Xem tuổi xây nhà năm sinh 1979 - Hướng nhà tốt xây nhà trong năm nay

23/05/2019
Tư vấn kinh nghiệm xây nhà theo phong thủy. Những lưu ý tuổi 1979 xây nhà trong năm nay được chia sẻ từ chuyên gia phong thủy.

Nam sinh năm 1979 hợp với hướng nhà nào? Nhà cửa vốn là chuyện lâu dài, không phải ngày 1 ngày 2 nên nhận được sự quan tâm khá lớn của nhiều gia chủ. Từ khâu thiết kế cho đến khâu xây dựng, gia chủ cũng đều cần phải xem phong thủy trước khi thực hiện tiến hành. Vậy cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy dành cho tuổi Kỷ Mùi 1979 như thế nào?.

Nam sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Ngôi nhà xây dựa trên nhiều yếu tố phong thủy Ngôi nhà được hoàn thiện với sự kết hợp kiến trúc và phong thủy

Xem phong thủy nhà ở giúp gia chủ biết được việc nên làm và không nên làm, khi nào làm và làm như thế nào để tốt cho gia đình.

- Qủe mệnh cho người sinh năm Kỷ Mùi 1979: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ hành: Lửa trên trời tức Thiên thượng Hỏa

- Hướng xây nhà tốt nhất cho tuổi Kỷ Mùi: Hướng Nam thuộc Đông Tứ Trạch Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào nhất?

- Hướng Bắc

- Cung Thiên Y: Gặp thiên thời và được che chở

- Hướng Đông

- Cung Phục Vị: Nhận được sự giúp đỡ, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

- Hướng Nam- Cung Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

- Hướng Đông Nam- cung Diên Niên: Tất cả mọi điều đều ổn định

Hướng nhà nào không hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979?

- Hướng Tây Bắc

- Cung Ngũ Qủy: Gia chủ sẽ gặp tai họa

- Hướng Đông Bắc

- Cung Lục Sát: Gia đình gia chủ gặp sát khí

- Hướng Tây

- Cung Tuyệt mệnh: Nhà dễ gặp phải chết chóc

- Hướng Tây Nam

- Cung Họa hại: Là hướng nhà có hung khí

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào - phương vị tuổi Kỷ Mùi?

Hướng nam tốt cho gia chủ Xây nhà chọn hướng cho tuổi Kỷ Mùi

Có rất nhiều gia chủ quan tâm đến yếu tố phong thủy tác động đến những quyết định trong việc xây nhà và Kiến Trúc An Nhiên trong bài viết này phân tích tuổi xây nhà cho nam 1979. Xét theo Bát quái mệnh, tuổi Kỷ Mùi phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát quái. Gia chủ sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông Tứ mệnh, tốt hơn hết nên làm việc và sinh sống tại phương Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Tốt nhất không nên sinh sống tại những phương như phương Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Điều này cũng giải thích nguyên nhân tại sao, 2 người cùng sinh tại một thời điểm nhưng tại hai phương vị khác nhau thì cũng sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Chọn đất cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

Ngoài việc thắc mắc Kỷ Mùi hợp hướng nào hay xây nhà theo hướng nào, trước tiên, ta cần phải xem xét về hướng đất xây nhà của tuổi Kỷ Mùi. Đây cũng là quy trình quan trọng mà gia chủ nên thực hiện trước khi xây nhà.

- Trước tiên, khu đất được sử dụng để làm nhà cần phải hội tụ đầy đủ khí trời mới tốt, tức là những vùng đất phía sau phải cao, phần phía trước thấp để mang khí vào hai bên để tạo thành hình vòng cung xoay dòng khí tụ quanh ao, quanh hồ …Ở phần này, người xưa thường gọi là Tả Thanh Long - Rộng Xanh, hữu Bạch Hổ- Hổ Trắng, Hậu Huyền Vũ, Tiền Chu Tước…

Không những thế, mảnh đất cũng cần phải có trường khí tốt, không nên nằm gần chùa miếu.

- Khu đất cần phải không được đối diện với ngã 3 đường hoặc đối diện với ngõ cụt, đặc biệt là người sinh năm 1979 không nên làm nhà tại lô đất có hình tam giác.

Lựa chọn xây nhà cho tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào về khí hậu ?

Tử vi số mệnh 1979 Cách lựa chọn hướng bố trí nội thất phòng khách theo tuổi gia chủ 1979

Theo như nguyên tắc phong thuỷ, tuổi Kỷ Mùi nói riêng và các tuổi khác nói chung, tuổi Kỷ mùi hợp hướng nhà nào cũng cần phải đáp ứng được 2 yếu tố cơ bản gồm: tránh bị gió mùa đông bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm áp từ phía ánh mặt trời của mùa lạnh, mát mẻ và thông thoáng vào mùa hè, không bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Hướng cửa chính phù hợp

Cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc ngôi nhà có chuẩn phong thuỷ hay không. Môn mệnh tương phối là thành ngữ được dùng khá nhiều trong phong thuỷ của ngôi nhà. Điều này có nghĩa là cửa chính nhà và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì mới mang đến vượng khí tốt, gia chủ mới có thể phát tài, phát lộc. Đối với các gia chủ sinh năm 1979 thì việc thoả mãn vấn đề Môn mệnh tương phối là vô cùng lý tưởng. Như vậy, cửa chính của phòng khách có thể đặt theo các hướng gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

-Hướng đặt bếp dành cho nam sinh năm 1979 Kỷ Mùi: có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc(Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) nên khi được nhìn về phía các hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt. Ngoài ra, về yếu tố chậu rửa, nơi dùng để bỏ những điều xấu, những điềm dữ, kém may mắn nên đặt tại một số hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Một số lưu ý khi đặt hướng phòng ngủ cho tuổi Kỷ Mùi

Phong thủy phòng ngủ Phòng ngủ nên được bố trí nơi thông thoáng có cửa sổ và cửa phụ thì càng tốt

- Hướng đặt phòng ngủ trong nhà của người sinh năm 1979: Không gian này rất quan trọng bởi có tới 30% cuộc đời của con người là dành cho việc ngủ. Do đó, cùng với việc thắc mắc, nam sinh năm 1979 hợp hướng nào thì cũng cần phải xét đến yếu tố phong thuỷ dành cho phòng ngủ

Theo đó, hướng đặt vị trí cho phòng và giường ngủ nên được ưu tiên tại các hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).Tùy theo các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính mệnh phong thuỷ tương ứng với mỗi thành viên trong gia đình.

- Hướng đặt bàn thờ dành cho tuổi Kỷ Mùi trong phong thuỷ: Không đơn thuần là chỉ xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, bàn thờ cũng là một trong số không gian quan trọng cần phải nhắc tới. Bố trí bàn thờ đúng hướng và hợp phong thuỷ còn giúp mang đến sự may mắn, thịnh vượng dành cho các gia đình.

Hướng đặt bàn thờ sẽ theo hướng của cửa nhà chính

phong thủy phòng thờ Bài trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy 

Đặc biệt là nếu đặt bàn thờ cần thiết phải đặt tại một vị trí và theo đúng hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà. Hiện nay, tại nhiều gia đình đã có gian thờ riêng tại một phòng hoàn toàn riêng biệt và tại tầng cao nhất của ngôi nhà. Ở vị trí này, không những giúp mang đến không khí trang nghiêm mà còn rất tiện lợi cho việc cúng bái lễ tết hay thắp hương, hoá vàng ngoài trời.

Ngoài ra, đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào,bao gồm những hướng tốt như hướng Nam(hướng Sinh Khí); Đông Nam(hướng Diên Niên); Bắc (hướng Thiên Y); Đông (hướng Phục Vị). Những hướng đặt bàn thờ xấu mà gia chủ sinh năm 1979 Kỷ Mùi nên tránh đó là: Tây Nam (hướng Hoạ Hại); Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát); Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Ưu tiên vị trí đặt bàn thờ đúng phong thuỷ cho người sinh năm 1979

Dù xây nhà theo bất cứ hướng nào,kiểu nhà nào thì khu vự thờ cúng cũng cần phải được đặt tại nơi quan trọng nhất theo yêu cầu về độ cao giúp thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với các bậc gia tên của mình.

Tốt hơn hết là nên tránh đặt phòng thờ tại tầng trệt hoặc ngay chính tại phòng khách bởi khói của hương sẽ làm cho trần nhà bị ố và khiến không gian trở nên bí bách, ngột ngạt. Bàn thờ là khu vực thuộc âm tính, có tính hướng nội, vì vậy hướng của bàn thờ trong phong thuỷ nên được đặt theo hướng dương tính để giúp tạo sự cân bằng âm dương. Và hướng dương tính theo phong thủy là hướng Đông Bắc- tượng trưng cho mặt trời mọc.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề nam sinh năm 1979 hợp hướng nào, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho quý vị và các bạn.

Chuyên mục phong thủy nhà ở chia sẻ kiến thức chọn hướng nhà theo tuổi :

* Xem tuổi xây nhà cho Bính Thìn 1976 - Lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

* Tư vấn xem tuổi xây nhà Mậu Ngọ 1978

* Xem tuổi xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982.


Các tin bài khác