Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không?

25/12/2023
Phong thủy nhà hướng Đông Bắc có xấu không? Vì sao nhiều người lại kỵ hướng Đông Bắc? Để xem xét việc hướng Đông Bắc có xấu hay không, chúng ta cần phải quan tâm đến một số các yếu tố sau đây:

phong thủy nhà hướng đông bắc

Xây nhà vốn là chuyện cả đời, nhất là xây nhà đúng hướng đúng vị còn mang đến sự ấm no, thịnh vượng. Vậy liệu phong thủy nhà hướng Đông Bắc là tốt hay xấu, liệu có hưng thịnh hay ấm no hay không? Trên thực tế, khi làm nhà, người ta thường không hay chọn xây nhà theo các hướng chính Bắc hay chính Nam mà chủ yếu nghiêng về hướng Tây hoặc hướng Đông. Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để xem phong thủy nhà hướng Đông Bắc như thế nào nhé.

Xác định xem hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Theo quan phong thủy nhà ở xem nhà hay làm nhà thì cần phải xem tuổi của người trụ cột hoặc lấy tuổi của người đó để xây nhà. Việc đảm bảo thiết kế nhà ở hợp tuổi hay hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình thịnh vượng, ấm êm. Do đó, dân gian đã quan niệm rằng, ngôi nhà hay hướng nhà đó có tốt hay không còn phải xem có hợp tuổi với người xây nhà hay không?.

Đối với việc xây nhà theo hướng Đông Bắc, theo quan niệm của phong thủy, những gia chủ hợp tuổi với hướng xây nhà Đông Bắc gồm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

tuổi hợp với hướng đông bắc

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Hoàn thiện một ngôi nhà đẹp xinh không thể thiếu yếu tố phong thủy. Rất nhiều gia chủ thường khá coi trọng về vấn đề tâm linh và đặc biệt tin vào phong thủy. Đây là một trong những bộ môn khoa học thần bí, trừ khi tin theo đúng chừng mực và không nên quá lạm dụng sẽ mang đến nhiều lợi hơn là hại. Vì thế, nếu xét theo góc độ phong thủy, xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ rất tốt nếu như:

- Hướng nhà Đông Bắc cao hơn hướng Tây Nam

- Hướng nhà theo hứng Đông Bắc nhưng phải thoáng, không được có chứa ao tù hay hồ nước bẩn chắn ngay trước nhà

- Trước nhà không nên có các khoảng bị lõm hay bị khuyết

- Đối diện nhà bao gồm những ngôi nhà thấp hoặc nhỏ hơn

- Hướng Đông Bắc sẽ không bao gồm bếp nấu hay nhà vệ sinh

Nếu như thiết kế và thi công nhà theo hứng Đông Bắc có các đặc điểm như trên sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn dành cho gia chủ. Việc xây nhà quy tụ những yếu tố này còn giúp cho sự nghiệp, cuộc sống trở nên viên mãn,ấm êm, hòa thuận.

phong thủy nhà hướng đông bắc

Nếu chẳng may hướng nhà phạm phải một số điều đại kỵ như hồ nước bẩn, sân trước nhà có thiết kế bị lõm hay có bếp hoặc nhà vệ sinh…thì sẽ gây nên một số vấn đề, chẳng hạn như làm ăn sa sút, công việc lục đục và bất hòa, bệnh tật đau ốm.

Những điểm tốt khi xây nhà hướng Đông Bắc

Khi hướng Đông Bắc nếu không có những đặc điểm trên sẽ rất tốt dành cho gia chủ. Lựa chọn được hướng nhà Đông Bắc sẽ rất tốt và mang lại những điều tốt đẹp dành cho gia chủ như sau:

- Về cuộc sống: Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, quan niệm về tiền bạc luôn đúng đắn, không bị hoang phí và luôn có quý nhân phù trợ để vượt qua một cách thuận lợi nhất.

- Về công việc: Sự nghiệp và công việc làm ăn của vợ chồng gia chủ diễn ra một cách thuận lợi, mang đến cơ hội thăng tiến cao, ổn định.

- Về gia đình: Gia đình luôn thuận hòa, ấm êm, gia vận và sự nghiệp của gia chủ chắc chắn sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

có nên xây nhà hướng đông bắc

Xây nhà theo hướng Đông Bắc có tốt cho sức khỏe hay không?

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu còn phải phụ thuộc vào địa thế cũng như yếu tố xung quanh ngôi nhà giống như đã nói ở trên. Khi lựa chọn xây nhà hướng Đông Bắc, gia chủ còn có thể giúp cho ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết, ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt mà sinh ra bị cảm mạo hay ốm đau. Đặc biệt, khi nhìn hướng nhà theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cung cấp và sản sinh nguồn năng lượng vừa đủ để tất cả các sản phẩm có sức khỏe tốt, tinh lực cũng như cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, giữ được sự tươi trẻ, sức khỏe dẻo dai dành cho tất cả các hoạt động.

Tuy nhiên, nếu xây nhà hướng Đông Bắc sai tuổi, gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều ngược lại, sức khỏe bị yếu, người trong nhà dễ mắc bệnh xương khớp. Qua đó, nó sẽ ảnh hưởng khá tiêu cực đến công việc, sự nghiệp, hoạt động hàng ngày.

Làm nhà hướng Đông Bắc có nóng không?

Thời tiết của Việt Nam, đặc biệt là TP HCM là thành phố nhiệt đới gió mùa, khí hậu thường xuyên nóng và ẩm ướt nên việc xây dựng hướng nhà có thể đón gió dược rất nhiều người quan tâm. Khí hậu Việt Nam có đặc trưng là mùa hè nóng, mùa đông lạnh nên khiến nhiều gia chủ lo ngại nhà hướng Đông Bắc sẽ hạ mát – đông lạnh.

Hướng xây nhà Đông Bắc trong kiến trúc được đánh giá là khá mát mẻ, mùa hè sẽ giúp đón gió biển đưa vào. Tuy vậy, mùa đông sẽ không tốt do hứng chịu nguồn gió từ khí lạnh thổi vào nên dễ khiến cho trẻ con bị cảm mạo. Nếu muốn xây nhà theo hướng Đông Bắc, tốt nhất nên thiết kế phòng ngủ trẻ em và phòng ngủ dành cho người lớn tuổi về phía sau để tranh gió lạnh mùa đông thổi vào.

Đối với phương diện để làm nhà đón gió, nếu miền Bắc có mùa đông lạnh, tốt hơn hết gia chủ nên cân nhắc về hướng làm nhà theo hướng gió Đông Bắc, miền Nam phải chịu ảnh hưởng của luồng gió Lào thì việc thiết kế và xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ không bị chịu ảnh hưởng của gió lạnh khi vào Đông. Các gia chủ ở TP HCM nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ là hướng rất tốt nên tham khảo.

làm nhà hướng đông bắc có nóng không

Xét về nhiều yếu tố khá nhau thì phong thủy xây nhà hướng Đông Bắc là khá tốt

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Xét về nhiều yếu tố khá nhau thì phong thủy xây nhà hướng Đông Bắc là khá tốt. Đặc biệt, với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì hướng Đông Bắc lại càng tốt hơn. Trong trường hợp, một số gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì bắt buộc cần phải xây nhà theo hướng Đông Bắc và vị trí đặt bếp là hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc để hóa giải hướng xấu của nhà.

Xây nhà hướng Đông Bắc sẽ mang đến không gian thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè. Tuy vậy, cần phải lưu ý trong việc tránh gió và có những phương pháp hữu hiệu để giúp cho không gian nhà trở nên ấm áp hơn vào mùa đông khi. Nhà hướng đông bắc còn mang lại một không gian mát mẻ vào mùa hè tuy nhiên cần lưu ý tránh gió và có các biện pháp hữu hiệu để nhà ở ấm áp hơn vào mùa đông, do hướng đông bắc chịu tác động trực tiếp của gió mùa đông thổi về. Đối với các gia đình miền Nam nước ta, không chịu tác động của gió mùa đông bắc thì hướng này thật sự là hướng xây nhà tốt.

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào?

hướng đặt bếp cho nhà hướng đông bắc

Nhà hướng đông bắc nên bếp đặt ở hướng đông nam là tốt nhất và mặt bếp nên quay về hướng tây bắc điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo và đảm bảo được việc bếp không bị ngược hướng với hướng nhà.
Nhà ở hướng đông bắc nên tối kỵ đặt bếp ở hướng tây, tây nam, nam bởi vì những hướng này đại diện cho cung Khôn, Ly và Đoài đây đều là những hướng xấu và tối kỵ với hướng đông bắc. Vì vậy nếu đặt bếp ở các hướng đó thì gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn, bị tiểu nhân hãm hại, hao tổn gia sản.

Làm nhà hướng Đông Bắc nên đặt bàn thờ hướng nào?

Việc thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán của dân tộc ta từ bao đời. Thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt vì vậy mà chọn hướng để đặt bàn thờ trong nhà cũng được nhiều người rất xem trọng. Phải làm sao đặt bàn thờ đúng hướng? Nhà ở hướng đông bắc thì nên đặt bàn thờ ở hướng nào? Đối với nhà ở hướng đông bắc thì bạn cần phải tránh đặt bàn thờ hướng này. Bởi vì nếu đặt bàn thờ hướng này thì mọi tác động của môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ. Bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng còn lại nhưng phải đảm bảo được những điều kiện sau:
- Đầu tiên: vị trí của bàn thờ ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà
- Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung.
- Thứ ba: tránh đặt cạnh nhà vệ sinh, và phải được thường xuyên lau dọn.

nhà hướng đông bắc nên đặt bàn thờ hướng nào

Xây nhà hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là hướng lạnh nhất vào mùa đông đặc biệt là các tỉnh ở miền bắc nước ta. Vì vậy bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp. Bạn nên chọn những gam màu như là: đỏ, hồng, cam, vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh cảm giác nhức mắt, khó chịu nếu như nhìn lâu.

Với những kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, Kiến trúc An Nhiên tự hào gửi đến quý khách hàng bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà đẹp quy mô được đối tác, chủ đầu tư và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình do chúng tôi thiết kế ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên tất cả các tỉnh thành của đất nước với các công trình biệt thự song lập, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà cấp 4…

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang đến sự hữu ích đối với quý vị và các bạn.

Hóa giải nhà ở hướng Đông Nam như thế nào?


Các tin bài khác