PHONG THỦY MỆNH MỘC HỢP VỚI MÀU GÌ?

23/06/2021
Phong thủy Mệnh Mộc hợp với màu gì? Mệnh Mộc khắc màu gì ? Mệnh Mộc nên dùng Đá Thạch Anh màu gì? Tư vấn phong thủy Mệnh Mộc ☎ 0903-22-1369

MỆNH MỘC HỢP VỚI MÀU GÌ

MỆNH MỘC HỢP VỚI NHỮNG MÀU ĐÁ THẠCH ANH NÀO

Phong thủy Mệnh Mộc hợp với màu gì ? Khắc màu gì ? Có rất nhiều bạn đọc đang rất quan tâm về chủ đề phong thủy dành cho mệnh mộc và đặt ra câu hỏi " Mệnh Mộc hợp với màu gì? ". Và trước khi giải đáp câu hỏi này, thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bản chất Mệnh Mộc là gì. Để từ đó có thể nắm bắt một cách rõ ràng hơn các yếu tố quyết định về những màu sắc phù hợp với phong thủy của Mệnh Mộc.

MỆNH MỘC HỢP VỚI NHỮNG MÀU GÌ

Định nghĩa Mệnh Mộc : Mộc là 1 từ Hán Việt có nghĩa là Gỗ - là Cây Xanh - là biểu tượng cho sự sống bao trùm trên khắp Trái Đất này. Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống bắt đầu từ gốc rễ, thân cây, cành, nhánh, lá, hoa, quả... Chính vì vậy, từ những loại cây cỏ nhỏ bé cho đến những cây cổ thụ có tầm vóc khổng lồ thì cũng đều được đại diện bằng 1 chữ Mộc.

Màu sắc hợp mệnh mộc

Và từ đó chúng ta có thể thấy màu sắc đầu tiên biểu thị cho sự sống của Mệnh Mộc chính là Màu Xanh - Một gam màu mang đến tâm lý tràn đầy hi vọng về sự sống, yên bình, dễ chịu nhất cho tinh thần con người. Và trong màu xanh thì cũng có thể chia ra làm nhiều gam màu xanh khác nhau như : Xanh lá, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh rêu, xanh cổ vịt, xanh dương...v.v... nói chung, là tất cả những gam màu có sắc xanh giống như màu lá của cây cối.

DANH SÁCH 12 CON GIÁP CÓ NĂM TUỔI THUỘC MỆNH MỘC      

Và tiếp theo, chúng ta sẽ cùng khám phá danh sách 12 Con Giáp có chung Mệnh Mộc nhưng khác năm sinh. Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng đối chiếu xem mình có thuộc Mệnh Mộc không - Danh sách tuổi Mệnh Mộc sẽ gồm có :

 1. Mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ gồm các năm : 1942 - 2002
 2. Mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi gồm các năm : 1959 - 2019
 3. Mệnh Mộc Tuổi Mậu Thìn gồm các năm : 1988 - 1928
 4. Mệnh Mộc tuổi Quý Mùi gồm các năm : 1943 - 2003
 5. Mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý gồm các năm : 1972 - 2032
 6. Mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ gồm các năm : 1989 - 1929
 7. Mệnh Mộc tuổi Canh Dần gồm các năm : 1950 - 2010
 8. Mệnh Mộc tuổi Quý Sửu gồm các năm : 1973, 2033
 9. Mệnh Mộc tuổi Tân Mão gồm các năm : 1951 -  2011
 10. Mệnh Mộc tuổi Canh Thân gồm các năm : 1980 - 2040
 11. Mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất gồm các năm : 1958 - 2018
 12. Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu gồm các năm : 1981 - 2041

MÀU SẮC TỐT & XẤU CHO MỆNH MỘC THEO MỆNH NGŨ HÀNH

Như đã nói ở trên - thì trước tiên, màu phù hợp và đại diện đầu tiên của mệnh mộc chính là màu bản Mệnh, hay đó chính là Tông Màu Xanh của cây cối. Và sau đó sẽ là màu sắc gắn liền với những vật chất góp phần nuôi dưỡng phát triển dành cho cây cối như : Nước. Từ đó chúng ta sẽ có những gam màu sắc hợp phong thủy với Mệnh Mộc nhất chính là : Xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương,....

Các màu hợp mệnh mộc

Và ngược lại - những tông màu mang tính khắc chế, tương khắc với Mệnh Mộc sẽ là các gam màu thuộc về kim loại, lửa, sự thiêu đốt.... Do đó phong thủy Mệnh Mộc sẽ cần tránh những gam màu sắc như : Vàng, Nâu, Xám, Trắng, Ghi... Đây chính là những gam màu đại diện cho những chất liệu bóp nghẹt sự sống của cây xanh và theo phong thủy thì nó sẽ không tốt cho vận mệnh của người mang Mệnh Mộc.

Chính vì vậy, dựa theo những điều cơ bản về phong thủy Mệnh Mộc hợp với màu gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Thì các gia chủ đại diện đứng tuổi xây nhà, ngay từ lúc triển khai thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà vườn hay trang trí thiết kế nội thất không gian sống, mua ô tô, xe máy, đồ trang sức và các đồ dùng có tính gắn liền tới cuộc sống, công việc...v.v.. cần nên tránh sử dụng những gam màu mang tính tương khắc. Và nên lựa chọn những tông màu gắn liền với 2 yếu tố Tương Sinh và Hòa Hợp như trong bảng màu sắc dựa theo mệnh ngũ hành ở trên.

phong thủy nhà ở hợp mệnh mộc

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG GAM MÀU HỢP VỚI MỆNH MỘC

1. Mệnh Mộc hợp với màu xanh da trời

Khi ngắm nhìn gam màu xanh da Trời, chúng ta sẽ cảm nhận được sự mênh mông, nhẹ nhàng, thoáng đãng dễ chịu. Đây là gam màu của sức sống, sự hòa bình, tự do, sự yêu thương gần gũi và cả sự cảm thông chia sẻ giữa người với người, giữa muôn loài với thiên nhiên. Chính vì vậy, đây sẽ là một gam màu tốt, có tính thúc đẩy cho tinh thần - khiến cho những người Mệnh Mộc có thêm sức sống, sự tin tưởng để phát triển hơn trong mọi mặt cuộc sống.

2. Mệnh Mộc hợp với màu xanh dương

Gam màu xanh dương là đại diện cho đại dương, biển cả và cả bầu Trời mênh mông tự do. Chính vì vậy, nếu sử dụng một gam màu gợi đến sự tươi mát, tự do, giàu năng lượng như màu xanh dương. Thì những người Mệnh Mộc sẽ có được một đời sống tinh thần phóng khoáng, không bị phụ thuộc vào những sự cạnh tranh, căng thẳng của cuộc sống. Ngoài ra, gam màu tích cực này còn là đại diện cho sự trung thành, gắn bó, sự thông thái và có tầm nhìn rộng.

3. Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây

Gam màu Xanh Lá Cây chính là gam màu đại diện tiêu biểu nhất cho Mệnh Mộc. Và nhắc đến màu xanh là cây thì ai trong chúng ta cũng đều hiểu đây là gam màu của sự sống, sự nuôi dưỡng của mẹ Thiên Nhiên dành cho vạn vật trên Trái Đất này. Chính vì vậy, nếu bạn là 1 người Mệnh Mộc yêu thích màu xanh lá cây - thì chắc chắn bạn là người rất giàu sức sống, yêu thích thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá.

4. Mệnh Mộc hợp với màu đen

Khi nói màu đen hợp với Mệnh Mộc - thì sẽ có rất nhiều người không tin và đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ bằng nhiều lập luận tiêu cực khác nhau. Tuy nhiên, sự thật thì màu đen là đại diện cho sự huyền bí, kì diệu và sự tinh tế đầy cuốn hút. Màu đen là màu của sức mạnh và cũng là màu của sự an toàn, sự bảo vệ.

MỆNH MỘC KỴ MÀU GÌ? TẠI SAO CẦN PHẢI TRÁNH

Dựa theo bảng màu sắc bản mệnh ngũ hành ở trên - thì chúng ta sẽ thấy những gam màu mang tính tương khắc, kỵ với tuổi Mệnh Mộc chính là : Vàng, Nâu, Xám, Trắng, Ghi... Chính vì vậy, nếu bạn thiết kế nội thất nhà biệt thự, nhà phố, nhà vườn, cửa hàng, văn phòng công ty, mua xe máy, ô tô... thì cần tránh sử dụng các tông màu của đá, sắt, kim loại như trong danh sách màu kỵ ở trên. Điều đó trước tiên mang đến cho bạn một đời sống tinh thần yên bình, không bất an, lo lắng và tốt cho vận mệnh về sau trong đời sống cũng như công việc của mình.

PHONG THỦY MỆNH MỘC HỢP VỚI NHỮNG LOẠI ĐÁ THẠCH ANH CÓ MÀU GÌ?

Khi nhắc đến những loại đá phong thủy tốt cho người sử dụng thì chúng ta không thể không nhắc đến loại đá được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay chính là : Đá Thạch Anh. Đây là một loại đá quý của thiên nhiên được hình thành từ hàng triệu năm. Đá Thạch Anh có tính dương khi mạnh mẽ, thúc đẩy năng lượng tích cực cho người sử dụng. Và những điều đó sẽ giúp cho người Mệnh Mộc sử dụng Đá Thạch Anh có được nhiều sự may mắn, tốt lành, an bình trong cả cuộc sống lẫn công việc. Chính vì vậy Đá Thạch Anh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người Mệnh Mộc nếu bạn có nhu cầu sưu tầm và sử dụng loại đá phong thủy tốt lành này.

phong thủy người mệnh mộc

Gam màu Đá Thạch Anh hợp với Mệnh Mộc sẽ gồm có : Và cũng áp dụng dựa trên những thông tin về gam màu hợp với Mệnh Mộc đã giới thiệu ở trên. Những người Mệnh Mộc nên lựa chọn những loại Đá Thạch Anh có gam màu như : Xanh da trời, xanh dương, xanh lá cây, đen... Tuyệt đối không sử dụng những loại đá có gam màu : Trắng, Xám, Ghi... có tính tương khắc, kỵ với Mệnh Mộc.

Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn thiết kế những gam màu sắc hợp Mệnh theo phong thủy để ứng dụng vào trong thi công, thiết kế nhà đẹp, nhà biệt thự, nhà phố, nhà vườn, căn hộ chung cư... Xin mời hãy liên hệ tới những Công ty thiết kế nhà đẹp uy tín nhất tại Hà Nội để nhận được sự tư vấn hữu ích nhất. Bởi với những Kiến Trúc Sư chuyên nghiệp thì ngoài năng lực về chuyên ngành, thì họ còn có kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy nhà đẹp. Chính vì vậy, đó sẽ là những địa chỉ tin cậy nhất để giúp cho ngôi nhà đẹp của bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố như : hợp phong thủy, chuẩn công năng và giàu tính thẩm. Chúc các bạn thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống !


Các tin bài khác