Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

23/05/2019
Chi phí xây dựng hoàn thiện 1 ngôi nhà luôn là sự quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Trong bài phân tich chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bạn sẽ có được những góc nhìn thực tế nhất về các khoản chi phí cần có để xây nhà 2 tầng với diện tích sàn 100m2.

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng như thế nào là tiết kiệm nhất?. Đây là một trong những câu hỏi và thắc mắc thường hay gặp nhất của các gia chủ đang có ý định và nhu cầu xây nhà 2 tầng mới hoặc cải tạo lại ngôi nhà của gia đình mình. Để giải đáp được vấn đề này, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này nhé, chắc chắn, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này đấy.

Chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Bảng tính vật liệu xây dựng cho nhà 100m2 Cách tính chi phí xây nhà diện tích 100m2

Những kinh nghiệm xây nhà thực tế được đúc kết qua nhiều năm làm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà dân dụng. Thực tế, không có câu trả lời cụ thể dành cho cách tính xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, bởi lẽ việc báo giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

- Thứ nhất, khu vực xây nhà: Nếu như bạn xây nhà tại thành thị, giá vật liệu cũng như các thao tác về vận chuyển nhân công sẽ có phần đắt hơn so với việc xây nhà cùng diện tích tại khu vực nông thôn. Do đó, cần phải căn cứ vào các yếu tố này để có nguồn ngân sách phù hợp.

- Thứ hai, cốt liệu: Rất nhiều gia chủ không trong ngành nên thường khá khó trong việc phân biệt được sự khác nhau tại phần cốt liệu. Trên thực tế, giá vật liệu như xi măng, cát, sỏi…được phân chia theo tỷ lệ rõ rệt, phụ thuộc vào độ kết dính, độ sạch khác nhau.

- Thứ ba, yếu tố về nội thất: Nội thất chính là “ linh hồn”, là phần quan trọng của một ngôi nhà. Nếu như bạn muốn biết xây nhà 2 tầng 100m2 trọn gói hết bao nhiêu tiền, chắc chắn mỗi câu trả lời sẽ đều rất khác. Do đó, phụ thuộc vào những yếu tố kể trên, chi phí xây nhà sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Trên đây là bảng khái toán về chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 đã bao gồm sảnh và mái 240m2. Thông số về khối lượng và tính toán trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi lẽ phụ thuộc vào những yếu tố như trên. Hơn nữa, đây chỉ là bảng chi phí khái quát về đơn giá vật tư hoàn thiện tại mức cơ bản trung bình, còn nếu như gia chủ có điều kiện thì sẽ đầu tư vào chi phí vật liệu liệu cao cấp hơn và chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn.

Đơn giá trên là đơn giá chủ đầu tư trực tiếp thi công xây dựng. Và những chi phí khác như lấp móng, đào móng, phát sinh thi công, ép cọc…chi phí sẽ được tính bằng 10-15% tổng chi phí.

Mẫu nhà 2 tầng 100m2 theo bảng tính toán chi phí

Tính chi phí xây nhà đẹp 100m2 Chi phí xây nhà 100m2Chi phí xây nhà 100m2 giá rẻ Biệt thự 2 tầng mái tháiXây nhà 100m2 Thiết kế biệt thự 2 tầng mặt tiền 7m

Hiện nay, có khá nhiều công ty kiến trúc và đầu tư xây dựng đã thực hiện hình thức triển khai tính toán chi phí xây nhà trọn gói, bao gồm các khâu từ khảo sát đến lên ý tưởng, thiết kế nhà và thi công xây dựng, trọn gói chìa khóa trao tay cho gia chủ nào có nhu cầu. Nếu như khách hàng lựa chọn hình thức này sẽ rất thuận tiện.

Bởi lẽ, người kiến trúc sư thiết kế cho nhà của bạn sẽ là người trực tiếp khảo sát, làm việc với chủ đầu tư trong quá trình làm việc lâu dài với gia chủ, hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của chủ đầu, là người lên ý tưởng thiết kế, đặt nền móng đầu tiên dành cho ngôi nhà của bạn. Họ hiểu rõ được từng chi tiết trong bản vẽ thiết kế nhà, từng chi tiết về kỹ thuật của ngôi nhà nên thông thường việc thi công cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhìn chung, giá  và chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thường nằm trong khoảng từ 600-700 triệu đến dao động trong khoảng từ 1,1-1,3 tỷ đồng. Nếu chỉ xây riêng phần thô, phần chi phí này sẽ nằm trong khoảng từ 500-600 triệu đã bao gồm các chi phí như cát sỏi, xi măng, đá, ngói…

Chiêm ngưỡng phối cảnh mặt tiền trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp hiện đại này, chúng ta có thể nhận thấy vật liệu này đều được sử dụng là loại vật liệu cao cấp. Các loại vật liệu được đưa vào đều hoàn toàn sử dụng chất liệu gỗ, gạch thô ốp chân tường cao cấp. Vật liệu kính cũng được sử dụng trong mẫu nhà này. Ưu điểm của kính cường lực cao cao cấp được sử dụng mang đến khả năng chịu lực tốt, mang đến không gian sang trọng và an toàn dành cho người sử dụng. Chính điều này đã khiến cho những loại vật liệu mới như kính cường lực ngày càng được yêu thích, ưa chuộng và sử dụng.

Tổng hợp mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp chi phí xây dựng thấp

mặt tiền biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 mái thái

Đối với những ngôi nhà sử dụng hệ mái thái nhằm giúp mang đến sự bề thế, sang trọng. Nhà 2 tầng mái thái thường chủ yếu sử dụng phần mái thái đua ra khỏi thân nhà trong khoảng từ 60-150cm nhằm giúp mang đến tính thẩm mỹ cũng như hình khối dành cho ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu như muốn sở hữu kiểu dáng kiến trúc nhà mái thái cần phải có diện tích đất tương đối rộng, thích hợp nhất là dành cho những kiểu nhà 2 tầng hoặc biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn.

Ngoài việc làm tăng giá trị thẩm mỹ dành cho ngôi nhà, nhà mái thái còn mang đến ưu điểm giúp chống nóng hiệu quả, không bị đọng hoặc ngấm nước mưa, đặc biệt mát mẻ vào mùa hè, nâng tuổi thọ lớn dành cho ngôi nhà. Nhờ những ưu điểm này mà hầu hết những ngôi nhà 2 tầng mái thái thường có mức đầu tư khá tương đối.

Lớp nhà mái thái thường được thiết kế với độ dốc lớn, phần mái sẽ được thiết kế kéo dài xuống tận đầu tại tầng 1 nên khi mùa mưa đến sẽ không lo bị nước cô đọng gây ngấm xuống tường nhà hoặc gây nên tình trạng ẩm mốc… Mái thái sử dụng cho các loại hình nhà ở nói chung và các thiết kế nhà 2 tầng nói riêng đều chủ yếu ở dáng sóng lớn, sóng nhỏ, ngói giả đá, hình chữ A, mái giật cấp…

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 có sân vườn bao nhiêu tiền?

Bạn cần phải chú ý rằng, chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền mà chúng tôi đã liệt kê phía trên không kèm theo các chi phí về xây dựng hàng rào, cổng, nội thất, sân vườn của công trình. Do đó, nếu như gia chủ có nhu cầu xây dựng thêm sân vườn hoặc hàng rào, kèm cổng hoặc tổng thể ngoại thất bên ngoài cần phải được tính kèm chi phí riêng. Trong hồ sơ thiết kế nhà ở của các công ty chỉ bao gồm phần kết cấu về điện, nước, kết cấu phối cảnh…

Việc quy hoạch về mặt bằng tổng thể sẽ được thể hiện và đặt tại lô đất thì sẽ hợp lý hơn, những yếu tố xung quanh ngôi nhà cũng hài hòa và hợp lý hơn.

Làm sao để xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí nhất?

Trên thực tế thì việc xác định về tình trạng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu là chính xác nhất cần phải được thực hiện dựa trên bảng tính toán về dự toán chi phí chi tiết sau khi đã có bảng vẽ về kết cấu kiến trúc. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí hợp lý nhất.

- Bảng tiên lượng dự đoán: Mỗi bảng tính toán sẽ bao gồm những hạng mục từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thiện công trình như khối bê tông, cột, sàn, gạch ống…

- Bảng tổng về kinh phí vật tư: Đây là bảng thống kê chính xác số lượng cùng đơn giá của tất cả những nguyên vật liệu, vật tư trong quá trình thực hiện thi công.

- Bảng tổng hợp về kinh phí dự toán: Sẽ bao gồm các chi phí về vật liệu, nhân công và thiết bị và những chi phí phát sinh phục vụ cho công trình. Do đó, phần bảng này đòi hỏi độ chính xác rất cao, những sai số nhỏ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách tính chi phí vật liệu xây dựng đơn giản khi xây nhà.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý vị và các bạn.


Các tin bài khác