Quy trình thiết kế nhà dân dụng – Công Ty Kiến Trúc An Nhiên

23/05/2019
Với quy trình thiết kế nhà đầy đủ, khoa học, tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc trong nghề nghiệp, thực hiện kinh doanh đúng pháp luật, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết có liên quan đến quy trình các bước thiết kế nhà dân dụng như thiết kế nhà phố, nhà biệt thự…giúp bạn hình dung dễ dàng hơn quá trình hợp tác và làm việc giữa những đơn vị thiết kế uy tín, chủ đầu tư.

Một quy trình thiết kế nhà dân dụng chuẩn là điều cần thiết đối với chủ đầu tư khi có dự định xây nhà trong tương lai gần để nắm bắt được toàn bộ khối lượng và quy trình triển khai công việc từ đó chuẩn bị totst nhất về mặt nhân lực và tiền lực. Không ít gia chủ khi lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế nhà đẹp trên thị trường hiện nay, ngoài sự lo lắng về các bước thiết kế và hồ sơ thiết kế và quy trình thiết kế nhà như thế nào. Đó là tâm lý và thắc mắc chung của rất nhiều chủ đầu tư khi lựa chọn đơn vị đơn vị tư vấn thiết kế, quá trình làm việc cũng như hiệu quả mà công việc từ phía đơn vị thiết kế mang đến.

Các bước thiết kế nhà dân dụng chuyên nghiệp

Kiến trúc An Nhiên Biệt thự 2 tầng An NhiênBiệt thự mái thái Thiết kế biệt thự 2 tầng mái tháixem phong thủy nhà ở hướng đông nam xem nhà ở hướng đông namhình ảnh mặt tiền nhà 3 tầng mái thái 350m2 mẫu nhà 3 tầng mái thái 350m2

Về cơ bản quy trình thiết kế nhà ở dân dụng cơ bản được thực hiện những bước như sau:

Quy trình thiết kế nhà dân dụng Những bước cơ bản khi thiết kế nhà đân dụng

Bước thứ nhất: Tiếp nhận hồ sơ

Ngay khi chúng tôi vừa nhận được thông tin của khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà đẹp từ phía khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện tư vấn hộ hồ sơ dành cho khách hàng thông qua điện thoại. Việc tiếp nhận thông tin dựa vào kinh nghiệm xây nhà nhiều năm Kiến Trúc Sư sẽ tư vấn giải quyết những thắc mắc cho gia chủ một cách cơ bản nhất.

Bước thứ 2: Thống nhất của chủ đầu tư và đơn vị thực hiện thiết kế

Ngay sau khi khách hàng đã thống nhất sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế, đơn vị đó sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng với số tiền tạm ứng do đơn vị thiết kế đưa ra ( thông thường là khoảng 3 triệu đồng đối với thiết kế nhà dân dụng có diện tích nhỏ). Khoản tiền này nhằm làm cơ sở thiết kế sơ bộ gồm mặt bằng công năng của các tầng.

Bước thứ 3: Tạm ứng tiền thiết kế và triển khai bản vẽ

Sau khi khách hàng thống nhất về phương án thiết kế sơ bộ, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế tại địa điểm xây dựng. Khách hàng sẽ được tạm ứng khoảng 30% giá trị hợp đồng, đã bao gồm phần tạm ứng hợp đồng theo nguyên tắc do bên tư vấn thiết kế đề ra.

Bước thứ tư: Hoàn thành hồ sơ

Khi thực hiện hồ sơ kỹ thuật thi công và hoàn thành 100% khối lượng, khách hàng sẽ thanh toán khoảng 100% giá trị hợp đồng ( đã được đính kèm chi phí tạm ứng). Đối với khách hàng ở xa sẽ được gửi hồ sơ đầy đủ qua đường vận chuyển nhanh. Đối với khách hàng ở gần, khách hàng sẽ có thể nhận tại văn phòng kiến trúc của công ty đó.

Hồ sơ thiết kế nhà dân dụng bao gồm những thành phần nào?

Thiết kế nhà dân dụng Mẫu bản vẽ phối cảnh và mặt bằng nhà phố sau khi hoàn thiện phương án thiết kế.

- Tổng mặt bằng định vị và quy hoạch tại khuôn viên cảnh quan của ô đất tổng thể, kích thước triển khai chi tiết nhất.

- Mặt bằng bố trí nội thất và công năng tại các tầng.

- Mặt bằng triển khai chi tiết tại kích thước của các tầng chính xác và khoa học nhất.

- Mặt bằng lát sàn tại các tầng, thể hiện chủng loại, kích thước lát nền, viên định vị theo quy cách của gạch lát nền.

- Mặt đứng, mặt đứng triển khai giúp thể hiện kích thước chính tại phần mặt tiền, các ghi chú ốp lát của màu sơn, mặt tiền

- Mặt cắt, các chi tiết thể hiện cấu tạo, kết cấu dầm sàn, đồ nội thất 2D trong nhà, những lớp cấu tạo sàn.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà dân dụng

- Chi tiết cầu thang: Thể hiện chiều rộng, chiều cao bậc, các chi tiết tại mặt bậc, chi tiết tại mũi bậc…

- Chi tiết vệ sinh: Thể hiện tại phần gạch ốp lát trang trí, định vị thiết bị vệ sinh trong nhà vệ sinh, độ dốc, hướng lát nền…

- Chi tiết cửa, định vị cửa thể hiện tại mặt bằng định vị của các cửa trên mặt bằng, chi tiết cửa đi, cửa sổ và thống nhất trong việc sử dụng số lượng các loại cửa.

Quy trình thiết kế nhà ở tại phần kết cấu nhà dân dụng

Ban ve dien nuoc nha dan dung Bản vẽ thiết kế điện nước

- Thiết kế phần chi tiết móng: Thể hiện tại mặt bằng móng, mặt bằng tường, tường móng, mặt cắt tại các chi tiết móng, giằng tường, giằng mắt, chi tiết bể phốt, bể nước…

- Thiết kế phần chi tiết cột, thang bộ: Thể hiện tại phần chiều cao cột, kích thước cột, thép cột, thép thang, mặt bằng kết cấu thang, có độ cao của thang, phần chiếu nghỉ…

- Chi tiết dầm: Thể hiện phần định vị của dầm tầng, mặt cắt dọc cắt ngang dầm, thống kê phần thép dầm…

- Chi tiết sàn: Được thể hiện tại phần định vị lanh tô, chi tiết lanh tô, bảng thống kê phần cốt thép lanh tô…

Quy trình thiết kế nhà dân dụng tại phần điện

- Thiết kế mặt bằng chiếu sáng của các tầng: Thể hiện tại các vị đèn tường, đèn trần, đi dây, công tắc chiếu sáng của các bóng…

- Mặt bằng ổ cắm: Thể hiện tại vị trí các ổ cắm, cao độ và chủng loại ổ cắm…

Quy trình thiết kế tại phần điện

- Mặt bằng đường truyền hình cáp, Internet, điện thoại giúp thể hiện hướng đi của các ổ cắm, chủng loại cáp…

- Mặt bằng chống sét: Thể hiện định vị kim thu sét, cọc chống sét, hướng đi cáp chống sét, vật tư vật liệu

- Thống kê nguyên vật liệu và vật tư điện

Các bước thiết kế nhà dân dụng tại phần nước

- Mặt bằng tổng thể cấp thoát nước: Thể hiện đường ống nước, hướng thoát nước, đường kính ống, các lô di chuyển ống…

- Mặt bằng cấp thoát nước tại các tầng: Thể hiện cấp thoát nước lên téc, cấp thoát nước vào nhà, cung cấp vào các thiết bị.

- Mặt bằng cấp thoát nước ở các tầng: Thể hiện đường thoát nước mưa, thoát nước tại thiết bị vệ sinh, thoát nước tại hố ga.

- Mặt bằng chi tiết cấp nước cho khu vực vệ sinh: Thể hiện được các chi tiết triển khai cấp nước từ đường ống đến những thiết bị vệ sinh trong nhà…

- Chi tiết thoát nước cho vệ sinh: Thể hiện triển khai chi tiết thoát nước, các thiết bị trong nhà vệ sinh đến những đường ống đứng.

- Sơ đồ cấp thoát nước và không gian, thể hiện mô phỏng không gian tại phần mặt bằng về đường cấp thoát nước, rất dễ hình dung và trực quan…

Hồ sơ bàn giao gồm có:

01 bộ hồ sơ A3 có dấu đỏ công ty và 01 file đính kèm định card hoặc pdf qua email.

Đơn giá thiết kế được áp dụng cho nhà có tổng diện tích thiết kế các sàn trên 200m2. Tổng diện tích của các sàn càng lớn thì đơn giá càng giảm theo tỉ lệ sau( tổng diện tích của sàn thiết kế= sàn tầng 1+ sàn tầng 2+ sàn):

- Nếu tổng diện tích của các sàn lớn hơn 400m2 thì đơn giá thiết kế sẽ giảm khoảng 10%

- Nếu tổng diện tích của các sàn lớn hơn 500m2 thì đơn giá thiết kế nhà sẽ giảm 20%

- Nếu tổng diện tích của các sàn lớn hơn 600m2 tính theo đơn giá đã thỏa thuận.

Tại Kiến Trúc An Nhiên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi các bước thiết kế nhà của chúng tôi cũng như dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp đã và đang hoạt động hiệu quả trong quy trình làm việc. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình, có được câu trả lời tốt nhất cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ. Do vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu một bộ thiết kế nhà ưng ý theo đúng như ý muốn và thực hiện thi công nhanh chóng theo đúng bản vẽ thiết kế để có được ngôi nhà ưng ý và hoàn hảo nhất.

===>> Mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng thiết kế nội thất 2019.


Các tin bài khác