Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ đến mấy cũng rộng ra bất ngờ

02/10/2019
Bí quyết thiết kế nội thất cho nhà nhỏ được áp dụng rộng rãi, phổ biến cho mọi loại hình nhà từ nhà cấp 4 đến nhà lô phố. Để có được không gian sống tối ưu cần thống nhất phương án kiến trúc ngoại thất và bố trí mặt bằng công năng để có được sự hỗ trợ nhau phù hợp. Sử dụng ánh sáng, không khí từ thiên nhiên một cách khoa học là chìa khóa để có được không gian sống hoàn hảo.

Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Không phải ai cũng có được một căn nhà rộng rãi và có những không gian rộng cho thiết kế. Những căn nhà nhỏ hiện nay đang phổ biến bởi quỹ đất ngày càng nhỏ hẹp mà nhu cầu nhà ở ngày một rộng. Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ sau đây sẽ là những ý tưởng dành cho những gia đình đang sở hữu căn nhà nhỏ nhắn. Những mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ này được ứng dụng rộng rãi và tạo nên không gian sống lý tưởng các gia đình hãy tham khảo ngay sau đây!

Tạo sao cần đến mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ?

Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Cuộc sống hiện địa, quỹ đất ngày càng thu gọn và nhu cầu nhà ở ngày một tăng, những căn nhà với diện tích khiêm tốn ngày một nhiều và để đảm bảo cho cả gia đình có không gian sử dụng tiện lợi nhất thì đòi hỏi thiết kế nội thất hài hòa.

Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ ra đời mang đến cho các gia đình những lựa chọn, những ý tưởng thiết kế hài hòa nhất cho căn nhà của mình, để sở hữu được những không gian sống vừa đẹp mắt, đầy đủ và rộng rãi hơn. 

Có rất nhiều những cách thiết kế nhà nhỏ khác nhau và khi thiết kế nên những căn nhà nhỏ thì những ý tưởng về màu sắc, cách thiết kế không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp… phải đòi hỏi những trật tự riêng. Vì vậy, những mẹo thiết kế nội thất sẽ là những lời khuyên hữu ích nhất dành cho các gia đình. 

Những mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ đến mấy nhìn cũng rộng ra để có không gian sống thoải mái hơn so với diện tích thực thì cần ứng dụng những mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ và những mẹo bài trí, thiết kế sau đây sẽ giúp các gia đình có được căn nhà ưng ý nhất. 

Nội thất thông minh và nhỏ gọn 

Trang trí nhà đẹp

Đối với mỗi gian phòng sẽ có những cách lựa chọn nội thất khác nhau. Tuy nhiên, căn nhà nhỏ thì cần đồng nhất về cách lựa chọn nội thất để có được không gian sử dụng tốt nhất. Đối với phòng khách, những nội thất thông minh và nhỏ gọn sẽ giúp căn nhà rộng rãi hơn và đảm bảo được không gian đi lại cũng như nhìn thoáng hơn. Từ các bộ sofa nhỏ, thiết kế đơn giản cho tới các kệ tivi, kệ tủ hay các đồ trang trí nên ứng dụng các thiết kế thông minh để tạo nên điểm riêng biệt và có được không gian thông thoáng hơn, nhìn rộng rãi hơn. 

Sử dụng nội thất thông minh và đơn giản cho phòng khách

Đối với phòng ngủ, ứng dụng các thiết kế giường và tủ hiện đại, thiết kế tối giản hoặc có thể sử dụng các khối giường tầng để giúp căn phòng nhìn rộng rãi hơn, có nhiều không gian sử dụng hơn. 

Thiết kế phòng ngủ với nội thất đơn giản

Nhà bếp và bàn ăn cũng nên tận dụng không gian với các nội thất nhỏ gọn. Từ tủ bếp, cách thiết kế và bài trí đảm bảo đủ diện tích cho các thành viên trong gia đình và đồng thời cũng phải thể hiện được sự tiện lợi cần thiết nhất. Riêng phòng bếp, các gia đình nên lựa chọn nội thất thông minh, kết hợp nhiều công năng để có được một không gian sử dụng lý tưởng nhất. 

Sử dụng các gam màu bắt mắt 

Đối với các mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ thì yếu tố màu sắc trong căn nhà vô cùng quan trọng. Việc ứng dụng màu sắc hài hòa sẽ giúp căn nhà sáng hơn, rộng hơn và đặc biệt tăng tính thẩm mỹ và sự thích thú cho gia chủ. 

Đối với căn phòng khách, khi lựa chọn màu sắc nên đồng nhất các tone màu, sử dụng tone màu tối làm chủ đạo thì nên ứng dụng sàn và các đồ nội thất cùng tone để đảm bảo được sự cân đối, hài hòa. Tránh sử dụng quá nhiều tone màu tương phản sẽ gây ảo giác về màu sắc, khiến căn nhà nhìn rối mắt hơn. 

Phòng khách sử dụng màu sắc đồng nhất tạo cảm giác rộng rãi

Phòng ngủ cũng nên chú ý lựa chọn các tone màu hài hòa. Nếu là tone sáng thì cả căn phòng cũng nên đồng nhất, tuy nhiên cũng nên sử dụng các tone màu tối, trầm để giúp cho căn phòng có được chiều sâu hơn, nhìn rộng hơn. 

Phòng ngủ với tone màu trung tính đẹp mắt

Phòng bếp cũng nên sử dụng các sắc màu đồng tone, từ tủ bếp cho tới các thiết kế bàn ăn thông minh… tạo cho không gian căn nhà hài hòa và tính thẩm mỹ được tuân thủ. 

Hệ thống ánh sáng tự nhiên và đèn 

Đối với mẹo thiết kế nội thất nhà nhỏ thì ánh sáng và vô cùng quan trọng. Ứng dụng ánh sáng sẽ giúp căn nhà vừa thông thoáng hơn, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và không gian sinh hoạt của các thành viên.

Đối với phòng khách, cửa sổ và cửa chính là nguồn cấp ánh sáng tự nhiên tốt nhất, bài trí ở trung tâm để có thể lấy được lượng sáng tốt nhất. Sử dụng các khối đèn đơn giản, thiết kế đồng bộ nhẹ nhàng, tránh sử dụng những bộ đèn có họa tiết và thiết kế cầu kỳ, sẽ gây ảnh hưởng tới tổng thể diện tích căn nhà, nhìn rối mắt và thiếu đi sự cân đối. 

Phòng khách nên sử dụng các khối đèn đơn giản

Phòng ngủ cũng cần chú ý tới hệ thống chiếu sáng. Không nên kê giường ngủ quá sát cửa sổ, cũng không nên bài trí hệ thống đèn quá nhiều vừa tạo cảm giác bí bách, vừa khiến căn phòng nhìn chật trội hơn. Thiết kế ánh sáng vừa phải, sử dụng các khối đèn ấm để tăng sự ấm cúng cho phòng ngủ. 

Hạn chế sử dụng quá nhiều nội thất và nên mua nội thất một lần

Khi thiết kế và bài trí căn nhà, nếu có thể thì nên mua nội thất một lần, có thể bài trí khoa học hơn, đồng bộ hơn và giúp căn nhà có được không gian rộng rãi hơn. Việc mua nội thất nhiều lần có thể sẽ khiến căn nhà có nhiều mảng màu khác nhau, khối nội thất có kích cỡ thiếu cân đối ảnh hưởng tới không gian chung. 

Nội thất mua một lần  sẽ tiết kiệm chi phí và tăng tính cân đối cho căn nhà

Trong căn nhà nhỏ, hạn chế bài trí quá nhiều đồ, đặc biệt là các khối kệ liền khối, không có sự thông thoáng. Đối với các khối kệ liền khối tạo cho căn nhà sự bí bách và đặc biệt gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Nên sử dụng các khối kệ treo tường đơn giản để có được một căn nhà không gian thông thoáng hơn.

Nên tránh những điều cấm kỵ trong thiết kế, bài trí nội thất 

Đối với nội thất, dù là giường ngủ hay sofa thì tránh kê sát tường là điều mà các gia đình cần nắm được. Kệ nội thất sát tường theo phong thủy không hề tốt, đồng thời cũng khiến tổng thể căn nhà thiếu đi sự hài hòa và tính thẩm mỹ. Nên kê cách tường khoảng vài chục cm để vừa có được sự thông thoáng, vừa đảm bảo cân đối nhất cho nội thất và diện tích. 

Tránh kê nội thất sát tường khi bài trí không gian nhà nhỏ

Ngoài những điểm trên, các mẹ thiết kế nội thất nhà nhỏ cũng nên ứng dụng thêm cây xanh nhỏ trong nhà để tăng thêm tính hài hòa, gần gũi thiên nhiên, giúp căn nhà có được sự tươi mới cần thiết nhất. 

Ngoài những điểm trên, các mẹ thiết kế nội thất nhà nhỏ cũng nên ứng dụng thêm cây xanh nhỏ trong nhà để tăng thêm tính hài hòa, gần gũi thiên nhiên, giúp căn nhà có được sự tươi mới cần thiết nhất. 

Bộ nội thất nhà phố mẫu ấn tượng nhất năm 2019 áp dụng phong cách tối giản

Thiết kế nội thất nhà lô phố với đặc trưng diện xây dựng nhỏ và công năng sử dụng lớn. Cần biết cách phối hợp giữa cách thiết kế ngoại thất để hỗ trợ trong việc trang trí nội thất để từ đó các phòng có được thông thoáng và mát mẻ. Dưới đây là bộ nội thất mẫu trang trí nhà phố hiện đại đang trở thành xu hướng được các gia đình lựa chọn.

Đó là những mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ đơn giản nhưng lại thể hiện được sự độc đáo và khoa học cho căn nhà. Khi thiết kế nội thất cho căn nhà nhỏ, các gia đình hãy chú ý tới những tiêu chí này để có được không gian sống lý tưởng nhất cho mình nhé!


Các tin bài khác