Tận hưởng những phút giây quý giá cùng gia đình trong không gian sân vườn biệt thự biệt thự nghỉ dưỡng thật đẳng cấp và sang trọng. Bạn sở hữu một ngôi nhà có khuôn rộng có thể tham khảo mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng An Nhiên.

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự hiện đại

Chủ đầu tư: Ông Tuấn Địa điểm:
Loại hình: THIẾT KẾ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng độc đáo với những kiến trúc xanh và tiện nghi được giới thiệu tới các gia đình ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những lựa chọn độc đáo nhất cho căn nhà của gia đình mình. Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng này được đặc biệt chú ý tới chất lượng cuộc sống tiện nghi cũng sự sự không gian sống xanh chất lượng cao. Cùng khám phá chi tiết những thông tin cụ thể về bản vẽ thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng ngay sau đây nhé!

Thiết kế cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng không gian sống đẳng cấp

Đặc điểm chính của mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng chính là diện tích ô đất đặc biệt rộng. Đây là căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Căn biệt thự được thiết kế với diện tích ô đất hơn 2000m2 và thiết kế chính với hình dáng chữ nhật.

thiết kế cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng

Với đặc điểm diện tích ô đất lớn, nằm tại ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, gần hồ nước lớn, mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng của gia đình ông Tuấn được thiết kế chính với kiến trúc tiện nghi.

Các không gian của ô đất được chia tách rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo được sự kết nối. Không gian từ cổng đi vào là cả một điểm nhấn nổi bật của căn biệt thự và ô đất. Đây là một trong những thiết kế sử dụng rất nhiều những khối kiến trúc ngoài trời độc đáo và tiện nghi.

Bản vẽ cảnh quan sân vườn đẹp

Sở dĩ nói căn biệt thự này là một trong những kiến trúc tiện nghi bởi không gian của ô đất rất lớn, hướng hồ rộng và được tích hợp hệ thống du thuyền đẳng cấp. Đây là một trong những nét đặc trưng và vô cùng sang trọng của thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng. Với những không gian được thiết kế mang đậm phong cách hiện đại và hơi hướng miền tây nam bộ nhưng vẫn kế thừa những nét đẹp của Châu Á, mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những mẫu thiết kế sân vườn nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất.

Phương án quy hoạch cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng

Khi tiến hành thiết kế thi công sân vườn biệt thự các kiến trúc sư đã phân chia các khu vực sinh hoạt của căn biệt thự của gia đình ông Tuấn thành từng khối kiến trúc riêng để tiện lên những thông số cần thiết và thiết kế riêng. Cụ thể như sau:

Căn biệt thự nghỉ dưỡng này của gia đình ông Tuấn có thiết kế cổng rất dài, đặc biệt là đường cổng chạy dọc hướng thẳng vào ô đất rộng bên trong và chạy thẳng ra hướng hồ. Tận dụng điều đó, các kiến trúc sư đã thiết kế các khối cổng hiện đại, tường bao được xây dựng cao và những hàng rào cây xung quanh mang đến không gian sống xanh và tiện nghi.

Sân vườn biệt thự cảnh quan hiện đại

Đặc biệt, các kiến trúc sư sử dụng hệ thống gạch lát sân đồng bộ với mái nhà của căn biệt thự, giúp căn biệt thự đảm bảo được sự hài hòa và hợp nhất về kiến trúc. Với thiết kế đậm chất miền Nam, mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng này được thiết kế chính với hai khu nhà chính được sử dụng làm các phòng khách, phòng sinh hoạt, các khu phòng ngủ sang trọng.

Khi thiết kế cả hai khu nhà này, chất liệu gỗ tự nhiên được sử dụng làm cột trụ đã tăng tính sáng tạo và sự sang trọng cho căn nhà. Thêm vào đó, thiết kế các khu nhà được sử dụng hệ thống nền cao đảm bảo được sự thông thoáng và tránh được ẩm tốt.

Với đặc điểm là thiết kế sân vườn sinh thái, hồ cá được thiết kế ngay phía trước hai khu nhà sinh hoạt với những làn nước trong xanh và những chú cá nhỏ bơi lội. Các cây xanh được tích hợp trồng xung quanh đảm bảo được ánh sáng cũng như bóng râm cần thiết che chắn cho khu nhà. Hồ bơi được thiết kế rộng với hình trái tim đẹp mắt. Khi nhìn từ trên cao ta có thể dễ dàng nhận thấy hồ bơi được thiết kế sáng tạo hướng thẳng ra hồ nước lớn.

Trang trí cảnh quan sân vườn biệt thự

Bên cạnh hồ bơi cũng được xây dựng một số chòi nghỉ nhỏ với thiết kế gỗ làm chủ đạo. Việc xây dựng các chòi nghỉ gần hồ bơi và gần sông cũng giúp căn nhà có được tầm view đẹp mắt. Một số chòi nghỉ được thiết kế gần hồ bơi.

Không khí trong lành mát mẻ mang đến cuộc sống hạnh phúc

Bản vẽ thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng cũng thể hiện được việc sử dụng hệ thống cây xanh vô cùng đa dạng và sáng tạo. Cây xanh được thiết kế kết hợp với những loại hoa đan xen, đa dạng và tinh tế.Thiết kế cây xanh sáng tạo và hài hòa.

Kiến trúc cảnh quan sân vườn đẹp

Khi sử dụng hệ thống cây xanh, các thiết kế chòi nghỉ, không gian đi bộ có được không gian xanh tươi và hài hòa nhất. Đây là một trong những thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng và vô cùng đắt giá. Khi thiết kế thi công sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng thì cũng có những lưu ý vô cùng quan trọng mà các kiến trúc sư và các gia đình cần lưu ý, đó là những điều sau:

Thiết kế cảnh quan biệt thự

Chú ý tới mục đích sử dụng của thiết kế thi công sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng. Nếu là mục đích nghỉ ngơi thì các thiết kế sẽ bay bổng hơn. Nếu là mục đích tận hưởng thì các thiết kế hiện đại và tiện nghi sẽ được chú ý. Về cơ bản, các gia đình cần xác định trước mục đích thiết kế biệt thự sân vườn của mình trước khi tiến hành thi công.

Có rất nhiều các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng bao gồm loại hình nghỉ dưỡng núi, biển… Hãy căn cứ vào diện tích, vị trí địa lý của các ô đất để tạo nên những không gian thư giãn tuyệt vời nhất.

Diện tích của ô đất rất quan trọng trong khi tiến hành thiết kế thi công sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng. Nếu là những ô đất có diện tích nhỏ, dưới 1000m2 thì những loại hình biệt thự nghỉ dưỡng khó có thể thiết kế được. Hãy đảm bảo diện tích phải lớn để các không gian thư giãn được bài trí khoa học và hiệu quả.

Cảnh quan sân vườn có chòi nghỉ và hồ bơi hiện đại

Phong thủy là một trong những nhóm yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở cũng như thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng. Hãy đảm bảo các tiêu chí phong thủy phù hợp nhất với chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng. Đó là những thông tin cơ bản nhất về các thiết kế sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng cũng như những điều cần lưu ý về thiết kế biệt thự sân vườn nghỉ dưỡng. Các gia đình khi thiết kế những khu biệt thự nghỉ dưỡng cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và đặc biệt nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích ô đất để tạo nên những mẫu thiết kế phù hợp nhất, hài hòa nhất và đảm bảo được các tiêu chí quan trọng nhé!

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng