Hướng dẫn tự tay làm giá sách treo tường đẹp sáng tạo không thể bỏ qua

23/05/2019
Những ý tưởng hay làm giá sách, kệ sách đẹp cho không gian sống hiện đại. 5 Phút chuẩn bị và 25 phút thực hành bạn đã có ngay 1 chiếc giá sạch đẹp, tiện nghi.

Hướng dẫn làm giá sách treo tường đẹp và sáng tạo từ những nguyên liệu dễ kiếm sẽ khiến bạn thực sự bị ngạc nhiên và bất ngờ. Có thể bạn không biết nhưng có một sự thật khá bất ngờ và thú vị đó là hầu hết tất cả mọi gia đình đều sở hữu một chiếc giá sách treo tường. Loại giá sách có điểm đặc biệt chính là có thể đặt tại bất cứ căn phòng nào và cho phép bạn đặt được bất cứ thứ gì mình muốn, thực hiện các chức năng về trữ đồ đạc, trang trí hoặc tận dụng mọi khoảng trống trên tường mà tưởng chừng như khoảng trống đó chẳng có thể chứa được gì hơn.

Do vậy, với một số gia đình có diện tích nhỏ và hạn chế thì chắc chắn không nên bỏ qua món đồ nội thất đa năng này.

Hiện nay, giá sách treo tường được làm từ nhiều vật liệu, kiểu dáng và kích thước đa dạng khác nhau. Liệu bạn đã tìm được mẫu giá sách nào ưng ý chưa?. Nếu như bạn đã ngắm nghía cho mình một mẫu thiết kế giá sách đẹp nhưng không có đủ chi phí để mua thì hãy nghĩ ngay đến việc tự làm giá sách vô cùng đơn giản dưới đây nhé. 

Hướng dẫn làm giá sách treo tường dáng tổ ong

Những cách đơn giản để làm giá sách treo tường đẹp phù hợp với mọi không gian. Vật liệu sẵn có, quy trình thực hiện cụ thể và kết quả mang lại sẽ cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Đầu tiên: Chuẩn bị dụng cụ

Kinh nghiệm trang trí nhà cửa được đúc kết và chia sẻ chi tiết trong từng bài viết, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía bạn đọc. Đầu tiên, chúng ta cần phải thực hiện chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm: 15 tấm gỗ, dụng cụ khác như bút chì, thước kẻ, keo dán gỗ thông thường, máy mài, máy cắt, máy bấm ghim, sơn gỗ…

dạy làm giá sách tại nhà chuẩn bị dụng cụ

Tiếp theo, thực hiện các bước hướng dẫn làm giá sách treo tường đẹp

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ cũng như các công cụ cần thiết để làm kệ sách treo tường, bạn sẽ thực hiện theo những bước hướng dẫn làm giá sách cụ thể như sau nhé.

- Bước 1: Để chế độ máy mài với góc 30 độ.

Đây là bước thiết lập khá quan trọng để giúp bạn cho toàn bộ phần gỗ vào mài mà không cần phải thực hiện điều chỉnh gì thêm.

dạy cách làm giá sách treo tường Cách làm kệ sách treo tường đơn giản

- Công đoạn thi công

Đo tấm gỗ để làm giá sách treo tường với chiều dài chỉ khoảng 12inch và đánh dấu từng miếng gỗ bằng bút chì và cắt tấm gỗ theo đường bút chì đã đánh dấu là được.

hình ảnh mài gỗ làm giá sách Mài tấm gỗ để làm giá sách đẹp

Sau đó, bạn sẽ sử dụng những mảnh gỗ đầu tiên mà bạn vừa thực hiện cắt được. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn đã đủ gỗ thì dừng lại. Tiếp theo là thực hiện mài 2 đầu gỗ với một góc khoảng 30 độ.

- Giai đoạn định hình khung gá sách

Thực hiện tạo hình lục giác giống tổ ong là bước quan trọng trong cách làm giá sách treo tường. Để làm bước này, bạn cần phải tạo hình lục giác tổ ong sao cho những miếng gỗ phải vừa với miếng sắt để thật đẹp mắt và cân đối.

ghép gỗ làm giá sách Tạo thành hình tổ ong với ốc vít

Bạn nhớ là nên dựng miếng gỗ nằm cạnh nhau và tạo theo hình lục giác. Tiếp sau đó là ta dán những miếng gỗ này bằng keo với nhau, ấn thật chặt và giữ mạnh lại chỉ trong khoảng vài phút rồi đợi keo khô. Sau đó, ta khoan các cạnh còn lại bằng ốc vít và máy khoan cùng nhau.

Bước 4: Sắp xếp theo hình lục giác

Sau khi những miếng gỗ đã được sắp xếp theo hình lục giác thì có thể thực hiện các bước làm kệ sách treo tường đơn gian bằng việc gắn những hình lục giác này cạnh nhau.

sơn gỗ làm giá sách đẹp Sắp xếp tấm gỗ thành hình lục giác

Tốt nhất là bạn nên sắp xếp chúng với nhau trên gỗ rồi hãy nối chúng lại cùng nhau để giúp đảm bảo được 2 bên đều xếp thẳng. Sau đó, ta dán keo và khoan chúng lại cùng nhau.

Bước 5: Sơn đều lên bề mặt gỗ

Sau khi đã thực hiện hoàn thiện ghép nối xong những khung kệ cùng nhau thì bạn nên nhớ chú ý sơn đều lên bề mặt gỗ rồi sau đó để khô. Bước này, bạn nên đeo găng tay trước khi sơn nội thất nhé. Sau khi đã sơn xong thì gắn kệ lên tường tại những lỗ đã khoan.

Sơn tấm gỗ để làm giá sách đẹp

hướng dẫn làm giá sách tổ ong Sản phẩm giá sách treo tường hình tổ ong hoàn thành

Hướng dẫn làm giá sách treo tường chỉ với duy nhất bằng 1 tấm gỗ

Bạn nghĩ sao nếu như tự tay làm giá sách treo tường với chỉ một tấm gỗ?. Chắc chắn, chiếc giá sách này sẽ vừa đẹp, vừa độc đáo lại có một không hai đấy. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn làm giá sách treo tường đơn giản mà đẹp chi tiết dưới đây nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu

- Một tấm gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên nhưng cần phải đảm bảo là có độ dày khoảng 2cm, rộng khoảng 20cm và chiều dài là khoảng 1m.

- Máy khoan bằng tay, dây thừng ( hoặc một loại dây thật chắc chắn nhé)

- Hai thanh đỡ

- Một ít vòng đệm, hoặc nếu không có mút đệm, bạn cũng có thể sử dụng nút áo để thay thế.

Hướng dẫn cách làm giá sách treo tường đẹp - độc chi tiết

- Bước 1:

Bạn hãy thực hiện tiến hành cắt tấm gỗ thành các miếng nhỏ khác nhau có kích thước bằng nhau, chiều ngang mỗi miếng khoảng 5cm. Lưu ý quan trọng chính là nên cắt miếng gỗ có kích thước giống nhau để khi được đóng lên kệ thì mới mang đến tính thẩm mỹ được.

làm giá sách bằng gỗ đơn giản Cắt tấm gỗ thành từng miếng nhỏ

Tiếp theo, bạn thực hiện cắt từng miếng gỗ nhỏ hơn nữa ( tham khảo tại phần trong ảnh)

cách làm giá sách thủ công Cắt tấm gỗ thành những khúc gỗ nhỏ hơn

- Bước 2:

Dùng khoan tay để khoan từng lỗ nhỏ trên những miếng gỗ, mục đích chính là sử dụng khoan để tạo nên khoảng cách bằng nhau, tránh việc chiếc kê này không thẳng hàng khi xếp lại. Và lỗ khoan cần phải đủ lớn so với sợi dây mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Nếu không, sau khi khoan xong sẽ phải khoan thêm một lần nữa để có kích thước phù hợp với mũi khoan hoặc phải mua thêm một sợi dây khác cho thích hợp với lỗ khoan. Trong trường hợp, nếu như nhà bạn không có khoan thì có thể mang đến tiệm mộc để khoan nhờ.

công đoạn khoan gỗ Dùng khoan để khoan thành từng lỗ nhỏ

- Bước 3:

Sau khi đã khoan xong những lỗ khoan có kích thước tương ứng với đoạn dây bạn đã chuẩn bị, tiếp theo là bạn hãy xỏ dây qua những thanh gỗ rồi mới thắt nút những đầu dây lại.

Lưu ý: Khi thực hiện xỏ dây, bạn nên chèn thêm những miếng đệm hoặc nút áo vào giữa những mảnh gỗ. Mục đích chính là giúp đảm bảo về khoảng cách cũng như độ cong cần thiết khi treo kệ lên trên phía tường.

treo giá sách Xỏ dây vào từng lỗ khoan

- Bước 4: Thực hiện gắn chặt giữa 2 đầu dây vào thanh treo.

giá sách đơn giản dễ làm Gắn chặt giá sách vào tại thanh treo

- Bước 5: Sau khi hoàn thành những bước trên thì kệ sách treo tường của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Việc cuối cùng là bạn treo giá sách lên tường, cuối cùng là đặt những cuốn sách hoặc đồ vật lên bài trí là xong.

giá sách với kiểu dáng độc đáo Giá sách treo tường bằng gỗ sau khi hoàn thành

Và đương nhiên, hướng dẫn cách làm giá sách treo tường đẹp, đơn giản như 2 cách trên sẽ giúp bạn sở hữu cho mình một chiếc kệ giá sách rất đẹp ngay tại phòng khách hay không gian phòng ngủ để giúp cho phòng thêm tinh tế, đẹp mắt hơn.

Tham khảo một số mẫu giá sách treo tường đẹp và ấn tượng

Giá sách treo tường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, sắt nhưng có lẽ được làm nhiều nhất là chất liệu gỗ bởi gỗ có độ bền cao và đặc biệt là chất liệu bằng gỗ rất đẹp. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến quý vị và các bạn một số mẫu thiết kế giá sách treo tường đẹp hiện đang rất “ hot”, được nhiều người yêu thích và trưng bày:

giá sách đơn giản, hiện đại Giá sách treo tường nhỏ gọngiá sách có thiết kế đẹp Thiết kế giá sách treo tường đẹpthiết kế giá sách hình xương cá Giá sách treo tường hình xương cámẫu gía sách tàng hình Giá sách treo tường tàng hình

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất dành cho quý vị và các bạn.

>> Mời các bạn xem thêm bài viết: Nên làm cầu thang kính hay gỗ?

Bài viết được tham khảo tại : tuvannhadep.com.vn


Các tin bài khác