Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng phong thủy hút lộc vào nhà

23/05/2019
Khi nghiên cứu yếu tố phong thủy chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc kê giường ngủ đúng hướng để có được một giấc ngủ ngon, một không gian mát mẻ, thông thoáng

Theo các chuyên gia trang trí nội thất thì giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình mà nó còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ. Nếu biết cách kê giường ngủ đúng tuổi hay phù hợp với mệnh sẽ hút lộc vào nhà. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bài chia sẻ về cách kê giường ngủ đúng phong thủy dưới đây.

Thiết kế ngôi nhà đẹp là sự kết hợp rất nhiều yếu tố trong đó phong thủy giữ vai trò vô cùng quan trọng. Việc bố trí nội thất dựa theo tuổi gia chủ. Phòng ngủ phù hợp phong thủy là yếu tố quan trọng mang đến những giấc ngủ ngon cho các gia chủ. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất trong căn phòng cũng phải bố trí làm sao cho phù hợp, nhất là giường ngủ cần phải kê đúng phong thủy. Căn cứ vào độ tuổi của gia chủ mà bạn có những cách kê giường ngủ đúng phong thủy sau:

Hướng kê giường ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ

Kê giường ngủ theo phong thủy dựa theo những tính toán hết sức khoa học. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kế phong ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Do đó, khi kê giường ngủ bạn cần phải chú ý đến cung mệnh của mình lựa chọn hướng kê giường ngủ thích hợp nhất.

Kê giường ngủ cho người mệnh hỏa

Trong quy luật ngũ hành, mệnh hỏa tương sinh với mệnh mộc và mệnh thổ, tương khắc với thủy và kim. Do đó, để chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh hỏa cần phải dựa vào yếu tối này.

kê giường ngủ cho người mệnh hỏa cách kê giường ngủ cho người mệnh hỏa

Cụ thể, khi kê giường ngủ cho người mệnh hỏa chúng ta có thể chọn hướng của bản mệnh mộc như: hướng Đông, Đông Nam và hướng của bản mệnh thổ là : Đông Bắc, Tây Nam. Đây được coi là các hướng hợp với người mệnh hỏa vừa mang đến những giấc ngủ an lành thoải mái vừa mang tới nguồn vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Người mệnh kim kê giường hướng nào hợp lý nhất ?

Phong thủy nhà ở được áp dụng tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Cũng giống như người mệnh hỏa khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim bạn cũng cần phải căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy để chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất.

hướng dẫn kê giường ngủ cho người mang mệnh kim cách kê giường ngủ cho người mệnh kim

Theo quy luật, người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy, Thổ do đó hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim sẽ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc. Đồng thời hướng Bắc và Tây Bắc cũng là lựa chọn phù hợp vì đây là hướng thuộc bản mệnh.

Kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Căn cứ vào ngũ hành những người mệnh Mộc có hướng bản mệnh là Đông và Đông Nam. Do đó, có thể lựa chọn 2 hướng này để kê giường ngủ còn nếu bạn muốn tìm một hướng khác thì có thể dựa vào mệnh tương sinh với mệnh mộc để lựa chọn hướng.

hướng dẫn kê giường cho người mệnh mộc kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên bạn có thể lựa chọn hướng của mệnh Mộc là hướng Bắc. Giúp cho các gia chủ luôn có giấc ngủ ngon và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ người mệnh thổ

Theo quan niệm phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy khi kê giường ngủ nên đặt giường theo hướng của mệnh Hỏa như: Nam, Tây Nam. Đây đều là những hướng kê giường ngủ tốt nhất, không chỉ giúp cho căn phòng đẹp mà còn mang đến nguồn vượng khí dồi dào, thu hút tài lộc vào nhà.

kê giường ngủ cho người mệnh hỏa cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ

Ngoài ra, khi kê giường ngủ tuyệt đối tránh để giường đối diện với cửa ra vào hay đối diện với gương nó đều là những điều cấm kị, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ đồng thời còn mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Kê giường ngủ cho người mệnh thủy

Để đưa ra được phương án chính xác, kê giường ngủ cho người mệnh Thủy như thế nào cho phù hợp thì bạn cần phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo ngũ hành thì mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc nên bạn có thế lựa chọn hướng này để kê giường ngủ.

hướng dẫn kê giường cho người mệnh thủy cách kê giường ngủ cho người mệnh thủy

Ngoài ra, có thể dựa vào hướng tương sinh với bản mệnh. Mệnh thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và khắc Thổ. Từ đó, có thể dựa vào hướng Tây Bắc, tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi con giáp

Ngoài việc kê giường ngủ phù hợp với mệnh thì kê giường ngủ theo tuổi con giáp là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng. Dưới đây, là những kinh nghiệm kê giường ngủ theo con giáp bạn nên lưu ý.

Kê giường ngủ tuổi kỷ tỵ

Những gia chủ sinh năm kỷ tỷ là 1989 có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi chọn hướng kế giường ngủ và xem phong thủy thì dựa vào chính bản mệnh của gia chủ. Vì thế, theo ngũ hành thì nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông hay Đông Nam sẽ đem lại nhiều công danh và tài lộc cho gia chủ.

hướng dẫn kê giường ngủ cho người tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy kê giường ngủ cho người tuổi kỷ tỵ

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý không nên kề giường ngủ dưới xà ngang của nhà, kê giường ngủ sát nhà vệ sinh hay kê giường ngủ dưới bàn thờ. Đây là những điều kiêng kỵ vừa không tốt đến sức khỏe lại ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Kê giường ngủ tuổi mậu thìn

Trong khi đó, người tuổi mậu thìn là sinh năm 1988 có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Trạch. Khi chọn hướng kê giường ngủ thì chọn hướng Bắc, hướng của mệnh hoặc các hướng tương sinh với mệnh Mộc như: Đông Nam, Nam để đem lại vận may cũng như tài lộc cho gia chủ.

kê giường ngủ cho tuổi mậu thìn hợp phong thủy kê giường ngủ cho tuổi mậu thìn

Kê giường ngủ tuổi nhâm thân

Tuổi nhâm thân chỉ những người sinh năm 1992 có ngũ hành thuộc Kim tương sinh với mệnh Thổ. Sau khi, biết được các mệnh hợp với tuổi Nhâm Thân bạn nên lựa chọn hướng thuộc mệnh Thổ như: Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.Trong đó, hướng Tây Nam là phù hợp nhất bởi nguồn vượng khí, tài lộc cũng như sức khỏe mang đến cho gia chủ.

hướng dẫn kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi nhâm thân cách kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi nhâm thân

Đồng thời, hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân cần tránh hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Nếu kê giường theo các hướng này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn tác động đến công danh và tài lộc của gia chủ.

Kê giường ngủ tuổi tân dậu

Người tuổi tân dậu sinh năm 1981 khi đã có gia đình thì việc kệ giường ngủ phù hợp với tuổi của gia chủ là điều vô cùng cần thiết. Tuổi tân dậu có mệnh mộc, thuộc Thạch Lưu Mộc. Vận hành theo ngũ hành thì thủy tương sinh với Mộc nên gia chủ lựa chọn hướng Bắc để kê giường ngủ.

hướng dẫn kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi tân dậu cách kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi tân dậu

Việc lựa chọn hướng kê giường ngủ hợp tuổi Tân Dậu mang lại nhiều lợi ích, giúp cho cuộc sống của vợ chồng hòa hợp, gia đình yên ấm mà còn mang lại cho gia chủ tài lộc, hạnh phúc và yên ổn.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mùi

Nên lựa chọn hướng nào để kê giường ngủ cho tuổi tân mùi, để trả lời cho câu hỏi này bạn cần phải biết được nhưng thông tin cụ thể về tuổi này. Những người sinh năm tân mùi có mệnh thổ thuộc Lộ Bàng Thổ hợp với các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và hướng Nam.

kê giường ngủ cho người tuổi mùi hợp phong thủy kê giường ngủ cho người tuổi mùi

Bên cạnh đó, bạn tránh các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam ảnh hưởng xấu  tới cuộc sống của gia chủ. Việc lựa chọn đúng hướng, sẽ giúp bạn tránh những điều kiêng kỵ về cách kê giường ngủ theo phong thủy.

Thế mới thấy rằng không gian phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của một người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi với những lo toan của cuộc sống, có lẽ con người ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi về với không gian phòng ngủ được tựa mình nghỉ ngơi, xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống nạp đầy năng lượng để chuẩn bị một ngày mới tốt lành hơn.

Lúc này, không chỉ lựa chọn một chiếc giường ngủ phù hợp mà việc kê giường như thế nào cho đúng với phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Kê giường ngủ đúng với phong thủy không chỉ mang đến những giấc ngủ ngon mà còn mang lại vượng khí, tài lộc cho các gia chủ.

Hy vọng, qua bài chia sẻ về cách kê giường ngủ đúng phong thủy hút lộc vào nhà mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích trong việc kê giường ngủ đúng phong thủy nhé.

>> Mời các bạn xem thêm bài viết: Tuổi Nhâm Tuất hợp nhà hướng nào? Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất    


Các tin bài khác