Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất 2019 |Công Ty Kiến Trúc An Nhiên

23/05/2019
Để xây dựng được một ngôi nhà mơ ước, bạn đang rất phân vân và chọn lựa thật kỹ lưỡng một kiến trúc sư thích hợp và một nhà thầu có năng lực, xứng đáng để bạn có thể trao trọn niềm tin? Điều này cần phải có ảnh hưởng bởi sự giao kèo giữa hai bên mới có thể chắc chắn cam kết được. Đó chính là hợp đồng thiết kế nội thất. Vậy hợp đồng thiết kế nội thất gồm những gì và được thực hiện như thế nào?

Hợp đồng thiết kế nội thất có tầm quan trọng như thế nào? Ảnh hưởng của hợp đồng thiết kế nội thất ra sao. Ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện và bạn muốn thi công nội thất nhưng không biết nên chọn đơn vị nào? Liệu đơn vị đó có uy tín hay không?.

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất gồm những điều khoản chính nhất

Các điều khoản trong hợp đồng thiết kế nội thất

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất 2019

Hợp đồng thiết kế nội thất là văn bản có giá trị pháp lý quan trọng giúp đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của những bên liên quan trong quá trình thiết kế công trình. Chính vì vậy, các mẫu hợp đồng thiết kế kiến trúc nói riêng và hợp đồng thiết kế nội thất nói riêng cần phải được xây dựng dựa trên cơ sở am hiểu về luật pháp cũng như tính chất, đặc thù công việc. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những phương pháp để các công ty tư vấn thiết kế và thiết kế nội thất có thể thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của mình đối với khách hàng.

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất là một văn bản hợp đồng dân sự được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hợp đồng này thường được sử dụng để kí kết giữa những hộ gia đình hoặc chủ công trình với công ty tư vấn, thiết kế nội thất nhằm mục đích chính là thay đổi hoặc xác lập, chấm dứt nghĩa vụ, quyền lợi pháp lý đối với các bên liên quan trong vấn đề thi công công trình.

Kiến Trúc An Nhiên -  Công Ty Thiết Kế Nội Thất Hàng Đầu Việt Nam

Ánh sáng cân bằng Căn hộ được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài năng nhấtNội thất phòng khách được lựa chọn tỷ mỷ Phòng khách được bài trí khoa học

Bản hợp đồng thiết kế tạo sự rằng buộc, trách nhiệm và nghĩa vụ của 2 bên để tạo dựng lòng tin và đảm bảo sự thành công của công trình diễn ra đúng kế hoạch đã được thống nhất. Chính vì vậy, tất cả các công trình thiết kế nội thất dù lớn hay nhỏ đều cần phải tiến hành ký kết văn bản này. Mỗi đơn vị công ty thiết kế nội thất sẽ có một mẫu hợp đòng dựa theo quy chuẩn chung và nguyên tắc làm việc riêng của từng công ty. Các nguyên tắc cơ bản được thực nhắc tới :

- Bình đẳng và tự nguyện, không trái quy định pháp luật, đạo đức xã hội

- Đối với các công trình thiết kế nội thất với quy mô lớn, có tổ chức đấu thầu thì giá ký kết hợp đồng tuyệt đối không được phép vượt quá so với giá trúng thầu theo quy định.

Nội dung quan trọng nhất trong việc ký kết hợp đồng thiết kế nội thất

- Những công trình thiết kế nội thất có quy mô nhỏ thì nguyên tắc thực hiện có thể sẽ được ghi ngay trong hợp đồng. Tuy nhiên, đối với những hợp đồng thiết kế nội thất quy mô lớn cần phải được lập bằng các văn bản đính kèm với hợp đồng.

- Những bên liên quan cần phải thống nhất về chất lượng, tiến độ thi công giúp đảm bảo tốt nhất, hiệu quả nhất đối với công trình.

- Một hợp đồng có giá trị pháp lý cần phải có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan. Đồng thời, người đại diện ký văn bản hợp đồng cần phải có trách nhiệm theo quyết định của mình.

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất

Thứ nhất: Hợp đồng thiết kế nội thất thể hiện tính pháp lý

Hợp đồng thiết kế kiến trúc, hợp đồng thiết kế nội thất không đơn giản là văn bản nhằm ký kết sự hợp tác giữa các bên mà còn mang đến ý nghĩa và giá trị vô cùng quan trọng trong việc ràng buộc, đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của chủ đầu tư, đơn vị thi công. Khi đó, tất cả những nội dung, điều khoản đều sẽ được ghi chi tiết và đầy đủ chi tiết nhất trong văn bản.

Thứ hai: Đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc trong hợp đồng thi công nội thất

- Các bên tham gia hợp đồng cần phải thực hiện theo đúng quy định, nội dung về phạm vi thực hiện, thời gian bắt đầu và hoàn thành bản vẽ thiết kế, số lượng nội thất và yêu cầu về chất lượng, chủng loại…cùng những thỏa thuận có liên quan khác.

- Các hợp đồng thiết kế nội thất cần phải được thực hiện dựa trên tinh thần thượng tôn, tôn trọng pháp luật, không xâm hại lợi ích của cộng đồng và đất nước.

- Tất cả các nội dung của hợp đồng cần phải được thực hiện dựa trên tính trung thực, những bên liên quan cần phải thực hiện rõ sự thiện chí, hợp tác và hỗ trợ nhau trong quá trình thi công sao cho mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thứ ba: Hợp đồng thiết kế nội thất chính là cơ sở quan trong quá trình thực hiện

Nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng, giữa chủ đầu tư và công ty kiến trúc xuất hiện những tranh chấp và không thể đi đến sự thống nhất thì cần phải có sự can thiệp của những cơ quan chức năng. Khi đó, văn bản hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để làm bằng chứng để giải quyết những tranh chấp. Từ đó, các đơn vị sẽ đảm bảo hiệu quả công việc cũng như quyền dân chủ và công bằng xã hội.

Cách tính chi phí thiết kế nội thất Giá thiết kế nội thất cho 1 m2 sàn

Thứ tư: Hợp đồng giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp

Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chính là sự rằng buộc chặt chẽ về kinh tế. Khi đó, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ quyền lợi của mình trong hợp đồng kinh tế. Khi đó, doanh nghiệp sẽ đảm bảo được lợi ích hợp pháp tuyệt đối.

Nội dung chi tiết có cho trong mẫu hợp đồng thiết kế nội thất 

Đầu tiên: Thông tin đại diện của chủ đầu tư và công ty thiết kế nội thất

- Họ và tên của người đại diện

- Ngày tháng năm sinh và giới tính

- Số chứng minh thư nhân dân, ghi rõ thông tin về ngày cấp, nơi cấp

- Địa chỉ cụ thể người đại diện

- Số điện thoại để liên hệ

Tiếp theo: Nội dung thiết kế

- Nêu rõ loại hình thiết kế nội thất là gì, chẳng hạn như thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất khách sạn

- Nêu rõ tình trạng mặt bằng của công trình

- Bản vẽ phối cảnh 3D, mặt bằng bố trí nội thất

- Công bố những số liệu cụ thể liên quan cũng như các vật dụng nội thất về số lượng, chất liệu màu sắc, kiểu dáng…

- Chi tiết bẻ vẽ tại tường nhà, trần nhà, sàn nhà cùng hệ thống điện nước, mạng Internet…

Thứ ba: Về thời gian thiết kế bản vẽ nội thất trong hợp đồng

Hai bên cần thỏa thuận cụ thể và đưa ra mức hạn định về thời gian bắt đầu và kết thúc hợp đồng, Đồng thời, cần phải ghi rõ những yếu tố, điều kiện chi phí đến sự thay đổi của thời hạn hợp đồng.

Thứ tư: Giá trị của hợp đồng kèm theo hình thức thanh toán

Trong hợp đồng cần phải ghi rõ tổng số tiền mà nhà đầu tư cần phải bỏ ra để thuê công ty thiết kế nội thất.

Thứ năm: Nghĩa vụ của hai bên

Bên cạnh những quyền lợi, cả hai bên cần phải được ghi rõ trách nhiệm của mình trong vấn đề thiết kế công trình để đảm bảo sự thành công của dự án.

Thứ sáu: Thời gian thực hiện hợp đồng và giá trị chữ ký của đại diện mỗi bên

Các bên cần phải thỏa thuận rõ về mức thời gian hiệu lực có trong hợp đồng. Sau đó, cam kết và ký phía dưới hợp đồng để giúp đảm bảo tính pháp lý cơ bản nhất cho văn bản này.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến mẫu hợp đồng thiết kế nội thất, hợp đồng thiết kế kiến trúc. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho quý vị và các bạn.

Bạn sẽ quan tâm tới bản hợp đồng thiết kế nhà trọn gói nếu có ý định xây nhà trong thời gian tới. Bạn bấm vào từ khóa hợp đồng thiết kế nhà trọn gói để xem chi tiết mẫu hợp đồng chuẩn 2019.

**** Bài viết được tổng hợp tại chuyên mục : Kinh nghiệm xây nhà 2019.


Các tin bài khác