳng cửa chính. Đi vào trong là cầu thang lên tầng 2 và bên cạnh là một căn phòng ngủ khép kín. Thiết kế căn bếp thông thoáng và tiện lợi với diện tích lớn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m
công năng tầng 2 nhà 2 tầng chữ l mặt tiền 8m

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ trong phần đáy chữ L và 1 phòng sinh hoạt chung chia không gian thân chữ L cho thiết kế 1 phòng ngủ có hướng ban công rộng rãi. Cách tận dụng không gian tầng 2 khá đơn giản nhưng đảm bảo được không gian riêng cũng như các không gian sử dụng chung cho từng thành viên trong gia đình.

Đây là một trong những cách thiết kế nhà 2 tầng mái thái chữ L mặt tiền 8m đơn giản về nội thất nhưng khá cầu kỳ về ngoại thất được các kiến trúc sư thiết kế căn cứ vào điều kiện ô đất cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Các gia đình muốn thiết kế nhà 2 tầng chữ L mặt tiền 8m phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện ô đất của gia đình mình hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ khảo sát thực địa và giúp các bạn có được những thiết căn nhà mơ ước phù hợp nhất!

Mẫu thiết kế liên quan

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thiết kế nhà ở của con người cũng được nâng cao hơn. Xu hướng thiết kế các mẫu biệt thự cổ điển hiện nay đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều gia đình. Có thể nói, biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của gia chủ toát lên từ không gian nội thất đến kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Những ngôi biệt thự cổ điển mang hơi thở của hoàng gia Châu Âu gây ấn tượng mạnh bởi sự nguy nga, tráng lệ cũng như đẳng cấp nhờ các chi tiết hoa văn thiết kế vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ.

 

Với phong cách thiết kế đặc trưng cho vua chúa, biệt thự cổ điển mang đến những nền văn hóa riêng kết hợp hài hòa giữa các quốc gia phương Đông và phương Tây. Đường nét trang trí hài hòa, bố cục phân bố đều đặn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sở hữu một ngôi nhà biệt thự mang phong cách cổ điển giúp gia chủ thể hiện được sự uy quyền, vị thế của mình trong xã hội hiện đại.
Xin giới thiệu đến quý vị bộ sưu tập các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất mà các kiên trúc sư chúng tôi đã lên ý tưởng và nhận thi công được khách hàng yêu thích. Hi vọng qua bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích cho ngôi nhà mơ ước của mình. Với lối kiến trúc mang đậm chất hoàng gia này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.