Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ 145m2 của gia đình anh Tuấn tại Hà Nội, mẫu biệt thự này được thiết kế bao gồm cả khoảng sân vườn rộng.

Những mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp hiện đại

Chủ đầu tư: Anh Tuấn Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: Tổng hợp 85+ mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Diện tích: 145m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Căn biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ 145m2 được thiết kế trong điều kiện ô đất không quá rộng, diện tích ô đất là 16mx22m và diện tích căn nhà được thiết kế là 13mx11m. Thiết kế trong điều kiện ô đất hình chữ nhật và phải đảm bảo được yêu cầu của gia đình anh Tuấn về không gian sống. Để làm được những điều đó thì thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ 145m2 sử dụng mái thái cũng như cách sử dụng không gian ngoại thất độc đáo đã giúp căn nhà có được những đặc điểm nổi bật nhất so với những kiến trúc cùng loại khác.

Những mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp

Mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ được thiết kế hiện đại nhưng cách sử dụng các kiến trúc đặc trưng riêng của từng phần đã giúp căn nhà có được những nét đặc biệt riêng và có nhiều điểm nhấn mới lạ nhất. 

biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ

Thiết kế tổng thể mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ 145m2 phủ kín ô đất của gia đình anh Tuấn. Với các phần thiết kế đầy đủ của cả mái cũng như hiên thì căn nhà được thiết kế phủ kín ô đất đảm bảo được sự kín đáo riêng biệt.

mẫu biệt thự 1 tầng đẹp

Sân và hiên được thiết kế vừa phải dựa vào điều kiện ô đất giúp các thành viên trong gia đình có được những không gian sinh hoạt ngoài trời tốt nhất. Những thiết kế hẻm nhỏ đảm bảo cho phần giếng trời bên ngoài có được sự lưu thông không khí tốt cũng như hút gió tối ưu. Phần sân trước được thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo được nhu cầu sử dụng của gia đình anh Tuấn.

mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu biệt thự

Thiết kế sảnh trước được các kiến trúc sư đặc biệt chú ý để tạo nên những nét riêng biệt và không gian sử dụng hài hòa nhất. Thiết kế mái che và các trụ cổ đảm bảo được sự nâng đỡ tốt nhất và cũng giúp căn nhà có thêm một không gian sử dụng tối ưu hơn

thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ

Sân ngoài trời cũng là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất của ngoại thất thiết kế biệt thự 1 tầng của gia đình anh Tuấn. Căn nhà đã có được những khoảng trống cần thiết nhất giúp các không gian được cân đối hơn và hài hòa hơn.

mẫu biệt thự 1 tầng đẹp

Hệ thống cửa chính cũng như cửa sổ được thiết kế bằng chất liệu gỗ đặc tự nhiên cao cấp kết hợp kính mờ giúp cho nội thất bên trong căn nhà cân đối, nhiều ánh sáng và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngoại thất. Trên đây là những ưu điểm nổi bật về ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ 145m2 của gia đình anh Tuấn và đây là một trong những thiết kế ấn tượng nhất được các kiến trúc sư thể hiện thành công dành cho các mẫu biệt thự 1 tầng.

Bản vẽ kiến trúc nhà biệt thự 1 tầng hiện đại

Ý tưởng bố trí mặt bằng công năng 1 tầng

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng ta có thể thấy cách bố trí các không gian trong ngôi nhà này có phần khác lạ so với những ngôi nhà trước đó mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn. Bước vào nhà là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi diễn ra các hoạt động giải trí, vui chơi của các thành viên trong gia đình.

Đi tiếp vào trong mới là không gian phòng khách, phòng thờ được bố trí thẳng với phòng khách nhưng ở phía sau nhà và nằm ở vị trí chính giữa của ngôi nhà, ngăn cách với phòng khách bằng bức mành tre nhỏ. Bên trái là không gian bếp nấu và phòng ăn, phía sau là phòng tắm và vệ sinh. Không gian phòng ngủ được đặt riêng biệt ở phía bên phải của ngôi nhà, với 2 phòng ngủ trong đó có một phòng rộng có nhà vệ sinh bên trong. Các phòng đều được thiết kế thông thoáng với những chiếc cửa sổ rộng mở ra phía sân vườn bên ngoài.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng