Nếu gia đình bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế căn nhà của với diện tích ô đất tương đối như thế nào thì mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 sau đây là một trong những mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất. Mẫu thiết kế này thuộc chủ sở hữu của gia đình ông Toàn ở Quảng Bình.

Thiết Kế Nhà 1 Tầng 3 Phòng Ngủ 120m2 Ấn Tượng Nhất

Chủ đầu tư: Ông Phương Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: Tổng hợp 85+ mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Diện tích: 120m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này được các kiến trúc sư nhà đẹp thiết kế với những không gian sống gần gũi thiên nhiên và tính sáng tạo riêng cho từng kiến trúc ngoại thất cũng như nội thất. Cùng khám phá và tìm hiểu chi tiết những thông tin về nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này ngay sau đây nhé!

Tổng quan thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 của gia đình ông Toản.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này được các kiến trúc sư thiết kế chính với diện tích ô đất tương đối. Kích thước ô đất đạt hơn 700m2 và căn nhà được thiết kế với thông số mặt tiền 12m và chiều sâu là 10m. Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 theo phong cách mái thái hiện đại, sáng tạo và mới lạ.

cận cảnh nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2

Căn nhà được thiết kế chính với các khối không gian ngoại thất rộng, hệ thống tường bao và cây xanh được thiết kế hài hòa tạo nên một tổng thể đẹp mắt.

Bên cạnh đó, nội thất căn nhà cũng được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo được nhu cầu sử dụng của các thành viên. 3 phòng ngủ được thiết kế với các khối cửa chính và hệ thống cửa sổ giúp căn nhà có được những luồng sáng tốt, lưu thông không khí thông thoáng.

Đối với căn biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ 160m2 cũng như mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này này được các kiến trúc sư đặc biệt chú ý tới không gian ngoại thất. Thiết kế không gian ngoại thất sang trọng và độc đáo nhưng cũng thể hiện được sự đơn giản và gần gũi với phong cách của người Việt.

Những ưu điểm ngoại thất của thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2.

hình ảnh biệt thự 1 tầng 120m2 nhìn từ trên cao

So với 250 mẫu thiết kế biệt thự được chúng tôi giới thiệu, từng mẫu nhà đều có những điểm nhấn riêng để tạo nên sự khác biệt. Đối với thiết kế căn nhà trên nền diện tích tương đối, căn nhà đã thể hiện được những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hệ thống sân được thiết kế thông thoáng và đảm bảo được không gian sử dụng tốt nhất cho gia đình ông Phương. Thiết kế sân đặc biệt rộng đã khiến căn nhà có được những khoảng trống cần thiết nhất phía trước, tầm nhìn đẹp hơn và độc đáo hơn. Với phần sân rộng cùng hệ thống chất liệu gạch to bản đã giúp kiến trúc căn nhà hài hòa hơn và đẹp mắt hơn.
  • Bao quanh căn nhà chính là hệ thống hàng rào với thiết kế chính là những bức tường xây không quá cao nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho căn nhà. Với hệ thống tường rào chắc chắn, đặc biệt là phần cổng được thiết kế khá cao và mang phong cách hiện đại đã làm tốt công năng che chắn và vô cùng an toàn. Các kiến trúc sư sử dụng chất liệu sắt cho những cánh cổng và phần mái thái độc đáo tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngoại thất căn nhà.
  • Điển nổi bật của ngoại thất chính là thiết kế không gian căn nhà với mái thái nổi bật, kiểu dáng hiện đại. Mái thái tối màu được sử dụng hài hòa với hệ thống sân vườn. Phần mái cũng đảm bảo được độc che phủ tốt, khả năng chống nóng, chống ồn tối ưu cho căn nhà.

Thiết kế ngoài hiên chính của mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2.

góc nghiêng nhà 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ 120m2

Đối với kiến trúc ngoại thất về tổng quan so với 45 mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng không có quá nhiều điểm khác biệt, kiến trúc hiện đại, thiết kế tân thiện. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này được các kiến trúc sư kết hợp các khối cửa kính đục và hệ thống khung gỗ tự nhiên cho cửa chính cũng như hệ thống cửa sổ đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho căn nhà. Đây là một trong những cách sử dụng chất liệu tốt nhất cho kiểu dáng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 120m2.

  • Hệ thống cây xanh cũng được các kiến trúc sư thiết kế với cách bài trí khoa học nhất. Xunh quanh nhà là những rạng cây xanh, cỏ, hoa được thiết kế đan xen.
  • So với những kiến trúc nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 120m2 cùng loại thì căn nhà của gia đình ông Phương được đánh giá là một trong những phong cách thiết kế sáng tạo và thu hút được rất nhiều những hộ gia đình đang có mong muốn thiết kế căn nhà mơ ước.
  • Khi thiết kế ngoại thất của căn nhà thì các kiến trúc sư đã đặc biệt chú ý tới hệ thống cửa sổ giúp căn nhà có được ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2.

hình ảnh biệt thự đẹp 120m2

Chi tiết cách bố trí công năng cho căn biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại 3 phòng ngủ.

Nhìn vào tổng mặt bằng của mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 này có thể thấy các không gian nội thất và ngoại thất được thiết kế hài hòa đảm bảo được các tiêu chí quan trọng về tỷ lệ cho căn nhà. So với nhu cầu sử dụng thì phần nội thất hài hòa với ngoại thất và được đảm bảo bởi các cách bài trí không gian bên trong hướng ánh sáng tối ưu nhất.

công năng biệt thự 1 tầng 120m2

Từ đại sảnh đi vào, căn nhà được thiết kế phòng khách và phòng thời hướng cửa chính. Đây cũng là hướng nhà phù hợp với chủ gia đình là ông Toản. Căn phòng khách được thiết kế chính giữa, chia cắt không gian căn nhà thành 2 phần bằng nhau.

Bên tay phải của phòng khách là phòng bếp và phòng ăn tương đối rộng. Bên cạnh phòng bếp là một phòng ngủ có thiết kế khép kín đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng. 

Phía bên tay trái khi đi từ đại sảnh đi vào là thiết kế một phòng ngủ cỡ lớn và một phòng ngủ nhỏ. Hướng cửa của cả hai phòng ngủ đối diện nhau và khu vệ sinh chung được thiết kế chính giữa đảm bảo cho sự tiện lợi trong khi sử dụng.

Về cơ bản thì cách thiết kế của nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 khá đơn giản từ ngoại thất cho tới nội thất nhưng lại đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về không gian sống và chất lượng không gian sống.

Căn nhà đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình ông Toàn với yêu cầu 3 phòng ngủ, phòng bếp rộng rãi và phòng khách hiện đại. Thiết kế nội thất cũng thể hiện được sự hài hòa trong các nhóm phòng ngủ và căn bếp cũng như khu sinh hoạt chung.

Ngoài ra, gia đình ông Phương cũng đặc biệt yêu cầu cao về không gian xanh cho căn nhà. Chính điều đó đã khiến các kiến trúc sư sử dụng hệ thống hàng rào xanh với rất nhiều những cây xanh được thiết kế xung quanh căn nhà giúp căn nhà có được một khôn gian sống chất lượng.

Để có được những kiến trúc nhà đẹp và phù hợp thì các gia đình nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, các tư vấn nhà đẹp trước khi xây dựng căn nhà. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ cụ thể vào diện tích ô đất, hình dáng ô đất và nhu cầu của các gia đình để tạo nên một không gian sống tốt nhất.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng