Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào? Xem phong thủy xây nhà tuổi Mậu Ngọ

29/05/2019
Phương vị hướng nhà tuổi Mậu Ngọ được xem xét theo hình Bát quái mệnh và cung thích hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát quái. Tuổi Mậu Ngọ nằm trong cung Đông Tứ Mệnh. Tốt nhất nên sinh sống tại các phương như Nam, Đông, Bắc, Đông Nam. Các gia chủ tuổi Mậu Ngọ không nên làm việc và sinh sống tại các phương Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Điều này cũng đã cho thấy và giải thích lý do tại sao, hai người sinh cùng một thời điểm nhưng nếu ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh cũng như sướng khổ khác nhau.

Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào? Trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa, việc đầu tiên cần phải nghĩ tới đó là xem ngày xây nhà và tiếp đến là xem hướng nhà tuổi Mậu Ngọ. Đây là công việc quan trọng, yếu tố quyết định khá lớn đến sự hưng vượng của ngôi nhà cũng như các gia chủ. Trong phong thủy Trời Đất 4 phương 8 hướng thì người sinh năm 1978 hợp hướng nà. Nếu như xây nhà theo đúng hướng tốt sẽ giúp ngôi nhà có nguồn vượng khí tốt lành, kích thích tài lộc dành cho gia chủ. Nhưng nếu chẳng may chọn xây nhà vào hướng xấu sẽ ảnh hưởng khôn lường đến vận mệnh của tất cả các gia đình.

Bài viết sau đây nhằm chia sẻ và giải đáp các thắc mắc dành cho quý vị, các bạn nên xem xét tuổi Mậu Ngọ hợp với hướng nào.

phong thủy làm nhà tuổi mậu ngọ

Xem xướng nhà tuổi mậu ngọ xây nhà 2019

Những yếu tố quyết định hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ và những điều nên tránh khi thi công sắp xếp nội thất bạn cần biết.

Yếu tố quyết định tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nhà nào?

- Yếu tố thứ nhất: Để có thể xác định được vấn đề tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nhà nào thì cần phải biết được năm sinh Âm Lịch và Dương Lịch của người đó.

- Yếu tố thứ hai: Bản mệnh và ngũ hành năm sinh cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hướng nhà tuổi Mậu Ngọ.

- Yếu tố thứ ba: Đó là quẻ mệnh hoặc còn gọi là Cung mệnh. Mỗi người sẽ sở hữu một Cung mệnh khác nhau nên tuy nam và nữ sinh cùng năm nhưng mỗi người nam hoặc nữ sẽ có hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ khác nhau.

Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ theo tuổi Nam như sau:

- Năm sinh dương lịch: 1978

- Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

- Quẻ mệnh: Tốn Mộc

- Ngũ Hành: Thiên Thượng Hỏa( Lửa Trên Trời)- Thuộc Đông Tứ Mệnh, hướng nhà Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

- Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam.

Như vậy, hướng hợp tuổi Mậu Ngõ sẽ bao gồm các hướng thuộc cung Thiên Y, Phúc Đức, Diên Niên, Sinh khí. Cụ thể các hướng nhà này như sau:

- Hướng tốt để xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

xem hướng tuổi làm nhà cho tuổi mậu ngọ

- Hướng xấu không nên xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Giải thích ý nghĩa của các cung mệnh trong phong thủy xây nhà:

- Cung Sinh khí; Thu hút tài lộc và thăng quan phát tài, mang đến danh tiếng cho gia chủ.

- Cung Thiên Y: Mang đến sự trường thọ, cải thiện sức khỏe, mang đến sự khỏe mạnh, không bị ốm đau hay bệnh tật.

- Cung Phục Vị : Là cung giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử, đỗ đạt, học hành.

- Cung Diên Niên: Là cung giúp củng cố các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình.

- Cung Họa Hại: Làm việc không gặp nhiều may mắn, bị thất bại, gặp nhiều thị phi.

- Cung Ngũ Qủy: Sẽ rơi vào tình trạng bị mất nguồn thu nhập, cãi lộn, bị mất việc làm.

- Cung Lục Sát: Làm xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm, thường xuyên bị kiện tụng, tai nạn, thù hận.

Hướng khí hậu dành cho các gia chủ có tuổi Mậu Ngọ

Không đơn giản là hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ mà đối với người dân Việt Nam, khi lựa chọn hướng để xây dựng nhà, tốt nhất nên làm sao để tránh gió lạnh mùa Đông Bắc khi thổi vào nhà. Mỗi khi trời lạnh hay có hướng ánh sáng trực tiếp chiếu rọi vào nhà. Còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón gió nhiều hơn sẽ mát hơn bao gồm hướng Đông Nam, Tây Nam, Nam.

Dựa trên những nhu cầu này, hầu hết các gia chủ hiện nay đều muốn xây nhà về hướng Nam bởi nước ta thuộc phía Bắc bán cầu. Nếu như xây nhà theo hướng Nam không những hợp phong thủy mà còn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với những lô đất thuộc Bắc bán cầu, còn nếu ở Nam Bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ cần phải xây nhà theo hướng Bắc mới có thể có tác dụng như trên.

Luôn áp dụng kiến thức và kinh nghiệm và thực hiện các phương án thiết kế nhà cho gia chủ để mang đến lựa chọn tối ưu về thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Tuổi Ngọ hợp với hướng nào về hướng cửa chính?

Theo quan điểm chính của các nhà phong thủy xưa, cổng vốn là nơi giao hòa giữa thiên nhiên và thế giới bên ngoài. Do đó, cổng đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong thuyết Ngũ Hành tùy theo từng tuổi, mệnh của các gia chủ sẽ có hướng mở cổng thích hợp, đồng thời tránh được những hướng cửa không phù hợp.

Cửa nhà vốn được coi là nơi giúp điều tiết và nạp năng lượng trong nhà nên cần phải chú trọng đến cửa nhà lên hàng đầu để giúp đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố và công năng. Đó cũng là quan điểm chính trong phong thủy nhà ở. Còn đối với vai trò về an nình cổng giúp đóng vai trò bảo vệ các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Ngọ hợp hướng nào về cửa và cỏng:

- Đối với phần cửa chính: Cần phải có “ môn mệnh tương phối” tức là hướng cửa và mệnh của chủ nhà phải hợp nhau thì vượng khí mới tốt và phát đạt. Trường hợp gia chủ thỏa mãn về “môn mệnh tương phối”, có nghĩa đây là hướng cửa vô cùng lý tưởng.

Hướng đặt bếp và giường cho tuổi Mậu Ngọ

- Hướng đặt bếp cho tuổi Mậu Ngọ: Phần bếp nấu cũng là yếu tố rất quan trọng do mọi bệnh tật hay vệ sinh đều được sinh ra từ hướng bếp. Hướng bếp nên đặt tại hướng xâu để nhìn về hướng tốt, không nên đặt đối diện tường hướng Tây hoặc phía sau nên tránh có cửa sổ.

- Hướng kê đầu giường cho tuổi Mậu Ngọ: Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên được ưu tiên tại hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Do gia chủ tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa

( Mộc Sinh Hỏa) nên hướng giường nên tốt nhất được quay đầu theo các hướng thuộc Mộc, hướng Đông hoặc Đông nam. Nếu như đặt phòng ngủ cho các thành viên của gia đình thì cần phải đặt theo hành ứng với các thành viên.

hướng tốt làm nhà tuổi mậu ngọ Hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Mậu Ngọ

- Hướng đặt bàn thờ tuổi 1978: Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Vậy nên, bàn thờ tốt nhất nên được đặt tại hướng Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

- Đối với phong thủy phòng khách: Nên được tọa lạc tại hướng cát, có nghĩa là nên bố trí tại hướng tốt nhìn về hướng tốt. Cửa của phòng khách tránh đối diện với cửa của phòng khác.

Phong thủy xây nhà và phong thủy nhà ở là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Qua bài viết trên, hy vọng quý vị và các bạn nắm được vấn đề tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào cũng như những thông tin liên quan đến hướng và tuổi đặt nhà ở dành cho tuổi Mậu Ngọ đối với việc xây dựng cho gia đình mình.

>> Mời các bạn đọc thêm bài viết: Xem hướng xây nhà cho tuổi Bính Thìn


Các tin bài khác