Có thể nói thiết kế sân vườn sân thượng đã dần trở thành một lựa chọn không thể thiếu cho các gia đình sinh sống tại thành phố. Mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 với đầy đủ các không gian trong một khu vườn nhỏ ở Hà Nội sau đây sẽ là một trong những lựa chọn và gợi ý độc đáo cho các gia đình đang có ý định thiết kế sân vườn của gia đình mình.

Mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 đơn giản đẹp

Chủ đầu tư: Chị Minh Anh Địa điểm:
Loại hình: THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ PHỐ Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích: 80m2
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 thuộc chủ đầu tư là gia đình chị Nguyễn Minh Anh với kiến trúc căn nhà phố hiện đại. Đặc điểm không gian không có nhiều nên sân thượng được chị yêu cầu thiết kế với các khối không gian đáp ứng được nhu cầu, sở thích của chị cũng như các thành viên trong gia đình. Cùng khám phá ngay thiết kế sân vườn sân thượng để thấy được những kiến trúc độc đáo và mới lạ cho khu sân thượng.

Thiết kế thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 thành khu nghỉ dưỡng 5 Sao

Gia đình chị Minh Anh đặc  biệt yêu thích cây xanh và chị cũng muốn các con của mình có được một không gian xanh để vui chơi và khám phá cũng như tận hưởng những giây phút thư giãn cùng cha mẹ. Thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 của gia đình chị Minh Anh được sử dụng các chất liệu hiện đại và tận dụng những chất liệu tự nhiên để tạo nên tổng thể sự hài hòa và phù hợp với tiêu chí yêu thích tự nhiên của gia đình chị.

Với đặc điểm căn nhà phố hiện đại và được tích hợp các khối kiến trúc xếp chồng hiện đại nên khu vực sân thượng được kiến trúc mặt phẳng hài hòa với yêu cầu thiết kế sân vườn. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 của gia đình chị Minh Anh.

Xét về tổng thể, khu vườn nhỏ xinh của gia đình chị được phân chia thành từng khu riêng biệt và giúp gia đình chị có thể tận dụng tối đa khu vườn của gia đình mình vào các mục đích khác nhau.

Mẫu thiết kế sân vườn sân thượng được đánh giá là một trong những khu sân vườn đẹp mắt và ấn tượng hàng đầu so với những mẫu sân vườn khác cùng loại. Các khối không gian được thiết kế hài hòa đảm bảo được sự cân đối cho diện tích 80m2 của mặt sàn sân thượng. Đồng thời, việc chia không gian cũng đã giúp gia đình chị Minh Anh có được một khu vườn xinh xắn và độc đáo nhất.

Những ưu điểm của mẫu thiết kế sân vườn sân thượng 80m2

Phong cách thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 hoàn toàn hiện đại và tận dụng các khối vật liệu hiện đại làm chủ đạo. Cụ thể những ưu điểm của mẫu vườn sân thượng cơ bản như sau:

Không gian được chia tác khoa học và hợp lý đảm bảo các không gian riêng được thiết kế hài hòa nhất và cũng cân đối với diện tích chữ nhật của căn nhà. Đây là một trong những cách chia tác không gian khoa học được đánh giá tối ưu nhất cho thiết kế sân vườn trên mái.

Tận dụng tối đa các chất liệu tự nhiên trong thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 tạo được không gian tươi mới và vô cùng thân thiện với sức khỏe con người. Đây cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng tạo nên thiết kế sân vườn sân thượng độc đáo.

Thiết kế sân vườn như một khuôn viên công viên thu nhỏ đẹp mắt, tiện nghi và độc đáo. Với thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 này, các thành viên trong gia đình có thể sử dụng với các không gian riêng khác nhau ngay chính trong mặt sàn sân thượng của gia đình mình.

Hệ thống cây xanh được sử dụng vô cùng đa dạng, từ các dạng cây ngắn ngày, cây dạng cỏ và hoa cho tới các chậu cảnh sang trọng và những nhóm cây lớn trung bình. Cách sử dụng đa dạng các loại cây đã giúp cho mẫu thiết kế sân vườn sân thượng 80m2 đẹp mắt và sang trọng hơn.

Khi thiết kế thi công sân vườn các kiến trúc sư cũng đã tư vấn cho gia đình chị Minh Anh về một không gian kín bên trong đảm bảo cho sự thư giãn tối ưu nhất. Cách sử dụng các khối kính tạo cửa cũng đã giúp gia đình chị có được một không gian sống hoàn hảo nhất khi thư giãn và nghỉ ngươi trên sân thượng của gia đình mình.

Đây là một trong những mẫu thiết kế sân vườn sân thượng độc đáo và đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về không gian thư giãn, sinh hoạt chung cũng như không gian riêng tư. Thiết kế sân vườn sân thượng này cũng đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất mà gia đình chị Minh Anh đặt ra. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng đã tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc xây dựng và thiết kế khu vườn nhỏ đẹp xinh trên sân thượng.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn sân thượng

Khi thiết kế thi công sân vườn trên sân thượng các kiến trúc sư đã đặc biệt tuân thủ các nguyên tắc xây dựng cơ bản như sau:

Thiết kế không gian sân vườn sân thượng an toàn và đảm bảo những hệ thống rào chắn, tường chắn phải an toàn và không gây nên những bất tiện cũng như sự rủi ro cho người sử dụng.

Khi thiết kế thi công sân vườn ban công sân thượng phải tuân thủ được các tiêu chí về không gian thư giãn và các góc riêng phục vụ cho từng nhu cầu của chủ đầu tư. Đặc biệt, phải đáp ứng được những tiêu chí của chủ đầu tư cũng như cân đối được không gian thiết kế hài hòa nhất cho khu sân thượng.

Đặc điểm của khu sân thượng là luồng ánh nắng mặt trời rất lớn, vì vậy khi lựa chọn cây xanh cũng như thiết kế khung cảnh phải đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Khi thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 của gia đình chị Minh Anh, các kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng những vật liệu xây dựng tạo nên các mái che phù hợp với từng không gian.

Diện tích của sân thượng thường không thể thiết kế hết bởi phần hệ thống bảo vệ đã chiếm tương đối nhiều, vì vậy khi thiết kế các kiến trúc sư phải tính toán hoàn chỉnh nhất để đảm bảo được các không gian trong khu sân vườn đảm bảo được nhu cầu sử dụng và không phá vỡ kiến trúc khu vườn.

Đó là những thông tin cơ bản về thiết kế thi công sân vườn trên sân thượng 80m2. Những khu sân vườn được thiết kế khác nhau theo từng điều kiện ô đất khác nhau vì vậy các gia đình cần phải chú ý tới những vẫn đề này khi yêu cầu thiết kế sân vườn sân thượng.

Những mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng 80m2 các gia đình có thể tham khảo thêm khi liên hệ với các tư vấn nhà đẹp. Hãy chú ý, cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để thiết kế khu vườn sân thượng của gia đình mình an toàn, tiện nghi và phù hợp với không gian và sở thích của gia đình mình nhé. Không nên áp dụng khô cứng những không gian vào cùng một kiểu

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng