Kích thước cửa cách đặt cửa chính theo phong thủy đón thần tài vào nhà

24/05/2019
Cửa chính đóng vai trò quan trọng tác động trực tiếp tính thẩm mỹ, công năng sử dụng qua việc thể hiện được ý tưởng của gia chủ. Về mặt kiến trúc lựa chọn kích thước cửa hợp lý đảm bảo sự cân đối, thuận tiện trong việc sử dụng. Theo phong thủy cửa chính là nơi đón luồng khí tốt giúp tăng tài vận gia chủ thịnh vượng, gia đình hòa hợp và đầm ấm.

Cửa chính là nơi lưu thông chính nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà. Lựa chọn mẫu cửa hợp lý phù hợp với kích thước tổng thể ngôi nhà giúp việc sử dụng dễ dàng và tạo cảm giác thoải mái khi bước vào ngôi nhà. Sự chính xác là yếu tố hàng đầu trong việc tính toán kích thước khuôn cửa, đặt các cánh vào đúng vị trí. Quá trình tính toán sai thông số sẽ gây rất nhiều phiền toán khi sử dụng và việc sửa chữa cũng ảnh nhưởng rát nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Những yếu tố phong thủy cửa nhà dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành thiết kế và trang trí ngôi nhà.

Kích thước bộ cửa nhà đúng kỹ thuật 2019

Một ngôi nhà đẹp được hoàn thiện đều được tính toán chi tiết với những thông số cụ thể về kích thước, khối lượng và thời gian hoàn thành. Tùy thuộc vào thiết kế ngôi nhà, công năng sử dụng và yêu cầu của gia chủ để lựa chọn điều chỉnh từng không gian cho phù hợp. Một số hạng mục thi công có tiêu chuẩn chung và được sử dụng phổ biến. Trong phạm vi bài viết này chúng ta đề cập đến kích thước của nhà ở nhiều vị trí khác trong. Chuyên mục blog phong thủy nhà ở chia sẻ những kinh nghiệm hay thực tế được đúc kết trong quá trình tư vấn và trực tiếp thi công cho rất nhiều khách hàng.

Cửa chính ngôi nhà biệt thự

Ngôi nhà kiểu biệt thự sử dụng loại cửa 2 cảnh với chất liệu gỗ chủ đạo kết hợp với kính trong suốt mang đến sự hiện đại thông thoáng cho không gian nội thất.

+ Thao khảo những mẫu nhà biệt thự đẹp sử dụng bộ cửa gỗ ấn tượng nhất năm 2019

Kích thước cửa nhà chính

Để có được một số liệu cụ thể cho từng vị trí cửa cụ thể đòi hỏi cần phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kiến trúc, thông thường việc này sẽ được tư vấn từ Kiến Trúc Sư thiết kế hoặc đội ngũ thi công trực tiếp công trình của gia đình bạn. Những số liệu chúng tôi đưa ra giúp bạn tham khảo, trang bị kiến thức cơ bản để phần nào tự tính toán một cách tương đối khối lượng công việc từ đó có phương án, chuẩn bị tốt nhất việc hoàn thiện ngôi nhà.

Số liệu cửa chính tầng 1 và cửa phụ

Kích thước của các phòng công năng

Thiết kế các phòng công năng thường không quá quan trọng đến tính thẩm mỹ của cửa, thay vào đó chính là việc tối ưu không gian sử dụng, đảm bảo độ bền, chắc chắn, sự riêng tư cho từng căn phòng. Để tiết kiệm chi phí chất liệu sử dụng thường dùng đó chính là cửa kính khung nhôm.

Số liệu cụ thể kích thước ảnh nhà ở dân dụng

Cách tính phong thủy cửa nhà bằng thước lỗ ban

Thước lỗ ban là cây thước Lỗ Ban có xuất xứ từ Trung Quốc do ông tổ nghề mộc phát minh. Thước Lỗ Ban giúp đánh dấu các mốc kích thước tốt xấu cho bộ cửa. Ngày nay bạn không cần phải cần cung cụ thước Lỗ Ban thực tế mà thay vào đó bạn có thể tra cứu online một cách dễ dàng khi bộ công cụ đã được tích hợp trên rất nhiều website hiện nay.

Tính phong thủy kích thước cửa bằng thước lỗ ban

====>>> Xem phong thủy thước lỗ ban 2019.

Phong thủy bố trí cửa nhà theo phong thủy đối với các phòng công năng

Theo dân gian ông cha ta cho rằng cửa chính là “Huyền quan” là cửa chỉ “Hướng khí” đưa vào trong nhà, là cửa ra vào của “thần tài”, cũng tương tự như miệng của con người, là nơi nạp và xuất khí lành, thải khí độc. Vì thế cửa nên được bố trí ở “Hướng khí” – mặt tiền – Huyền quan của nhà theo đúng với tuổi của gia chủ đón tài lộc, may mắn đến với gia đình một cách hiệu quả nhất.

Cửa đi chính đối diện với cầu thang

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, việc cửa đi chính đối diện với cầu thang sẽ mang đến những thăng trầm trong cuộc sống như những bậc thang lên xuống, đồng thời, nhiều người còn gợi đến việc tiền tài, may mắn của gia chủ sẽ lăn xuống cầu thang và đi thẳng ra cửa chính.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Còn trong kiến thức phong thủy, cửa chính được coi như “miệng khí”, là nơi hấp thụ khí từ bên ngoài. Nếu khí đi vào ngôi nhà và bắt gặp cầu thang, thì lượng khí đổ về tầng trên 1 cách đột ngột, dẫn đến rối loạn khí.

Không có cách nào hóa giải tốt nhất cho tình huống này. Bởi bạn không thể đập bỏ hoặc di dời cầu thang sang 1 chỗ khác. Vì thế, cách tốt nhất chỉ có thể là đặt 1 tấm thảm hoặc 1 chậu cây cảnh để làm giảm sự chú ý đến cầu thang, hạn chế luồng khí dẫn thẳng lên cầu thang. Tuy nhiên, cách này chỉ làm giảm đi 1 phần nào cấm kỵ phong thủy này.

Cửa đi chính đối diện với nhà bếp

Một số người cho rằng, việc cửa chính đối diện với nhà bếp, đặc biệt là bếp thì gia chủ trong ngôi nhà sẽ có những vấn đề trong việc chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Một số khác lại cho rằng, khi nhà bếp đối diện với cửa chính, các dòng năng lượng phong thủy đi vào nhà sẽ bị đốt cháy hết do các hoạt động nấu nướng trong nhà bếp. Vì thế, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên mà còn khiến tiền tài bị thất thoát liên miên, không giữ được.

Để khắc phục được kiêng kị này rất khó, bạn không thể dời nhà bếp hay cửa đi chính ra chỗ khác được. Bởi thế, 1 biên pháp thay thế là dùng cửa hoặc rèm cửa để che chắn nhà bếp, tránh cho cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Cửa ra vào dẫn thẳng vào nhà vệ sinh

Điều này thật xấu hổ. Thay vì được chào đón bởi 1 phòng khách sang trọng, ấm áp thì điều đầu tiên bạn nhìn thấy lại là 1 phòng vệ sinh ẩm ướt, lạnh lẽo.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Theo 1 số chuyên gia, việc nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ tạo nên 1 sự xung đột khí nặng nề, bởi cửa đi chính luôn hấp thụ sinh khí tốt nhất, mang dòng dương, nhưng nhà vệ sinh lại sinh ra khí âm. Vì thế, sự đối kháng giữa 2 dòng khí âm dương này sẽ dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi.

Cũng giống như nhà bếp, bạn nên đặt 1 chiếc cửa hoặc rèm cửa để phân chia khu vực, không gian giúp chuyển hướng dòng khí sang các khu vực tốt khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đóng kín cửa nhà vệ sinh thường xuyên để khí không tràn vào.

Cửa trước dẫn thẳng đến cửa phòng khác

Trên thực tế, vấn đề cửa trước nhìn thẳng vào cửa phòng khác chính là sự riêng tư. Các thành viên trong nhà sẽ không cảm thấy thoải mái khi có người ngoài nhìn chằm chằm vào phòng mình.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Về mặt phong thủy, khi cửa chính dẫn thẳng đến phòng khác sẽ tạo cho phòng đó nhiều năng lượng phong thủy, dẫn đến quá tải. Bên cạnh đó, điều này cũng dễ dẫn đến 1 cấm kỵ khác là 3 cánh cửa thẳng hàng nhau.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là dùng 1 món đồ nội thất lớn và nặng, ví dụ kệ sách. Đặt kệ sách ở giữa 2 cánh cửa sẽ ngăn cách 2 khu vực này, mặc dù nó gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt nhưng tùy vào các trang trí của bạn mà khiến ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Cửa chính dẫn ra cửa hậu

Nếu xuất phát từ thực tế, cửa chính dẫn thẳng ra cửa hậu như 1 ngôi nhà bị xuyên thủng, điều này rất mất tự nhiên và cảm xúc khi bước vào nhà.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, cấm kỵ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài và may mắn của gia chủ. Bởi dòng khí năng lượng sẽ đi từ cửa chính và thoát ra ngay lập tức bằng cửa hậu, tượng trưng cho tiền, cơ hội thăng tiến vụt bay mất.

Để hóa giải cho trường hợp này, bạn phải cần đến những đồ nội thất to đặt ở giữa 2 cánh cửa này. Các đồ nội thất đó có thể là ghế sofa, bể cá, kệ sách….

Cửa chính đối diện với gương

Gương là phụ kiện rất hữu ích nếu đặt đúng vị trí, bởi nó có thể gây ra ảo giác về 1 không gian nhỏ hẹp thành không gian rộng hơn.

Tuy nhiên, đặt 1 tấm gương trên tường đối diện với cửa đi chính lại gây ra cấm kỵ trong phong thủy. Bởi khi dòng khí đi từ cửa chính vào nhà sẽ bị gương hắt ngược lại, gây ra sự xáo trộn trong ngôi nhà bạn. Như vậy, gương ở vị trí này sẽ đẩy toàn bộ tiền tài, may mắn ra khỏi ngôi nhà bạn.

Cửa đối diện gương

Trên thực tế, bạn cảm thấy thế nào sau 1 ngày mệt mỏi, hay có sự bực tức, khó chịu nào, khi bước vào nhà, và bạn nhìn thấy chính mình trong gương? Cảm giác chẳng dễ chịu chút nào, đúng không?

Cách hóa giải tốt nhất cho trường hợp này, bạn cần phải di dời chiếc gương sang bức tường bên cạnh, chứ không phải đối diện với cánh cửa.

 + Chuyên mục kinh nghiệm xây nhà chia sẻ cách tính kích thước và số bậc tam cấp theo phong thủy 2019

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có những kinh nghiệm nhất định cho việc xây dựng và thiết kế ngôi nhà nói chung và cánh cửa đi chính nói riêng. Nếu không phạm phải bất kỳ cấm kỵ nào bên trên, thì gia đình bạn sẽ sung túc, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến.


Các tin bài khác