Lựa chọn sơn chống nóng loại nào tốt nhất hiện nay?

15/05/2019
Kinh nghiệm lựa chọn sơn chống nóng tốt nhất hiện nay. Các loại sơn chống nóng được sử dụng phổ biến : INSUMAX‎, INTEK, Kova, Dulux WeatherShield, Insumax, Bronya.

Sơn chống nóng loại nào tốt nhất, có hiệu quả không? Khí hậu Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng bức, mùa đông lạnh giá. Hiện nay, mùa hè ngày càng trở nên nóng bức hơn, thậm chí còn lên cao hơn khiến cho điều hòa chỉ giảm tải được một phần. Do đó, việc sử dụng sơn tường chống nóng là một trong những giải pháp khá hữu ích và mang đến tính bền vững, có giá trị thiên nhiên.

sơn chống nóng nào tốt nhất hiện nay  Thi công sơn chống nóng

Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng cho tường khác nhau khiến cho không ít người tiêu dùng băn khoăn. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các gia chủ giúp gia chủ tìm được loại sơn chống nóng tốt nhất dành cho ngôi nhà của mình.

Khái niệm sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt, là loại sơn mà bên trong thành phần có chứa các chất tạo màng. Khi sơn lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như lớp tường bên ngoài của ngôi nhà, sân thượng hay mái tôn…những chất này sẽ có khả năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời và giúp ngôi nhà cách nhiệt. Sơn chống nóng có ưu điểm vượt trội như:

- Chi phí phải chăng hơn so với các giải pháp khác

- Mang đến hiệu quả giảm nhiệt tối đa, giúp nhà mát mẻ hơn rất nhiều

- Thi công nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Đối với một số thiết kế nhà dân dụng có diện tích nhỏ, chủ nhà cũng có thể tự làm được.

thi công chống nóng đúng chuẩn Sơn chống nóng là loại sơn mang đến hiệu quả cách nhiệt cao

Sơn chống nóng loại tốt nhất có những đặc điểm nào?

10 Năm kinh nghiệm thi công nhà đúc kết những ưu điểm nổi bật khi sử dụng sơn làm biện pháp chống nóng.

- Khả năng kháng nước tốt: Sơn sẽ không bị nứt và không bị bong tróc theo thời gian hoặc sau 96 giờ ngâm trong nước.

- Khả năng kháng kiềm: Màng sơn không bị rộp hay rạn sau khi ngâm trong nước trong khoảng 48 giờ trong dung dịch canxihydroxit.

- Khả năng chịu nhiệt: Sau khi mẫu thử chịu tác động của nhiệt độ ở mức khoảng 60 độ C trong 24 giờ, cần phải ngâm mẫu thử ngay vào trong nước tại nhiệt độ 23 độ C, màng sơn nếu không bị bong tróc hay rạn nứt là sơn chóng nóng tốt.

Không phải loại sơn nào cũng mang đến những ưu điểm và tính năng ưu việt trên nên quý vị cần phải lưu ý khi sử dụng.

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Một ngôi nhà đẹp không thiếu yếu tố chống nóng đối với khí hậu nước ta có mùa nóng ngày càng gay gắt. Thực tế thi công nhà ở cho thấy, việc sơn chống nóng mang đến hiệu quả như thế nào phụ thuộc khá nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày sơn càng cao thì hiệu quả sẽ càng tăng. Các xét nghiệm thực tiễn cũng cho thấy, với 2 lần phủ có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt rất tốt, chỉ khoảng 12-25 độ C.

điểm khác biệt sơn chống nóng và sơn cách nhiệt

Sự khác biệt giữa nhà sơn thường và sơn chống nóng cách nhiệt

Bên cạnh đó, phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của ngôi nhà mà hiệu quả của sơn chống nóng cũng thể hiện rõ hơn. Phần mái nhà càng thấp thì càng dễ dàng cảm nhận rõ được hiệu quả của sơn tường. Nhiệt độ tại phần bề mặt dưới của mái tô sẽ giảm khoảng từ 12-25 độ C hoặc 4-5 độ C tùy vào loại sơn.

Sơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại sơn chống nóng tốt nhất được đánh giá cao bởi đơn vị thi công nhà ở và chủ đầu tư tin dùng gồm:

- Sơn Kova CN-05: Đây là loại sơn gốc, được chế tạo từ những nguyên liệu đặc biệt giúp mang đến khả năng tạo mang cách nhiệt, kết hợp cùng một số chất phụ gia đi kèm mang đến tác dụng và khả năng phản quang. Những chất này có cấu trúc tinh thể và khá đặc biệt, gồm nhiều lớp nhỏ, xếp chồng lên nhau và khoảng trống ở giữa. Với cấu trúc này, sơn chống nóng Kova CN-05 có khả năng giúp ngăn cản được sự truyền nhiệt và truyền ánh sáng.

sơn kova chống nóng có hiệu quả Sơn Kova CN-05 chống nóng

Hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng trên thị trường

- Sơn chống nóng Intek: Đây là loại sơn chuyên dụng dùng để chống nóng dành cho mái tốn của hộ gia đình, nhà xưởng. Đối với cơ chế hoạt động, nó cũng tương tự giống như sơn Kova CN-05, dựa trên nguyên lý cách nhiệt, phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

sơn intek có chống nóng Sơn chống nóng Intek

- Sơn chống nóng InsuMax: Là loại sơn chuyên dụng trong thi công công trình và thiết kế nhà ở, nguyên liệu chính giúp cách nhiệt, phản xạ ánh sáng. Nó còn 1 điểm đặc biệt chính là màng sơn có hiệu ứng lá sen giúp mang lại khả năng chống nóng vượt trội. Ngoài ra, loại sơn này còn có ưu điểm là bám dính tốt, dễ lau chùi, không chứa chất độc hại, dễ thi công.

sơn insumax chống nóng Sơn chống nóng InsuMax

Loại sơn này có chi phí khá thấp nên thích hợp với nhiều hộ gia đình mua để sử dụng. Hơn thế nữa, loại sơn này còn có khả năng chùi rửa cao, chống ồn cho mái tôn mỗi khi trời mưa xuống.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Mái tôn được sử dụng khá rộng rãi tại chủ yếu những nhà máy hay nhà xưởng. Do đó, vật liệu kim loại nên mùa hè sử dụng mái tôn sẽ mang đến cảm giác khá nóng bức khi dùng. Việc sử dụng sơn chống nóng mái tôn mang đến hiệu quả giảm nhiệt cho mùa hè. Có khá nhiều người đang quan tâm đến việc sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?.

Theo nhận định của những người từng sử dụng sơn chống nóng dành cho mái tôn thì loại sơn này mang đến những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với nhiều biện pháp chống nóng khác như:

- Hiệu quả giảm nhiệt mùa hè rõ ràng

- Không bị ồn mỗi khi mưa xuống

- Chi phí phải chăng, không bị tốn phí duy trì hàng tháng, hàng năm so với nhiều giải pháp chống nóng khác.

- Thi công dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi

- Khả năng bảo vệ khỏi tác động của môi trường, thời tiết, khả năng về kháng nước, kháng hóa chất cao.

Độ bền của sơn chống nóng như thế nào?

Tuỳ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật sơn mà độ bền của lớp sơn chống nóng là khá cao. Cùng với chất lượng sơn trung bình và kĩ thuật sơn 2 lớp, các loại sơn chống nóng sẽ mang đến hiệu quả từ 3-5 năm. Tính đến năm thứ 6, muốn đạt được hiệu quả như năm thứ nhất thì tốt nhất, bạn nên thi công sơn thêm lại một lần nữa.

thi công sơn chống nóng hiệu quả Độ bền sơn chống nóng phụ thuộc vào kĩ thuật và chất lượng sơn

Bên cạnh đó, các loại sơn chống nóng hiện nay khá đa công dụng. Sơn có nhiều tính năng vượt trội khác nhau nên việc lựa chọn hãng sơn hay màu sơn cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của các loại sơn chống nóng này.

Phương pháp thi công

Để thi công các loại sơn chống nóng, kĩ thuật thi công khá dễ dàng, thực hi ện giống như nhiều loại sơn nước thông thường khác mà thôi. Trong quá trình thi công sơn chống nóng, bạn nên lưu ý đến một số đặc điểm như sau:

- Vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ và khô ráo trước khi sơn

- Nên dùng rulo, cọ sơn và phun sơn

- Nếu như sơn lên những bề mặt kim loại, thì tốt nhất nên sơn thêm một lớp chống gỉ lên tại bề mặt đó trước.

- Nếu như sơn lên những bề mặt xi măng hay bê tông thì cần sơn thêm lớp sơn kháng kiềm hoặc sơn chống thấm trước.

Một số lưu ý trước khi lựa chọn mua sơn chống nóng

- Nên chọn loại sơn có hiệu quả giảm nhiệt độ tốt.

- Khi mua sơn chống nóng cần phải chú ý đến diện tích cần sơn chứ không phải giá của các loại sơn. Nhiều loại sơn có giá cao nhưng nếu tính trên diện tích sử dụng lại có chi phí rẻ hơn so với loại sơn có giá thành thấp.

- Nên chọn sơn tường chống nóng có tính tiện lợi để không gây khó khăn khi thi công, giảm thời gian hay những chi phí phụ đi kèm.

Trên đây là những giải đáp xung quanh vấn đề lựa chọn sơn chống nóng loại nào tốt nhất và việc sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả hay không. Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm xây nhà, quý vị và các bạn hãy liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn tốt nhất.

>> Mời các bạn đọc thêm bài viết:  Cách xử lý chống thấm trần nhà bê tông đơn giản hiệu quả và chi phí thấp.


Các tin bài khác