Tư vấn xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy

11/07/2019
Hòn non độ được rất nhiều gia chủ yêu thích tìm hiểu xây dựng cho gia đình. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, về mặt phong thủy còn đóng vai trò quan trọng để điều hòa âm dương. Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi.

Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy?. Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như: thác nước, núi đá, cây cảnh… Tại một góc nhà hoặc một góc sân vườn được bố trí hòn non bộ sẽ giúp lưu thông nguồn không khí xung quanh giúp làm giảm sự ngột ngạt, nóng bức, nhất là khi dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn rất nhiều.

Tuy vậy, nếu như không biết xem hướng đặt hòn non bộ cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến không gian sống của ngôi nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn về hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nhà ở để giúp mang đến vận may, sự may mắn dành cho gia chủ.

Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà giúp mang đến tại lộc ngăn tai ương

Xác định hướng đặt hòn non bộ đúng mang đến tác dụng lớn về vượng khí, đặc biệt khi được đặt tại hướng tốt còn giúp tăng khí lành dành cho ngôi nhà. Do vậy, khi làm hoặc thi công hòn non bộ, cần phải chú trọng đến yếu tố đầu tiên là hướng tốt.

đặt non bộ theo phong thủy Nên xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy

Một ngôi nhà đẹp sở hữu hòn non bộ là điều mơ ước của rất nhiều gia chủ và nếu được thiết kế, thi công đúng cách sẽ mang lại nhiều tài khí cho gia chủ.

Xem hướng đặt hòn non bộ mang ý nghĩa tốt lành

- Đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc: Hướng đặt này mang đến ý nghĩa Đại Cát như trong Kinh dịch cũng đã từng nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường". Ý là cái nguyên khí càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó và nắm giữ tất cả.

- Đặt hòn non bộ theo hướng Tây: Đúng như theo câu tục ngữ “ núi vàng núi bạc chính là núi Tây”. Nếu như đặt hòn non bộ theo hướng này không chỉ có ý nghĩa cát lành mà còn giàu tiền bạc, địa vị. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc trồng các loại cây, hoa để giúp tránh nắng sẽ khiến cho mọi việc thêm tốt lành.

- Đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hướng hòn non bộ này nhưng với địa hình cao hơn một chút do người xưa có quan niệm cho rằng, khi được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông Nếu như hòn non bộ có thêm các loại cây phù hợp thì trông bố cục non bộ sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tuy vậy, không nên trồng xen kẽ quá nhiều loại cây cối khiến cho tầm nhìn bị che khuất.

- Hướng Bắc: Mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sẽ có người kế nghiệp tốt nhưng cũng như hướng Đông Bắc, địa hình hòn non bộ cũng nên xây cao thêm một chút.

+ Mời bạn tham khảo Seri hóa giải hướng nhà không tốt: 

*  Hóa giải nhà hướng Đông Nam để hút tài lộc vượng khí vào trong ngôi nhà.

* Phong thủy nhà hướng Đông Bắc - Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc hợp phong thủy.

Những hướng nào không nên đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy?

- Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông: Theo như Hậu Thiên Bát quái thì hướng Đông thuộc chấn ( có nghĩa là chấn sâm) không những là sự chấn động, rung chuyển. Đây là hướng “hung” để đặt hòn non bộ, gây cản trợ, khúc mắc dành cho gia chủ khi tham gia các quan hệ xã hội cũng như công việc.

- Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy không tốt, mang ý nghĩa năng lực, tài chí bị thụt lùi, không phát huy hết được.

- Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây cũng là một trong những hướng hung, gây nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

xách định hướng đặt non bộ trước nhà Hướng đặt hòn non bộ rất quan trọng trong thiết kế

Những lưu ý khi đặt hòn non bộ

Cần phải lưu ý rằng, nếu bạn đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc thì có nghĩa cứ hướng đó bạn đặt hòn non bộ là đạt yêu cầu. Đối với mặt tiền của hòn non bộ, chắc chắn là cần phải quay vào hướng cửa nhà của bạn hoặc hướng mà mặt thưởng ngoạn chính nhất tại khu vườn của gia đình bạn.

Khi thiết kế hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, kiến trúc sư hoặc đội thi công cũng cần quan tâm đến vến đề tầm nhìn của mẫu hòn non bộ đó, sao cho thiết kế hòn non bộ vừa hợp hướng mà lại có điểm đặt cũng như kết cấu thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp về hướng tầm nhìn sâu và rộng.

Nếu như sân vườn nhà bạn có nhiều hướng để quan sát hòn non bộ thì gia chủ nên có thiết kế thêm bản vẽ 3D ( tức là dù đi hướng nào cũng có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp riêng của hòn non bộ chứ không nên chỉ chú trọng đến mặt chính, còn những mặt khác lại không thể hiện được gì).

Còn đối với vấn đề về cây theo phong thủy, có rất nhiều loại cây đặc biệt tốt cho phong thủy như xương rồng, hoa sen đá, tùng, cây si, cây xanh…nhưng cũng cần phải được trồng đúng tại vị trí và theo hướng nhà của gia đình bạn.

Tham khảo vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy cho từng kiểu nhà

Ngoài việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì vị trí đặt cũng ảnh hưởng khá lớn. Nếu như nhà bạn có nhiều tầng, cần chú ý không nên đặt tại tầng thượng của căn nhà, cho dù đặt tại vị trí nào thì cũng không hợp lý. Bởi hòn non bộ vốn là núi, nếu như núi đặt tại tầng trên cùng thì khu tầng dưới sẽ chính là âm giới, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bên cạnh đó, nếu như hòn non bộ được đặt trên cao sẽ khiến chèn ép về năng lực, tiền tài, rất nhiều thứ khác cũng sẽ không thể phát triển lên được.

- Đối với ngôi nhà nhỏ: Nếu như sân vườn tại phía trước rộng thì xem hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất chính là trước cửa nhà. Chú ý, đặt theo hướng Chu Tước, có nghĩa là đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trước cửa nhỏ, tạo thành tiền án.

- Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn: Chủ đầu tư nên chọn loại hòn non bộ đặt tại phía sau nhà để giúp thế nhà thêm vững chắc, nhà tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, ổn định. Đây còn là vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy ở thế huyền vũ.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong gia đình

Hòn non bộ là còn được gọi là hòn giả sơn, vốn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước…được khá nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng. Theo phong thủy, tiểu cảnh và hòn non bộ không những để làm đẹp dành cho các thiết kế biệt thự giúp mang đến ý nghĩa trấn áp trường khí hung hiểm, tăng cường khí tốt. Do đó, để giúp hòn non bộ phát huy được hiệu quả tối đa, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến hướng và vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

hướng dẫn đặt non bộ trước nhà Chơi hòn bộ là cả một nghệ thuật

Lưu ý khi bố trí hòn non bộ theo phong thủy

- Không nên làm hòn non bộ theo thế núi kì dị, hiểm hóc bởi quan niệm phong thủy cho rằng, nơi đây là nơi để tà ma trú ngụ.

- Không nên làm theo đỉnh núi số chẵn bởi số chẵn là số của cõi âm, ảnh hưởng không tốt dành cho gia đình.

- Khi xây hồ nước cho hòn non bộ, cần phải tránh xây góc cạnh, nên xây theo hình tròn.

- Trong hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nên có thả cá nhưng không nên thả những loài cá xung khắc nhau, dẫn đến triệt tiêu nhau và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

- Cây hòn non bộ nên hợp mệnh, nên uốn nắn cây cho non bộ, không nên để cây che khuất tại mặt hồ làm cản trở sự may mắn.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý vị và các bạn.


Các tin bài khác