Như mẫu nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2 mà chúng tôi mới thiết kế cho gia đình anh Kiên ở Thái Bình dưới đây cũng là một trong những mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh điển hình hiện nay. Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi khám phá kiến trúc và cách bố trí công năng của ngôi nhà này nhé.

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2 ở Thái Bình

Chủ đầu tư: Anh Kiên Địa điểm: Vĩnh Phúc
Loại hình: NHÀ PHỐ 2 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Diện tích: 135m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Những ngôi nhà phố vừa ở vừa kết hợp kinh doanh không còn là điều gì xa lạ trong xã hội hiện đại. Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa con người ngày càng đa năng, năng động hơn thì những ngôi nhà cũng trở nên đa năng với nhiều chức năng không chỉ là nơi để ở nhà như trước đây.

Phương án phối cảnh nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2

Ngôi nhà phố được thiết kế chính với phong cách hiện đại, diện tích không quá lớn nhưng được tận dụng không gian và ánh sáng tốt. Căn nhà có được những ưu điểm vượt trội so với những kiến trúc cùng loại khác.

Căn nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2 được các kiến trúc sư tận dụng tối đa không gian mặt tiền cũng như những cách phối cảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình anh Kiên. Cụ thể, căn nhà phố hiện đại phong cách thời thượng của gia đình anh Kiên sở hữu những nét nổi bật như sau:

nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2

Thiết kế nhà hiện đại xuyên suốt tổng thể căn nhà từ tầng hầm, kiến trúc mặt tiền tầng 1 cho tới những thiết kế bên trong. Nhìn từ bên ngoài ta có thể thấy căn nhà đã sử dụng không gian mở tối đa nhất trong điều kiện cho phép của căn nhà phố. Mặt tiền được tận dụng tối ưu để tạo nên những nét độc đáo riêng.

– Thiết kế các mặt tiền nổi bật với những ô cửa kính trong phản chiếu ánh sáng tự nhiên làm bừng sáng không gian ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà. Kết hợp với gạch bông đỏ với họa tiết trang trí bắt mắt tạo nên độ tương phản nổi bật cho không gian kiến trúc bên ngoài.

– Sử dụng vật liệu xây dựng khoa học và khéo léo giúp tiết kiệm chi phí cũng như tạo được tính thẩm mỹ và an toàn tối ưu cho căn nhà.

Chất liệu gỗ được sử dụng ốp tường trần, tone màu tối đảm bảo sự hài hòa và cân đối giữa các khung tường trắng bên cạnh.

Cách bố trí mặt bằng công năng nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2

Do điều kiện kinh tế chưa cho phép xây dựng nhiều nên anh Kiên mong muốn có thể có được nơi làm ăn buôn bán thuận lợi và có chỗ để gia đình nhỏ của anh có thể sinh hoạt thuận tiện hàng ngày và tiết kiệm được chi phí tối đa. Sau khi tiếp nhận những yêu cầu từ anh cũng như biết được chi phí đầu tư dự kiến của gia đình các kiến trúc sư của chúng tôi đã lên phương án bố trí mặt bằng cho gia đình anh như sau:

tầng 1 nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh 135m2

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng tầng hầm nhà ống 1 tầng 135m2 ta có thể thấy tầng hầm được gia chủ thiết kế hoàn toàn để làm nơi để xe rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển quay đầu kể cả khi có nhiều xe xếp chung.

Mặt bằng tầng 1 gồm có không gian bán hàng rộng được bố trí ngay ở phía trước của ngôi nhà, tiếp đến là phòng khách rộng 42m2, khu vực bếp nấu và phòng ăn được đặt ở phía sau nhà, 1 nhà vệ sinh nhỏ được đặt cạnh cầu thang.

Tầng lửng được thiết kế gồm có 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.                        

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng