Có thể nói, kiến trúc thiết kế nhà phố 5 tầng 100m2 sở hữu những điểm nổi bật nhất về ngoại thất đơn giản nhưng bắt mắt và nội thất cân đối, hài hòa. Đây là một trong những lựa chọn thiết kế sáng tạo dành cho ô đất không quá rộng, có chiều sâu tương đối mặt tiền không rộng. Với kiểu thiết kế nhà ống này, gia đình ông Tâm có thể sử dụng tốt các không gian sinh hoạt và kinh doanh một cách tiện lợi nhất.

Thiết kế nhà phố 5 tầng 100m2 đẹp vừa ở vừa kinh doanh

Chủ đầu tư: Ông Tâm Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: NHÀ PHỐ 5 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 5 Tầng Diện tích: 100m2
Phong cách kiến trúc: Tân Cổ Điển
Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Đối với những kiến trúc nhà ở hiện đại thì nhà phố 5 tầng 100m2 là một trong những kiến trúc vô cùng độc đáo và mang đến cho chủ nhân của căn nhà có được những không gian sống và kinh doanh lý tưởng. Khám phá căn nhà  phố độc đáo phong cách tân cổ điển ngay sau đây để có thêm những ý tưởng mới cho căn nhà của gia đình mình. Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 100m2 đơn giản, sử dụng kiến trúc tân cổ điển bắt mắt và hài hòa với tổng thể này là một trong những mẫu nhà ở kết hợp văn phòng độc đáo tại Hà Nội dành cho những gia đình sở hữu ô đất có mặt tiền không quá rộng nhưng chiều sâu lý tưởng cho kiểu nhà ống. 

Thiết kế nhà phố 5 tầng 100m2 phong cách tân cổ điển độc đáo nhất ở Hà Nội

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà phố 5 tầng 100m2 được đầu tư bởi gia đình ông Nguyễn Đình Tâm tại Hà Nội. Căn nhà tọa lạc tại một trong những quận trung tâm thành phố và có diện tích thiết kế 5mx20m thích hợp dành cho kiểu nhà ống. Các kiến trúc sư đã thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh của gia đình ông Tâm với kiến trúc tân cổ điển mới lạ từ ngoại thất cho tới nội thất bên trong.

Nhìn từ ngoài, căn nhà nổi bật với tổng thể bắt mắt và độc đáo riêng thu hút được ánh nhìn. Kiến trúc tân cổ điển và tone màu sắc hài hòa mang tới cho căn nhà có được một ngoại thất độc đáo và lạ mắt nhưng cũng vô cùng cuốn hút. 

Những mẫu nhà phố 5 tầng được thiết kế mang phong cách tân cổ điển và ẩn hiện cùng hệ thống nhà phố nhìn qua tưởng như một thể thống nhất nhưng lại mang nét đẹp riêng và tách biệt. Kiến trúc phân tầng lạ mắt tạo nên những điểm nhấn kiến trúc cho căn nhà phố này.

Nội thất của căn nhà phố cũng được gia đình ông Tâm yêu cầu cao về các không gian sử dụng kinh doanh cũng như những không gian sinh hoạt của gia đình. Nội thất đảm bảo được sự hài hòa, cân đối, các tầng lầu được gắn kết tiện nghi vừa đảm bảo được sự độc đáo, tác biệt giữa 2 không gian vừa mang tới cho người sử dụng những không gian riêng tư cần thiết.

Những điểm nhấn ấn tượng tạo nên sức thu hút từ mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà vừa ở vừa kinh doanh

Mẫu thiết kế hài hòa, bắt mắt và hạn chế được nhược điểm diện tích hẹp và sâu của ô đất. Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 100m2 đơn giản với tổng thể căn nhà theo kiến trúc nhà ống nhưng được thiết kế độc đáo với ngoại thất bắt mắt.

Kiến trúc tân cổ mang đến sự mạnh mẽ vững chãi cho ngôi nhà

Thiết kế phối cảnh nhà phố thể hiện được sự độc đáo riêng khi sử dụng phong cách tân cổ điển khác biệt với những kiến trúc xung quanh, nét hiện đại tinh tế giúp căn nhà hòa nhập và không quá lệch tone so với kiến trúc hiện đại xung quanh. Đây là một trong những kiến trúc độc đáo và hài hòa nhưng vẫn mang được nét riêng cuốn hút. 

- Cách phối tầng lầu cân đối của căn nhà phố 5 tầng 100m2 giúp gia đình có được những không gian sử dụng nội thất tinh tế và ngoại thất bắt mắt. Nhìn thổng thể, các kiến trúc sư đã phối tone màu căn nhà thành 2 phần, 1 phần với tone màu cổ kính, và phía trên là tone màu trắng đẹp mắt, thanh toát. 

Sự kết hợp màu sắc bắt mắt 

- Hệ thống cửa chính và cửa sổ được thiết kế bằng kính hài hòa và đặc biệt phù hợp với nét cổ điển của căn nhà. Cửa sổ được thiết kế dày đặc vừa đảm bảo được sự an toàn và giúp cho nội thất bên trong căn nhà có được ánh sáng tốt nhất. Căn nhà không thiết kế ban công nhưng hệ thống cửa sổ to và thiết kế cổ điển lại mang tới nét đẹp riêng, đẳng cấp và vô cùng độc đáo. 

- Mái theo phong cách cổ điển Anh đặc trưng, tinh tế và cầu kỳ đã giúp căn nhà trở nên mềm mại hơn và tinh tế hơn. Phần mái được thiết kế theo hình hộp chữ nhật, màu sắc xanh nhẹ nhàng, sang trọng kết hợp với các đường uốn nhẹ nhàng đã phá vỡi đi nét khô cứng, tạo nên nét đẹp riêng và vô cùng độc đáo.

Về cơ bản, thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 100m2 đã đáp ứng được yêu cầu cao về tính kỹ thuật cũng như giúp căn nhà có được không gian sử dụng tốt nhất và đẹp mắt. 

Bản vẽ nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh

Thiết kế căn nhà phố hài hòa về ngoại thất và cũng đảm bảo được cá tính riêng về nội thất. Bản vẽ nhà phố kết hợp văn phòng 5 tầng 100m2 chi tiết nhất về các mặt sàn sẽ giúp các gia đình có được những cái nhìn rõ hơn về kiến trúc của căn nhà. 

Mặt bằng nhà phố 5 tầng 100m2 kết hợp kinh doanh

Từ cửa đi vào là thiết kế tầng 1 với toàn bộ diện tích sử dụng cho để xe ô tô và xe máy. Cầu thang bộ thiết kế bên trái và đi thẳng vào trong là thang máy phù hợp với diện tích sử dụnh. 

Đi lên tầng 2 là thiết kế căn phòng khách và hệ thóng văn phòng làm việc với cách sắp xếp diện tích không gian sử dụng khoa học. Mặt tiền của căn nhà là hệ thống thông tồng cầu thang bộ, phòng tiếp khách văn phòng và bên trong là thang máy tiện lợi cho di chuyển. Hệ thống nhà vệ sinh nhỏ thích hợp cho nhu cầu sử dụng của toàn bộ mặt sàn tầng 2. 

Mặt bằng nhà vừa ở vừa kinh doanh

Từ tầng 3 và 4, hệ thống thang máy và thang bộ được thiết kế liền nhau. Từ thang máy đi ra là tầng 3 dành cho khu văn phòng tiện nghi với các không gian sắp xếp khoa học nhất. Lên tầng 4 là không gian dành riêng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Từ thang máy đi vào là phòng giải trí khá rộng, bên trong là nhà ăn và bếp, trong cùng là phòng khách rộng rãi. Toàn bộ mặt sàn tầng 4 cũng được thiết kế 1 nhà vệ sinh đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trang trí nội thất nhà ở kết hợp văn phòng

Tầng 5 được thiết kế 3 phòng ngủ thẳng hàng với diện tích 2 phòng nhỏ và 1 phòng lớn. Phòng ngủ lớn được thiết kế nhà vệ sinh riêng và 2 phòng ngủ nhỏ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh để đảm bảo được diện tích sử dụng cho các căn phòng. Tầng tum được dành cho không gian phòng thờ, phòng giặt thông minh và sân thượng đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của các gia đình. 

Với mẫu nhà phố 5 tầng 100m2 các gia đình có thể sử dụng diện tích sử dụng của ô đất cho văn phòng làm việc và nhu cầu sinh hoạt tốt nhất, tiết kiệm được chi phí hoặc văn phòng cho thuê tăng thu nhập cho gia đình. 

===> Mời bạn tham khảo phương án kiến trúc nhà phố 5 tầng mặt tiền 5m tầng 1 sử dụng để kinh doanh và các tầng còn lại sử dụng cho sinh hoạt gia đình.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng