Cải tạo nhà phố đẹp là nhu cầu phổ biến cần thiết tại những thành thị. Nhà phố (còn được gọi là nhà ống), là kiểu nhà ở đặc trưng tại các thành phố của nước ta.

Cải tạo nhà phố đẹp từ cũ thành mới tiện nghi tối ưu

Chủ đầu tư: Địa điểm:
Loại hình: Thi Công Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cải tạo nhà phố đẹp là nhu cầu phổ biến cần thiết tại những thành thị. Nhà phố (còn được gọi là nhà ống), là kiểu nhà ở đặc trưng tại các thành phố của nước ta. Nhà phố thường có 1 hoặc 2 mặt tiền tiếp giáp mặt đường, có thể nằm trên các tuyến đường lớn hay cả trong hẻm nhỏ, có kiểu hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều ngang nhà. Nhà phố có thể có kết cấu nhiều tầng (thông thường là cao không quá 5 tầng) tuỳ thuộc vào quy hoạch được chấp thuận tại khu phố đó. Vì vậy mà việc cải tạo nhà loại hình này có những đặc điểm riêng. Mời bạn cùng tham khảo nội dung được AnKhoa Design chia sẻ bên dưới.

cải tạo nhà phố

Cải tạo nhà phố đẹp

Phân loại nhà phố

Căn cứ theo cấu trúc của toà nhà, nhà phố được phân chia thành:

1.Nhà phố (điển hình)

2.Nhà phố có bố trí gác lửng

3.Nhà phố lệch tầng

Theo tiết diện tiếp giáp với mặt đường, nhà mặt phố được phân ra thành:

1.Nhà phố có 1 mặt tiền

2.Nhà phố có 2 mặt tiền

phương án cải tạo nhà phố hiện đại

Loại nhà phố 1 mặt tiền, 2 tầng

Có rất nhiều loại hình và cách thức phân loại, trên thực tế, nhà phố có muôn hình vạn trạng  từ cách thiết kế mặt tiền đến bố trí công năng bên trong. Tuy là mô hình phổ biến, nhưng không phải dễ dàng có thể tìm được cho mình một thiết kế nhà đúng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Đặc biệt là trong trường hợp khi quỹ đất, điều kiện tài chính để xây mới không nhiều. Vì vậy, nhiều gia chủ đã lựa chọn cho mình giải pháp cải tạo, nâng cấp và sửa sang lại nhà phố cũ.

Vậy có phải bạn đang băn khoăn:

- Làm thế nào để bạn kiểm tra được một căn nhà phố có thiết kế hợp lý hay chưa?

- Nếu bạn không hài lòng với căn nhà phố đang ở, khi sửa chữa bạn cần lưu ý những gì?

- Bạn sẽ tự sửa chữa, hay tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong cải tạo sửa chữa nhà phố?

Với những kinh nghiệm quý được đúc kết trong quá trình sửa chữa và cải tạo rất nhiều ngôi nhà phố tại TPHCM và các thành phố lân cận, mục dưới đây sẽ đưa ra những thông tin để giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi cải tạo nhà phố.

Tiêu chuẩn nhà phố hợp lý đạt chuẩn

Đầu tiên, tính hợp lý phải được đặt vào đúng thực trạng hiện tại của ngôi nhà. Không có công thức nào áp dụng chung để đánh giá sự hợp lý. Mặc dù vậy, không có nghĩa là không có tiêu chuẩn cho việc cải tạo nhà lô phố. Nhu cầu và sở thích của mỗi gia chủ và các thành viên trong gia đình của mình là khác nhau. Để đáp ứng và thỏa mãn cho tất cả các nhu cầu cuộc sống trong một ngôi nhà phố là không đơn giản. Việc này yêu cầu bạn phải cân nhắc và lựa chọn theo các tiêu chí có thứ tự ưu tiên, bởi lẽ không có một phương án nào là hoàn hảo áp dụng cho tất cả trường hợp cải tạo.

Nhà phố được cải tạo đẹp, hợp lý và đạt chuẩn

Sau đây là một số câu hỏi tự vấn để tìm ra câu trả lời mà bạn có thể tham khảo:

- Cầu thang nhà phố có chiếm dụng quá nhiều diện tích hay không? Ánh sáng có được chiếu đủ cho khu vực thang và sảnh thang không?

- Nhà vệ sinh có được bố trí hợp lý để đáp ứng về công năng hay chưa? Các thiết bị vệ sinh có được lắp đặt vị trí phù hợp với thói quen sử dụng không? Có trở ngại gì không khi bạn muốn thêm vào một số chức năng khác còn thiếu để tăng tiện nghi như: vách ngăn kính, bồn tắm nằm, xông hơi ấm,…

- Đối với chức năng phòng ngủ, không gian hiện tại có đủ diện tích không khi cải tạo lắp thêm hệ tủ sát tường, việc bài trí nội thất có dễ dàng thực hiện không? Vị trí của cửa mở phòng ngủ có đang phạm điều tối kỵ chiếu thẳng vào đầu giường không?….

- Khu vực bố trí bếp và bàn ăn đặt như hiện tại có hợp lý tối ưu không? Vấn đề xử lý thoát mùi sẽ diễn ra như thế nào? Có thể tận dụng ánh sáng chiếu tự nhiên vào khu vực này hay không? Vị trí đặt bếp như cũ có phạm vào những nguyên tắc cơ bản về yếu tố phong thuỷ không để thay đổi phù hợp khi cải tạo lại nhà phố?…

Bên trên là các vấn đề của nội thất, còn yếu tố ngoại thất thì sao? Bên cạnh nội thất thì hình thức mặt tiền cũng là yếu tố có vai trò quan trọng không kém để tạo nên tổng thể nhà phố tối ưu công năng lẫn thẩm mỹ, thậm chí với nhiều người nó còn có ý nghĩa bộ mặt của ngôi nhà - thể diện của gia chủ ngoài vấn đề kiến trúc. Nếu ngôi nhà phố của bạn nhìn ra hướng tây, mặt tiền như ban đầu có thỏa mãn được tiêu chí chống nóng và giảm sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời không? Thiết kế cải tạo mặt tiền hiện tại có phải là kiểu mà bạn ưa thích? Nó có phải là xu hướng hay lỗi thời cần thay đổi? Hay có thể sẽ lỗi thời trong khoảng thời gian dài đã đi vào sử dụng sau này không? Và yếu tố không kém phần quan trọng, bạn cần xem xét cách bố trí tổ hợp hình khối của mặt tiền có phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ hay không?,…

Lưu ý khi cải tạo nhà phố tối ưu

- Xác định nhu cầu mục đích và các hạng mục cần cải tạo sửa chữa nhà phố.

- Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để đánh giá đúng hiện trạng nhà phố.

- Chuẩn bị đủ ngân sách cải tạo sửa chữa nhà phố.

- Lập ra kế hoạch chi tiết cụ thể và lựa chọn đơn vị thiết kế & thi công cải tạo nhà phố uy tín.

- Lưu ý quan trọng khác: giá trị tăng thêm của ngôi nhà khi cải tạo để cho thuê, bán lại và đầu tư.

phương án thiết kế nội thất nhà phố đẹp

Cải tạo nhà phố tối ưu đảm bảo công năng sử dụng và nâng cao thẩm mỹ

Trên đây là nội dung chia sẻ về việc cải tạo nhà phố đẹp tối ưu. Mong rằng đã đáp ứng cho việc tham khảo khi bạn có nhu cầu cải tạo nhà lô phố. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì nhờ bạn chia sẻ để tiếp cận đến nhiều người quan tâm.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng