Nhà cấp 4 bằng gỗ truyền thống một trong những thiết kế lạ mắt và độc đáo nhất được các kiến trúc sư nhà đẹp gửi tới các gia đình. Thiết kế căn nhà cấp 4 bằng gỗ ở Hà Nội này thuộc gia đình ông Đặng Ngọc Tuấn, Đan Phượng. Căn nhà cấp 4 được thiết kế chính theo phong cách truyền thống có nhiều nét cách điệu chấm phá tạo nên những phong cách riêng biệt.

Mẫu Thiết Kế Nhà Gỗ Cấp 4 Truyền Thống Đẹp Lạ Ở Hà Nội

Chủ đầu tư: Ông Tuấn Địa điểm: Bắc Ninh
Loại hình: NHÀ CẤP 4 2 PHÒNG NGỦ Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Tầng Diện tích:
Phong cách kiến trúc: Truyền Thống
Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Thiết kế nhà gỗ cấp 4 độc đáo và đẹp mắt bởi cách phối không gian nổi bật giữa những khu vực xây dựng và hệ thống cây xanh và các không gian sử dụng. Cùng khám phá mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt được thiết kế chính theo kiến trúc truyền thống phá cách nổi bật của gia đình ông Tuấn để thấy được nét lạ mắt nhưng nổi bật của mẫu thiết kế nhà cấp 4 này nhé. 

Thiết kế nhà gỗ cấp 4 mang vẻ đẹp văn hóa truyền thống

nhà gỗ truyền thống

Căn nhà gỗ cấp 4 được phối cảnh 3D nổi bật thể hiện được rõ nét nhất các không gian sinh hoạt của gia đình và cũng thấy được nét đẹp riêng biệt của căn nhà thiết kế theo phong cách biệt thự cổ. 

Căn nhà cấp 4 sở hữu những nét đẹp riêng mang vè đẹp của kiến trúc truyền thống cùng phong cách giản dị đậm chất sinh hoạt của người xưa. Căn nhà được thiết kế sang trọng và đẳng cấp riêng với các phối cảnh không gian ngoại thất cũng như nội thất nổi bật. 

Với thiết kế nhà gỗ cấp 4 này, các không gian được bài trí khoa học trên nền diện tích ô đất vuông vức. Diện tích ô đất được sử dụng để thiết kế không gian cho căn nhà mang đặc điểm chính là vuông và 2 mặt giáp đường tiện lợi. Với đặc điểm mặt tiền rộng rãi và thông thoáng, các kiến trúc sư đã thiết kế không gian căn nhà vừa đậm chất truyền thống vừa có những nét nổi bật của kiến trúc hiện đại đan xem. Nét hiện đại không được thể hiện nhiều nhưng cũng đủ để tô điểm cho căn nhà gỗ cấp 4 thêm lộng lẫy, tiện nghi và sang trọng. 

Những điểm nổi bật về ngoại thất và nội thất của nhà gỗ cấp 4 lạ mắt 

hình ảnh tổng quan mẫu nhà gỗ truyền thống

Với căn nhà gỗ cấp 4 các kiến trúc sư đã thể hiện những đường nét thiết kế sáng tạo và độc đáo riêng khi kết hợp không gian truyền thống với thiên nhiên tạo nên một tổng thể hợp nhất, hài hòa và tiện nghi. Thiết kế nhà gỗ cấp 4 hiện đại được đan xen với kiến trúc nhà truyền thống tạo nên những ưu điểm nổi bật về ngoại thất căn nhà. Cụ thể những ưu điểm nổi bật về ngoại thất căn ngôi nhà như sau:

Kiến trúc mái truyền thống tạo cảm hứng cho không gian 

Với thiết kế mái ngói truyền thống cổ truyền, căn nhà cấp 4 đã tạo nên những nét đẹp riêng biệt, độc đáo và hấp dẫn hơn hẳn so với những kiến trúc cùng loại khác. Các phần mái ngói với màu vàng đỏ truyền thống này tạo cảm giác trầm mặc nhưng cũng nổi bật cho không gian sống. 

sân vườn ngôi nhà

Việc sử dụng các phiến ngói nhỏ xếp thành những hình khối chắc chắn và đẹp mắt đã tạo cho căn nhà có được những nét đẹp riêng biệt mà không phải phong cách nào cũng có được. 

Mái ngói được thiết kế với diện tích và độ dốc tương đối cao. Mái được thiết kế chính với dạng xuôi 4 chiều đăng đối đảm bảo được độ che phủ tốt, khả năng thoát nước nhanh, chống ngập úng và đặc biệt không gây tiếng ồn. Mái được thiết kế nhẹ nhàng, thanh tao với các phần dốc nhẹ nhàng.

Mái ngói của mẫu nhà gỗ cấp 4 được lấy cảm hứng từ những mái ngói của những ngôi đình, chùa cổ. Trong thiết kế nhà truyền thống mái ngói được thiết kế đồng nhất bao gồm hệ mái chính cho nhà lớn, mái chòi nghỉ ngoài trời và ngoài cổng. Phần ngói được nâng đỡ bởi hệ thống chất liệu gỗ tự nhiên chắc chắn đảm bảo được sự an toàn, độ bền và tính thẩm mỹ của căn nhà. 

Không gian mẫu nhà cấp 4 bằng gỗ nổi bật với chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp 

1 góc ngôi nhà

Có thể nói, mẫu nhà cấp 4 bằng gỗ được sử dụng chất liệu xây dựng gỗ tự nhiên cao cấp và đảm bảo được sự chắc chắn và nét đẹp truyền thống riêng biệt. Thiết kế nhà đẹp với chất liệu gỗ tự nhiên. Các khối gỗ trụ được sử dụng làm khung vô cùng chắc chắn và truyền thống. Khung của căn nhà đều được sử dụng chính chất liệu gỗ đảm bảo được sự hài hòa cho không gian và cân đối trong thiết kế.Các khung đỡ mái ngói được sử dụng 100% gỗ tự nhiên đẹp mắt và chắc chắn. Các khung trụ chính của căn nhà cũng được sử dụng các cây gỗ thân lớn làm trụ, chắc chắn, an toàn và vô cùng truyền thống. 

Hệ thống cửa chính, cửa sổ và các khối cổng, chòi canh cũng được sử dụng chất liệu chính là gỗ tự nhiên tone màu nâu gỗ nổi bật nét đẹp sang trọng và huyền bí. Cách sử dụng toàn bộ khung gỗ kết hợp các khối gạch cùng màu đã giúp căn nhà nổi lên như một không gian sống nổi bật nhất và thân hiện với thiên nhiên.
 
Cách sử dụng các khung cửa gỗ đã giúp căn nhà có được nét đẹp nhẹ nhàng và đảm bảo được sự chắc chắn nhưng cũng giúp căn nhà có được sự lưu thông luồng khí tốt nhất. 

Không gian sân vườn nhà gỗ hiện đại cấp 4

hình ảnh sân vườn

Sân vườn được thiết kế chính theo kiến trúc nhà gỗ hiện đại cấp 4 nổi bật bởi những nét đẹp quyến rũ của cách phối không gian ngoại thất hoàn hảo. 

Việc thiết kế các chòi canh theo kiến trúc cổ truyền thống, các hàng gạch di chuyển đan xen những luống cỏ nhỏ theo chuẩn nhà cổ đã giúp kiến trúc căn nhà nổi bật hơn và phong cách sân vườn cũng vô cùng độc đáo. 
Một khu bể nước với phần hiên, sảnh phụ của căn nhà được thiết kế bắt mắt và đảm bảo được không gian xanh cho tổng thể kiến trúc. Một khu nghỉ ngơi được thiết kế với những rặng cây leo nhẹ nhàng, quyến rũ cũng đã giúp cho căn nhà có được sự mềm mại riêng và nổi bật hơn. 

1 góc sân vườn

Các hàng lan can bằng gỗ ngăn cách hiên và sân vườn, bên ngoài là hồ nước nhỏ với những sinh vật sống, những luống cây thân nước đẹp mắt tạo nên một ngoại thất truyền thống đẹp mắt và sáng tạo. 

Cách sử dụng những khối đá tròng xếp thành lối đi mòn nhỏ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế nhưng cũng vô cùng hài hòa với tổng thể không gian của căn nhà. Các luống cây nhỏ được thiết kế theo đúng phong cách nhà truyền thống Việt xưa kia đã tạo nên được nét đẹp hấp dẫn riêng cho căn nhà.

hình ảnh cận cảnh

Thiết kế nội thất hài hòa với tổng thể truyền thống 

Nền gạch đỏ được thiết kế dành cho nội thất bên trong căn nhà cùng những nội thất gỗ sậm màu là những lựa chọn hoàn hảo nhất đảm bảo được sự hài hòa cho không gian và sự tiện lợi khi sử dụng. 

Căn nhà sử dụng các chất liệu nội thất chính bằng gỗ tự nhiên và các đồ trang trí cũng được sử dụng chất liệu gỗ với các tone màu nâu và sáng cân đối không gian. Ngoài ra, không gian phòng khách cũng được thiết kế hệ cây cảnh bon sai nhỏ gọn, đẹp mắt và sáng tạo. 

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ cấp 4 đẹp mắt và nổi bật nhất đảm bảo được các nét truyền thống của người Việt nhưng cũng kết hợp được các phong cách nổi bật hiện đại tạo nên một tổng thể hài hòa và hợp nhất. Các gia đình có thể tham khảo mẫu nhà gỗ cấp 4 đẹp mắt này của gia đình ông Tuấn để có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của gia đình mình nhé!

xem thêm

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 110m2

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng