Bật mí kinh nghiệm chọn lựa thang máy gia đình phù hợp nhất

27/07/2021
Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chọn lựa thang máy gia đình ngay qua bài viết dưới đây.

thang máy gia đình

Thang máy gia đình - Hiện nay, thang máy gia đình đã và đang trở nên phổ biến hơn trong các hộ gia đình khi tiến hành xây dựng những căn nhà từ 4 - 5 tầng trở lên. Thang máy gia đình là một thiết bị vô cùng tiện ích, được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang máy nhập khẩu từ nước ngoài, gây khó khăn trong quá trình chọn lựa lắp đặt cho mỗi khách hàng. 

Chọn lựa kích thước thang máy phù hợp

Thông thường, việc lắp đặt thang máy chỉ được ứng dụng trong những hộ gia đình từ 4 tầng trở nên. Những căn nhà sử dụng thang máy đòi hỏi cần có kích thước và tải trọng bình thường. Bên cạnh đó, để giúp quá trình chọn lựa thang máy phù hợp nhất cũng cần dựa trên số lượng các thành viên trong gia đình để chọn lựa thích hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu thực tế.

Thang máy gia đình thường có tải trọng dao động từ 200 - 300kg, tùy từng loại.

Thang máy gia đình thường có tải trọng dao động từ 200 - 300kg

Hiện nay, thang máy gia đình cũng được chia thành 2 loại: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

- Thang máy nhập khẩu là mẫu thang máy nhập khẩu từ nước ngoài, có chất lượng vô cùng tốt, đảm bảo khi được ứng dụng sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để sản xuất. Do đó mức giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với các mẫu thang máy liên doanh hiện nay.

- Thang máy liên doanh là loại thang máy nhập khẩu linh kiện, các bộ phận của thang máy và tiến hành lắp đặt trong nước. Nhờ vậy mà giá thành thang máy liên doanh thường rẻ hơn nhiều so với thang máy nhập khẩu mà vẫn đảm bảo được chất lượng. 

Chất lượng của cả 2 loại sản phẩm vẫn đều được đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người thường chọn lựa sử dụng những mẫu thang máy liên doanh hơn. 

Chọn lựa đơn vị phân phối thang máy uy tín trên thị trường 

Việc chọn lựa cho mình một đơn vị phân phối các sản phẩm thang máy đóng vai trò quan trọng. Nhu cầu chọn mua thang máy gia đình hiện nay của khách hàng đang ngày càng có xu hướng gia tăng.

Chính vì vậy đã tạo nên sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp, gây ra khó khăn trong quá trình chọn lựa một đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Khi tìm hiểu các sản phẩm thang máy, bạn nên đến trực tiếp các đơn cung cấp để có cái nhìn, đánh giá chính xác nhất, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn trong các sản phẩm.

Đồng thời, tư vấn viên cũng giúp bạn chọn lựa cụ thể được loại thang máy phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Chọn lựa đơn vị phân phối thang máy uy tín trên thị trường 

Có những trải nghiệm thực tế tại đơn vị cung cấp

Bạn nên tham khảo các mẫu thang máy có trực tiếp tại đơn vị cung cấp để xác định chính xác các tiêu chí của một chiếc thang máy mà bạn mong muốn. 

Bạn nên chọn lựa cho mình đơn vị phân phối thang máy uy tín, chọn lựa loại thang máy mong muốn, từ đó hỗ trợ quá trình chọn lựa thêm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu thử nghiệm sản phẩm thực tế của công ty để có những đánh giá chính xác nhất.

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng, giúp bạn chọn lựa được cho mình một sản phẩm tháng máy gia đình chất lượng tốt nhất, do đó bạn không nên bỏ qua bước thử nghiệm này.

Có những trải nghiệm thực tế tại đơn vị cung cấp

Hợp đồng mua bán thang máy phải được xác nhận từ cả 2 phía 

Hợp đồng mua bán thang máy phải được sự chấp thuận từ cả 2 bên. Trong hợp đồng đòi hỏi cần bao gồm các điều khoản, điều kiện, giá thành, trách nhiệm, chế độ bảo hành khi sản phẩm xảy ra vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó cũng cần có một số giấy tờ, chứng từ khác đi kèm có xác nhận của cả 2 bên.

Sau khi cả 2 bên đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng, bạn cần tiến hành việc thiết kế bản vẽ thang máy sao cho phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

Việc thiết kế bản vẽ thang máy sẽ diễn ra trong khoảng 2 - 3 tháng tùy thuộc vào các yếu tố kỹ thuật cũng như có những sự thay đổi chi tiết của bản vẽ.

Tiến hành lắp đặt và đưa thang máy vào sử dụng 

Để tiến hành lắp đặt thang máy, đầu tiên, bạn cần đào 1 hố để đặt thang máy. Sau khi hố thang máy được đào thì tiến hành đặt thang máy vào.

Đưa thang máy vào sử dụng bạn cần tiến hành nghiệm thu công trình có lắp đặt theo đúng bản vẽ thiết kế cũng như có đảm bảo đúng kỹ thuật hay không. Sau đó 2 bên tiến hành ký vào biên bản bàn giao nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng.

Thang máy với rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng giúp bạn lựa chọn lắp đặt kèm như: quạt gió, đèn chiếu sáng trong thang máy, các tiện ích khác đi kèm,... Các tiện ích đi kèm thang máy đòi hỏi bạn cần tốn thêm một khoản chi phí khác để thắp đặt trong quá trình sử dụng.

Tiến hành lắp đặt và đưa thang máy vào sử dụng 


Tần suất sử dụng thang máy của các hộ gia đình thông thường không quá nhiều, chính vì vậy lượng điện năng tiêu thụ thường không cao như trong các tòa nhà chung cư, nhờ vậy kéo dài được tuổi thọ sử dụng dài lâu hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần thường xuyên tiến hành kiểm tra để nhanh chóng phát hiện những vấn đề bất thường và báo với đội ngũ bảo trì để đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng một cách nhanh chóng nhất, kịp thời, tránh những nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng, mà không gây gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Người sử dụng cần bảo dưỡng thang máy theo đúng định kỳ quy định để đem đến sự an tâm trong quá trình sử dụng.

Mong rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết đã giúp bạn trang bị được thêm cho mình những kinh nghiệm trong việc chọn lựa và sử dụng thang máy cho gia đình. Để nhận thêm các thông tin tư vấn chi tiết nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin liên hệ


Các tin bài khác