Cây Trường Sinh Hợp Mệnh Gì? - Cách Trồng Và Chăm Sóc

19/05/2019
Cây Trường Sinh hợp mệnh gì? Những người tuổi nào thì nên trồng cây trường sinh để mang lại may mắn? Trồng cây trường sinh có dễ không? Cách chăm sóc như nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây

Cây trường sinh hợp mệnh gì

Cây trường sinh có tên khoa học là Peperomia Obtusifolia là loài cây thuộc họ bỏng, là thực vật có hoa và có nguồn gốc từ Florida, Mexico và vùng biển Caribbean. Cây trường sinh là loài cây xanh tốt quanh năm, có sức sống mạnh mẽ và có khả năng chống chịu cao.

Cây trường sinh là loài cây thân thảo khi trưởng thành có chiều cao trung bình từ 15 - 20cm, thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây trường sinh được mọc từ thân và gốc, lá cây có hình tròn, dày, mọng nước. Đây là loài cây phát triển chậm, có  chiều cao thấp nên thích hợp trồng ở những nơi có không gian nhỏ như ở văn phòng, bàn làm việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh

Cây trường sinh

Cây trường sinh tượng trưng cho sức sống trường tồn, dẻo dai như chính tên của nó. Cây còn thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình hay trong 1 tổ chức, cơ quan. Cây trường sinh thể hiện cho những mối quan hệ lâu dài, bền vững vì vậy nó rất thích hợp để làm quà tặng.

Màu xanh lá của cây trường sinh phù hợp với những người mệnh Mộc. Màu xanh lá của cây mang lại cảm giác trong lành, tươi mới mang lại những ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của con người, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Nhiều người hay hỏi cây trường sinh có độc không? Xin trả lời các bạn là cây trường sinh không có độc. Mà ngoài tác dụng tốt từ phong thủy cây trường sinh còn có tác dụng là sạch không khí, có tác dụng lọc bụi, khí độc gây ô nhiễm môi trường như formandehit, cacbondioxit,…

Cây trường sinh hợp tuổi nào?

Trồng cây xanh trong nhà

Theo phong thủy cây thích hợp với những người có tuổi Ngọ, những người tuổi này khi chưng cây trong nhà sẽ giúp xua đi những điềm xấu, lý trí hơn trong công việc, giúp xây dựng với quan hệ các đối tác làm ăn thật bền chặt.

Cây trường sinh hợp mệnh gì?

Đối với những người mệnh Mộc cây xanh rất phù hợp để trồng trong nhà, mang đến sức khỏe sự thịnh vượng cho gia chủ. Là một trong những loại cây được ưu chuộng nhất không chỉ xuất hiện trong nhà, tại văn phòng làm việc rất nhiều người yêu thích và đặt trên bàn làm việc bởi sắc đẹp và ý nghĩa mang lại tốt cho sức khỏe, sự việc công danh.

Kỹ thuật trồng cây trường sinh

Trồng cây cảnh đúng kỹ thuật

Cây trường sinh được trồng theo 2 phương pháp nhân giống đó là: Gieo hạt và giâm lá, giâm cành hoặc tách cây con.

♦ Trồng bằng phương pháp gieo hạt trực tiếp trên đất. Hạt giống cây trường sinh được mua tại những cửa hàng bán hạt giống cây cảnh. Nhược điểm của cách nhân giống này đó là mất khá nhiều thời gian nên không được dùng phổ biến.

♦ Trồng bằng phương pháp nhân giống vô tính như là giâm lá, giâm cành hay là tách cây con. Thì trong quá trình cây sinh trưởng, bạn có thể lấy lá hay cành cây để trồng.

Cây sẽ phát triển thành cây con

Bước kế tiếp đó là kỹ thuật trồng cây Trường sinh theo luống, bạn cần phải lên luống cao 25 đến 30cm, sau đó thì tiến hành gieo trồng cây. Bạn nên trồng cây xen kẽ với cây có tán lá rộng để tạo bóng râm mát không phải làm giàn che.

Việc trồng cây Trường sinh trong chậu đòi hỏi phải có đất trồng gồm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1. Khi trồng cây trường sinh bạn nên chú ý trồng cây theo hướng Bắc Nam. Bỏ đất vào trong chậu và trồng cây lên, bạn dùng bình để tưới tạo độ ẩm cho cây phát triển.

Cách chăm sóc cây trường sinh trồng trong nhà

Chăm sóc cây cảnh đúng kỹ thuật

Cây Trường sinh là loại cây ưa bóng vì vậy bạn cần hạn chế cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tầm khoảng 2 ngày thì cho cây ra tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 tiếng vào buổi sáng. Là loài cây ưa độ ẩm cao chính vì thế bạn cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây, độ ẩm thích hợp cho cây khoảng 80%. Bạn nên tưới nước 1-2 ngày/lần phụ thuộc vào độ ẩm của đất, bạn có thể sử dụng vòi phun sương để tăng thêm độ ẩm cho đất và không khí.

Bấm ngọn để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt. Việc bấm ngọn đúng thời điểm sẽ giúp cho cây Trường sinh có điều kiện tốt để cây phát triển, ra nhiều cành và nhiều hoa.

Bạn bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 đến 3cm trên ngọn của thân chính. Phòng trừ sâu bệnh cho cây trường sinh  Cây Trường sinh thường hay bị những loại sâu bệnh sau đe dọa như rầy mềm, sâu ăn lá hay sâu vẽ bừa và bọ trĩ. Nếu như thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh thì bạn cần dùng Sherzol, Cyper; Ofunack hoặc Confidor để phun.

Trang trí văn phòng làm việc hợp với cây trường sinh

Cây trường sinh đặt bàn làm việc

Mẫu cây cảnh đặt trên bàn làm việc

Cây cảnh đẹp đặt nơi làm việc đúng phong thủy

Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng chống chịu cao, cây trường sinh chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích cây xanh nhưng lười chăm sóc. Kích thước của một chậu cây trường sinh tương đối nhỏ nên bạn có thể đặt ở bàn và có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác mà bạn mong muốn mà không mất quá nhiều công sức như những loài cây khác.

Với đặc điểm là xanh tốt quanh năm của cây trường sinh sẽ giúp cho văn phòng làm việc của bạn luôn tràn đầy sức sống tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc.

thiết kế nhà phố đẹp

Bạn muốn có ngay 1 cây cảnh đẹp đặt trên bàn làm việc, hãy liên hệ với An Nhiên theo sdt 0988.706.411 để được tư vấn phong thủy và lựa chọn cây cảnh phù hợp với giá rẻ nhất.


Các tin bài khác