10+ Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Sửa Chữa Hoặc Cải Tạo Nhà Ở

19/03/2021
Những lưu ý quan trọng trước khi sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở mà bạn cần lưu ý để có được công trình chất lượng, tiết kiệm chi phí thực hiện, mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn. Cùng Kiến Trúc Hùng Gia Phát theo dõi ngay.

Cải Tạo Nhà Ở

Nhà ở là nơi đáp ứng nhiều nhu cầu sống hằng ngày của con người. Do đó, ai ai cũng muốn sở hữu không gian tiện nghi đầy đủ nhất. Xuất phát từ nhu cầu đó, dịch vụ sửa chữa nhà ở ra đời và ngày càng phát triển vững mạnh.

Tuy nhiên, khi có ý định làm mới không gian sống của mình, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất. Cụ thể những lưu ý quan trọng trước khi sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở nào bạn cần quan tâm? Hãy cùng Kiến Trúc Hùng Gia Phát theo dõi ngay bài viết sau sẽ rõ

Các lưu ý quan trọng khi sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở

Một số lưu ý quan trọng khi tiến hành cải tạo, hồi sinh ngôi nhà mà bạn không nên bỏ qua bao gồm:

  1. Lập kế hoạch thực hiện cụ thể

Trước khi bắt tay vào thi công sửa chữa, cải tạo nhà ở thì đòi hỏi bạn phải có một bản kế hoạch chi tiết về những công việc cần làm, khu vực cần sửa chữa, thời gian thi công,... để có thể kiểm soát, giám sát và đánh giá công việc chi tiết, đạt hiệu quả cao hơn. 

Lập kế hoạch thực hiện cụ thể

  1. Số lượng khu vực cần sửa chữa

Bạn cần thực hiện xem xét, tính toán và ước lượng khu vực cần cải tạo cụ thể để tránh những tác động tiêu cực đến cấu trúc ban đầu của ngôi nhà và ngân sách sử dụng. 

  1. Mục đích cải tạo

Mục đích sử dụng sẽ là lời giải cho câu hỏi cho những khó khăn của bạn trong việc ra quyết định nên sửa nhà hay không. Bởi lẽ, tất cả việc lựa chọn thiết kế, ước tính chi phí, tính toán các yếu tố phong thủy đều được dựa trên yếu tố này để thực hiện.

  1. Vị trí phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng được khá nhiều người quan tâm đến khi thực hiện sửa chữa nhà ở, đặc biệt là người làm kinh doanh. Do đó, bạn có thể tự tìm hiểu từ nhiều nguồn tin khác nhau để quyết định ngày thực hiện, hướng nhà, màu gạch ra sao thì mang đến may mắn, điều tốt lành nhất cho gia chủ hoặc tìm đến những thầy phong thủy để được hỗ trợ.

  1. Chi phí thi công

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm và tính toán một cách cẩn thận nhất. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng và hạch toán cụ thể những chi phí có thể phát sinh để có được sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính, đạt hiệu quả cao trong việc cải tạo nhà ở và còn tiết kiệm được những khoản chi phí ngoài phát sinh không đáng có.

Các lưu ý quan trọng khi sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở

  1. Phong cách thiết kế của khu vực sửa chữa

Ngôi nhà của bạn sẽ được thiết kế theo phong cách, sở thích riêng. Do đó, khi tiến hành cải tạo bất kỳ khu vực nào, bạn cũng nên quan tâm đến thiết kế ban đầu của chúng để đưa ra quyết định sao cho phù hợp. 

Thêm vào đó, cách trang trí nội thất, vị trí đặt những vật dụng cần thiết cũng cần được bố trí cụ thể. Cách lựa chọn màn, trần nhà hoặc gạch lát nền phần lớn cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

  1. Giá trị tăng thêm của ngôi nhà

Đối với những trường hợp sửa chữa mới để bán thì bạn cần quan tâm đến phần giá trị được tăng thêm của ngôi nhà so với lúc trước khi thực hiện. Nếu lợi nhuận thu về không đủ để trang trải cho phần chi phí thi công thì bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định là có nên cải tạo nhà ở lại hay không.

  1. Các loại giấy tờ, hồ sơ cần có

Khi thực hiện sửa chữa hoặc cải tạo lại nhà ở thì đòi hỏi phải có giấy phép xây dựng cùng một số hồ sơ chi tiết khác. Nếu không chuẩn bị đầy đủ, thời gian khởi công có thể bị đình trệ, ảnh hưởng đến bạn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói thì chỉ cần cung cấp những loại giấy tờ công ty cần là được, mọi thủ tục khác sẽ được hỗ trợ cụ thể.

  1. Quy trình và tiến độ thi công

Quy trình thi công cần được triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra trước đó để có thể bàn giao công trình đúng hẹn. Thêm vào đó, suốt quá trình thực hiện cần được giám sát chặt chẽ bởi kỹ sư có chuyên môn, kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh ngoài. Đây là yếu tố giúp bạn phần nào đánh giá độ chuyên nghiệp của công ty.

  1. Đơn vị thi công

Đơn vị thi công đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công trình xây dựng. Do đó, bạn cần tìm hiểu, tham khảo và cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn. Nếu chọn nhầm nhà thầu không uy tín, công trình của bạn không được đảm bảo khi sử dụng, gây phát sinh nhiều chi phí ngoài khác.

Đơn vị thi công

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm địa chỉ chuyên sửa chữa, cải tạo nhà ở trọn gói uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp tại TPHCM thì Kiến Trúc Hùng Gia Phát là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng và liên hệ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty sẽ mang đến những giá trị hoàn hảo nhất cho công trình của bạn.

Kết luận

Với hơn 10 lưu ý quan trọng trước khi sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở mà bạn nên biết để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh ngoài khác.


Các tin bài khác