Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m ở Hà Nội đơn giản nhưng tiện lợi

bản vẽ nhà phố 4 tầng 4x13m

Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m ở Hà Nội đơn giản nhưng tiện lợi
Chủ đầu tư: Phạm Xuân Trường Địa chỉ:
Loại hình: NHÀ PHỐ ,NHÀ PHỐ 4 TẦNG ,NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích: 52m2/sàn
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

Với diện tích mặt tiền khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 4m và chiều rộng 13m thì việc thiết kế một căn nhà phố nhiều tầng để có được không gian sử dụng là lựa chọn phù hợp nhất. Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m ở Hà Nội với cách bài trí đơn giản, hài hòa với tổng thể kiến trúc ngoại thất sẽ giúp các gia đình có được những lựa chọn về thiết kế căn nhà phố của gia đình mình. Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m này được đầu tư bởi gia đình ông Phạm Xuân Trường tại Lĩnh Nam, Hà Nội. Thiết kế sáng tạo trong từng không gian và cách tiết kiệm diện tích, tạo không gian sử dụng nhiều hơn là một trong những điểm mạnh của căn nhà phố này. Cùng khám phá những điểm nổi bật của thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m đẹp và sang trọng này để có thêm những gợi ý cần thiết cho gia đình mình nhé!

Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m hiện đại và sử dụng vật liệu sáng tạo

So với những thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 4x13m khác thì căn nhà phố của gia đình ông Trường có nhiều những tính năng độc đáo hơn về ngoại thất và đặc biệt về cách sử dụng vật liệu xây dựng sáng tạo. Các chất liệu được thiết kế với các tone màu hài hòa tạo nên một tổng thể đẹp mắt khó cưỡng.

Căn nhà phố 4 tầng 4x13m của gia đình ông Trường được các kiến trúc sư khéo léo tận dụng các khối gỗ tự nhiên che chắn cũng như tạo điểm nhấn riêng. Các thiết kế tường gạch phối màu và các khung sắt, kính cũng được tận dụng một cách sáng tạo và độc đáo riêng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m này được khai thác với tối đa những tiện ích mà ô đất có và khắc phục được yếu điểm về diện tích hẹp. Đây là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho các gia đình đang sở hữu các ô đất mặt phố khiêm tốn.

Với diện tích chua tới 60m2, căn nhà phố 4 tầng 4x13m này đã đảm bảo được các thiết kế ngoại thất đẹp mắt và nội thất hài hòa. Thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ các không gian sử dụng là một trong những điều quan trọng mà các thành viên trong gia đình ông Trường yêu thích. Các không gian được gắn kết với nhau nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng lẻ cần thiết. Đây là một trong những phong cách thiết kế sáng tạo và mang đến cảm hứng cho người chủ sở hữu.

Khi thiết kế căn nhà phố này, gia đình ông Trường cũng có những tiêu chí riêng cho căn nhà của gia đình mình. Với không gian không quá rộng nhưng việc sử dụng tốt các không gian mặt tầng và ngoại thất đã giúp căn nhà của gia đình ông Trường trở thành một trong những nhóm lựa chọn độc đáo nhất cho các gia đình sở hữu ô đất khiêm tốn.

Những ưu điểm ngoại thất mẫu nhà phố 4 tầng 4x13m

Với diện tích khiêm tốn, căn nhà phố 4 tầng 4x13m được thiết kế hài hòa và đẹp mắt với cách sử dụng các không gian và các mảnh ghép đẹp và độc đáo. Các thiết kế ngoại thất đã tận dụng được tối ưu những không gian đẹp và hài hòa giúp kiến trúc căn nhà cân đối và đẹp mắt. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mái thái 80m2 của gia chủ tại Hà Tĩnh.

hình ảnh nhà phố 4 tầng 4x13m mặt tiền rộng
phối cảnh mặt tiền nhà phố tầng 4x13m

Những ưu điểm ngoại thất của mẫu nhà phố 4 tầng 4x13m cơ bản như sau:

– Thiết kế cổng kín đáo với cách sử dụng cổng gỗ tự nhiên và các khung thép được ghép thành khung chắc chắn che chắn tầng 1 hoàn hảo. Các thiết kế cổng cũng như khung sắt che chắn này dã đảm bảo được các tiêu chí về sự kín đáo và độ an toàn cho căn nhà. Đây là một trong những thiết kế đơn giản nhưng có nhiều công năng tốt nhất.

– Bên trong sân là một khuôn viên nhỏ được thiết kế dành cho khu vực để xe và di chuyển của gia đình. Những phần sân nhỏ bên trong không rộng nhưng đảm bảo cho kiến trúc căn nhà cân đối hơn và đẹp mắt hơn.

– Tầng 2 và 3 được thiết kế đẹp mắt bằng cách sử dụng các khối gỗ so le. Cách thiết kế không gian ngoại thất của tầng 2 và tầng 3 độc đáo hơn hẳn khi thiết kế mỗi tầng đều có phần che chắn cẩn thận của khối gỗ và hệ thống cửa kính đẹp mắt và tiện nghi. Việc sử dụng ban công và các mảng gỗ che chắn giúp căn nhà có được những luồng sáng cân đối nhất, tránh được sự chói lóa cũng như cân đối được không gian ngoại thất.

– Tầng 4 với thiết kế sân thượng sử dụng như một sân vườn lãng mạn nhỏ giúp cho các thành viên trong gia đình có được không gian tận hưởng khí trời tốt nhất. Thiết kế tầng 4 với sân thượng và được gia đình ông Trường sử dụng các khu vực trang trí và sử dụng tối ưu nhất cho nhu cầu của gia đình mình.

khu vực ban công nhà phố 4 tầng 4x13m
cách thiết kế sân thượng xanh đẹp dành cho nhà phố hiện đại nhà phố 4 tầng 4x13m

Cách sử dụng sân tầng 4 làm thành các không gian sáng tạo và thư giãn đã là một trong những lựa chọn hài hòa nhất và đảm bảo được các tiêu chí quan trọng trong không gian sống.

– Những cây xanh được thiết kế cân bằng không gian, giúp các khối bê tông không còn khô cứng mà thay vào đó là sự mềm mại cần thiết. Đây là một trong những không gian ngoại thất đẹp mắt và cách sử dụng các phần sân hiệu quả.

Bản vẽ nhà phố 4 tầng 4x13m và những ưu điểm nội thất

Để thấy được những ưu điểm nội thất, bản vẽ nhà phố 4 tầng 4x13m thể hiện được sự độc đáo và chi tiết nhất về từng mặt sàn của căn nhà. Cụ thể như sau:

chi tiết nhà phố 4 tầng 4x13m
bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng 1 của nhà phố 4 tầng 4x13m

Từ cổng đi vào là không gian tầng 1 với khu vực để xe rộng rãi. Thiết kế toàn bộ tầng 1 làm khu để xe giúp gia đình ông Trường có được những sự tiện lợi nhất định. Thiết kế cầu thang bộ và cầu thang máy hiện đại giúp các thành viên trong gia đình di chuyển tiện lợi nhất.

bố trí công năng tầng 2 nhà phố 4 tầng 4x13m
công năng tầng 2 nhà phố 4 tầng 4x13m

Tầng 2 được thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ với nhà vệ sinh thiết kế bên ngoài. Khu thông tầng được thiết kế chính giữa chia không gian căn nhà làm 2 đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các thành viên.

bố trí công năng tầng 3 nhà phố 4 tầng 4x13m
cách sắp xếp công năng tầng 3 của nhà ống 4x13m hiện đại 4 tầng

Tầng 3 được thiết kế với một phòng ngủ có hệ thống ánh sáng tốt. một phòng đọc sách và phòng sinh hoạt chung tiện lợi. Thiết kế tầng 3 thông thoáng và thể hiện được những ưu điểm riêng về không gian sử dụng chung.

bố trí mặt bằng tầng 4 nhà phố 4 tầng 4x13m
bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng 4 của nhà ống đẹp hiện đại 4x13m

Toàn bộ khu bếp và nhà ăn được chuyển lên tầng 4 với không gian sử dụng sáng tạo và hài hòa. Những mảnh sân vườn ngoài trời có thể sử dụng để làm nên những nơi thưởng trà độc đáo. Khu bếp và nhà ăn được thiết kế khá rộng và có ban công nhiều ánh sáng.

Đây là một trong những thiết kế nhà phố 4 tầng 4x13m đẹp mắt, hiện đại và sáng tạo. Cách thiết kế khu bếp lên tầng cao nhất và hệ thống thang máy đảm bảo nhu cầu sử dụng, di chuyển của các thành viên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống ban công nhỏ, đẹp cũng là một trong những điểm nổi bật nhất của căn nhà.

Để có thêm những mẫu nhà phố 4 tầng 4x13m đẹp các gia đình nên tham khảo thêm từ các tư vấn nhà đẹp. Khi quyết định xây dựng căn nhà mơ ước của gia đình mình các bạn nên tham khảo kỹ những tư vấn của kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào từng không gian cụ thể để có thể thiết kế những mẫu nhà phố phù hợp nhất cho từng gia đình. Hãy chú ý tới điều này để có thể thiết kế nhà phố đẹp và tiện nghi cho gia đình mình nhé!

Mẫu thiết kế liên quan

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thiết kế nhà ở của con người cũng được nâng cao hơn. Xu hướng thiết kế các mẫu biệt thự cổ điển hiện nay đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều gia đình. Có thể nói, biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của gia chủ toát lên từ không gian nội thất đến kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Những ngôi biệt thự cổ điển mang hơi thở của hoàng gia Châu Âu gây ấn tượng mạnh bởi sự nguy nga, tráng lệ cũng như đẳng cấp nhờ các chi tiết hoa văn thiết kế vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ.

 

Với phong cách thiết kế đặc trưng cho vua chúa, biệt thự cổ điển mang đến những nền văn hóa riêng kết hợp hài hòa giữa các quốc gia phương Đông và phương Tây. Đường nét trang trí hài hòa, bố cục phân bố đều đặn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sở hữu một ngôi nhà biệt thự mang phong cách cổ điển giúp gia chủ thể hiện được sự uy quyền, vị thế của mình trong xã hội hiện đại.
Xin giới thiệu đến quý vị bộ sưu tập các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất mà các kiên trúc sư chúng tôi đã lên ý tưởng và nhận thi công được khách hàng yêu thích. Hi vọng qua bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích cho ngôi nhà mơ ước của mình. Với lối kiến trúc mang đậm chất hoàng gia này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.