Nhà phố hiện đại với rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau đã giúp cho các gia đình Việt có thêm nhiều lựa chọn tốt nhất về không gian sống. Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m ở Bình Dương sau đây là một trong những kiến trúc nổi bật nhất được các kiến trúc sư nhà đẹp gửi tới các gia đình.

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m thiết kế công năng sử dụng lớn

Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Tuấn Địa điểm: Bình Dương
Loại hình: NHÀ PHỐ 4 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 4 Tầng Diện tích: 75m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Công Ty Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m với chủ đầu tư là gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn với diện tích ô đất 5x15m khá khiêm tốn nhưng được thể hiện độc đáo, mới lạ và nhiều màu sắc bởi các kiến trúc sư thuộc Tư vấn nhà đẹp. Các kiến trúc sư giúp gia đình ông Tuấn có được những không gian sống tốt nhất, phù hợp về tính thẩm mỹ, sự hài hòa và đặc biệt chú ý tới phong thủy.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m kiến trúc hiện đại

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m với ứng dụng các hình khối để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất cho những không gian nhỏ và không quá rộng. Mặt tiền 5m và chiều sâu 15m các kiến trúc sư đã tạo nên một tổng thể thiết kế hài hòa nhất cả về ngoại thất cũng như không gian sống.

góc nhìn nghiêng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m đẹp

Căn nhà phố đã được tận dụng không gian xây dựng tốt nhất và các kiến trúc xếp tầng để tạo nên một tổng thể đảm bảo được tính hài hòa và có những ưu điểm riêng nổi bật. Những ưu điểm nổi bật của căn nhà là sự kết hợp độc đáo giữa sự đơn giản của các khối hộp và không gian ngoại thất để tạo nên không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình ông Tuấn.

Kiến trúc hiện đại áp dụng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Căn nhà mặt phố với thiết kế 4 tầng trên nền diện tích 5x15m được đánh giá là tương đối khó bởi diện tích ô đất khá nhỏ. Nhưng các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp không gian ngoại thất và những nhược điểm của ô đất để tạo nên một căn nhà với những ưu điểm nổi bật như sau:

- Ưu điểm về tính thẩm mỹ: Căn nhà được đặc biệt chú ý bởi tính thẩm mỹ mà không phải căn nhà phố có kiến trúc cùng loại nào cũng có được. Một vài khối kiến trúc hình khối xếp chồng với những cách kết hợp hài hòa nhất tạo nên một ngoại thất hoàn hảo cho căn nhà.

===>> Xem thêm mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng mặt tiền 5m tại thành phố Hồ Chí Minh.

bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m đẹp

- Cách bài trí khoa học của các tầng lầu là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của căn nhà phố hiện đại 4 tầng mặt tiền 5m. Phong cách hiện đại bao trùm tổng thể ngoại thất căn nhà giúp không gian bên ngoài hài hòa với kiến trúc khu phố hiện đại và sầm uất.

Bố trí mặt bằng công năng

Các tầng được thiết kế vô cùng khéo léo với cách sử dụng ánh sáng, tận dụng vật liệu xây dựng khoa học và đảm bảo được tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng không gian. Cụ thể các tầng lầu với ngoại thất như sau:

+ Tầng 1 được thiết kế đơn giản với cánh cổng sắt xám kín đáo và an toàn, che được tổng thể mặt sàn tầng 1 giúp cho gia đình ông Tuấn có được sự riêng tư cần thiết.

+ Tầng 2 được thiết kế với khung cửa sổ kính và hình khối chòi ra bên ngoài tạo thành ban công che cho tầng 1. Một ban công nhỏ thiết kế hiện đại giúp cho tầng 2 vừa đảm bảo được ánh sáng tối ưu nhất, vừa có được sự thông thoáng và an toàn.

+ Tầng 3 với thiết kế ban công rộng và hệ thống cửa kính gỗ trắng đẹp mắt thiết kế lùi trong một chút giúp cho căn nhà có được sự thông thoáng nhất. Bên cạnh đó, ban công tầng 3 được thiết kế rộng rãi giúp cho thành viên trong gia đình có được không gian riêng tư và tận hưởng những cảnh sắc bên ngoài.

+ Tầng 4 cũng được thiết kế tương tự như tầng 3 với hệ thống ánh sáng tốt nhất và được đảm bảo sự kín đáo nhất so với những kiến trúc nhà phố bên cạnh.

Thiết kế nhà theo phong thủy

- Đặc điểm màu sắc của mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại cũng trở nên nổi bật nhất. Căn nhà phố được kết hợp giữa màu xám sang trọng và màu trắng đục thể hiện được sự khéo léo trong cách kết hợp màu sắc, giúp ngoại thất căn nhà có tác dụng phản xạ ánh sáng tốt nhất. Đây là một trong những nhóm màu sắc hài hòa và dịu mắt nhất cho kiến trúc nhà phố.

- Đặc điểm về phong thủy của căn nhà cũng được các kiến trúc sư nhà đẹp đặc biệt lưu ý. Căn nhà được thiết kế phong thủy theo tuổi của ông Tuấn. Cụ thể như sau:

+ Ông Tuấn là chủ nam sinh năm 1974 – Giáp Dần, quẻ mệnh Thổ thuộc Ngũ hành Đại khê Thủy. Can chi Giáp Dần, thuộc Tây Tứ Mệnh.

+ Những hướng nhà tốt cho người sinh năm 1974 đó là: Hướng Tây Nam – Sinh Khí, gia chủ sẽ gặp được phúc lộc vẹn toàn; Hướng Tây Bắc – Thiên Y gặp được nhiều may mắn và sự che chở; Hướng Tây – Diên niên với mọi sự ổn định; Hướng Đông Bắc – Phục vị với nhiều sự giúp đỡ từ mọi người.  

Dựa vào những điều đó và đặc điểm ô đất của gia đình ông Tuấn, các kiến trúc sư đã thiết kế căn nhà của gia đình ông theo hướng Tây Bắc – Thiên Y với ánh sáng tốt nhất và gặp được nhiều may mắn.

Đó là những đặc điểm nổi bật nhất của thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại nổi bật nhất và đây là một trong những kiến trúc làm hài lòng rất nhiều gia đình Việt.

Cách bố trí công năng nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Với đặc điểm diện tích xây dựng không lớn, căn nhà được các kiến trúc sư bài trí nội thất với bản vẽ nhà phố chi tiết cho từng mặt sàn. Mỗi tầng đều được tận dụng không gian tối ưu nhất giúp cho gia đình ông Tuấn có được những không gian sinh hoạt tiện lợi nhất.

Tầng 1 được thiết kế đơn giản với một khu để xe không quá nhiều diện tích ngay sau cánh cổng sắt. Với đặc điểm ô đất nên các thiết kế đều được tận dụng không gian tốt nhất. Đi sâu vào bên trong là phòng khách và được chia căn với căn bếp, phòng ăn là cầu thang lên tầng 2. Một khu vệ sinh được thiết kế cho tầng 1 đảm bảo được sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ được chia đôi bởi hệ thống cầu thang, thiết kế phòng vệ sinh chung đảm bảo cho không gian của các căn phòng ngủ có được sự rộng rãi cần thiết.

Tầng 3 cũng được thiết kế đơn giản như tầng 2 với 2 phòng ngủ nhỏ và thiết kế ban công hướng ánh sáng tốt nhất. Căn nhà được thiết kế với hệ thống ban công chiếu sáng và hệ thống thông tầng đảm bảo cho sự lưu thông không khí tốt nhất.

Tầng 4 được thiết kế đơn giản với 1 phòng thờ hướng Tây Bắc và 1 phòng gặt cùng sân phơi. Thiết kế đơn giản của tầng 4 đảm bảo được nhu cầu sử dụng cho gia đình Việt.

Đây là một trong những thiết kế đơn giản nhất, phong cách hiện đại được tận dụng chính cũng như cách sử dụng nội thất hiện đại đa năng đã giúp cho căn nhà có được những nét đặc biệt riêng và vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.

Để có được những thiết kế nhà mặt tiền nhỏ và những căn nhà phố có kiến trúc độc đáo theo từng phong cách cũng như đặc điểm của từng ô đất các gia đình hãy tham khảo thêm các kiến trúc sư nhà đẹp nhé.

Các kiến trúc sư nhà đẹp sẽ giúp các gia đình có được những không gian sống và thiết kế phù hợp nhất với sở thích, ý tưởng của gia đình mình. Chúc các gia đình có được những thiết kế nhà ở phù hợp nhất với sở thích của gia đình mình nhé!

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng