Thiết kế biệt thự hình chữ U một trong những ý tưởng độc đáo nhất đã được tái hiện trên những bản thiết kế nhà ở hiện nay. Mẫu biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 với phong cách vừa hiện đại vừa mang những nét nổi bật về ngoại thất cũng như nội thất này là một trong những ví dụ điển hình nhất của kiến trúc lạ mắt.

Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Chữ U 245m2 Kiến Trúc Châu Âu

Chủ đầu tư: Anh Hùng Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: Tổng hợp 151+ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng: 2 Diện tích: 245m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Đối với các căn nhà thiết kế hình chữ U thường gặp là kiểu nhà cấp 4 nhưng mẫu biệt thự 2 tầng 245m2 chữ U mái thái lạ mắt, độc đáo này đã được các kiến trúc sư thể hiện xuất sắc qua những đường nét thiết kế hài hòa, tinh tế và không gian sinh sống hoàn hảo nhất. Cùng khám phá mẫu biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 tại Hà Nội để thấy được những điểm nổi bật nhất cả về ngoại thất cũng như nội thất của căn biệt thự này ngay sau đây!

Kiến Trúc biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 vô cùng ấn tượng

Đối với các kiểu nhà hình chữ U thì mẫu nhà đẹp 2 tầng bao giờ cũng được ưu tiên bởi sự tinh tế, hài hòa trong không gian sống. Nhưng đối với biệt thự 2 tầng 245m2 chữ U này lại được các kiến trúc sư thể hiện với ý tưởng mới lạ và đặc biệt độc đáo.

Biệt thự 2 tầng chữ U 245m2

Thiết kế không gian chữ U có nhiều những điểm riêng biệt nhưng lại mang đến sự tươi mới cho phong cách 250 mẫu thiết kế biệt thự đẹp mới. Thiết kế biệt biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 như một luồng gió mới thổi vào phong cách nhà ở hiện đại, tạo nên xu hướng thiết kế nhà ở mới cho những năm tiếp theo.

Với đặc điểm diện tích ô đất không quá lớn nhưng cũng không hẹp, diện tích 245m2 được sử dụng để tạo nên mẫu biệt thự 2 tầng hình chữ U. Căn biệt thự được tận dụng các không gian sống cũng như diện tích ô đất một cách tối đa nhất.

Căn biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 được yêu cầu của chủ đầu tư về không gian mặt tiền thông thoáng, khoảng không phía trước rộng rãi nhưng các không gian bên trong căn nhà phải rộng. Với yêu cầu đó, ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng 245m2 chữ U xuất hiện và được thể hiện xuất sắc với các không gian trống bên ngoài không nhiều nhưng đủ để giúp gia đình sử dụng và đặc biệt nội thất được đảm bảo không gian tối ưu nhất.

Với điểm nổi bật về ngoại thất và nội thất, căn biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 và căn biệt thự 2 tầng chữ L 110m2 này là một trong những lựa chọn tốt cho các gia đình, đảm bảo được không gian sống dựa trên điều kiện thực tế của ô đất.

Điểm nhấn kiến trúc của biệt thự chữ U

Đối với các căn nhà thiết kế hình chữ U thường được thiết kế hệ thống cây xanh đan xen, tạo sự hòa hòa hợp tươi mới. Nhưng căn biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 này lại không có nhiều diện tích cây xanh, diện tích xây dựng trọn vẹn 245m2, các kiến trúc sư đã thiết kế cân đối nhất và tạo nên một kiến trúc hài hòa về tổng thể. Những ưu điểm về ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 như sau:

Tổng thể hài hòa, đẹp mắt và vô cùng ấn tượng. Thiết kế hình chữ U với phần đáy và hai cạnh được kết hợp các không gian ngoại thất cân đối đã tạo nên một trong những kiến trúc nhà ở nổi bật nhất.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự chữ U đẹp 

Căn biệt thự được thiết kế sang trọng với các không gian mở độc đáo và sáng tạo riêng. Từng tầng lầu được thiết kế cân đối với cách bài trí khoa học và tiện nghi. Đây là một trong những kiến trúc tương tự như những khách sạn lớn có thiết kế bắt mắt và sang trọng nổi bật.

Tầng 1 được thiết kế với sảnh chính có mái che và các trụ cột tạo nên sự chắc chắn và nổi bật nhất cho tổng thể căn biệt thự. Các cạnh của chữ U trong tầng 1 cũng được thiết kế với các hệ thống cửa sậm màu nổi bật trên nền sơn trắng. Bên cạnh đó, việc thiết kế hành lang của tầng 2 như các căn nhà chữ U cấp 4 khác đã giúp không gian ngoại thất nổi bật hơn và tiện lợi hơn.

Tầng 2 được thiết kế cân đối với một bên có hệ thống ban công rộng tích hợp làm sân phơi có mái che thưa. Các căn phòng được sử dụng hệ thống kính đục che chắn giúp kiến trúc nội thất bên trong nổi bật hơn và ánh sáng tốt nhất.

Thiết kế biệt thự đẹp

Mái thái được thiết kế với kiến trúc chữ A nổi bật về sự sang trọng, bắt mắt nhưng cũng đảm bảo được khả năng chống ồn, chống nóng tốt. Thiết kế chữ A giúp căn nhà thoát nước tốt nhất. Đây là một trong những căn biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 nổi bật được các kiến trúc sư thiết kế với ý tưởng mới lạ nhất. Căn biệt thự được xây dựng với diện tích ô đất không quá rộng nhưng lại tận dụng được tối đa diện tích đảm bảo những không gian nội thất bên trong hài hòa nhất.

Bản vẽ mặt bằng nội thất biệt thự chữ U diện tích 245m2

Bản vẽ biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 chi tiết được các kiến trúc sư gửi tới các gia đình sẽ giúp các gia đình phần nào hình dung rõ hơn về nội thất bên trong căn nhà được phân bổ khoa học nhất. 

Mặt bằng nhà chữ U

Nhìn vào bản vẽ ta có thể thấy 2 cạnh của chữ U được thiết kế không bằng nhau tránh những ảnh hưởng tiêu cực của phong thủy. Sảnh chính đi vào là thiết kế phòng khách rộng rãi, tiện nghi và sang trọng. Hai bên là thiết kế 2 phòng ngủ rộng rãi, hệ thống cửa sổ, ánh sáng tối ưu. Chia không gian cạnh chữ U dài thành 2 phần bằng nhau là hệ thống cầu thang thông tầng. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế trong cạnh chữ U dài, thiết kế độc đáo riêng với sảnh phụ cân đối.

Mặt bằng nhà chữ U

Từ cầu thang đi lên tầng 2 là thiết kế ban công với sân phơi khá rộng đảm bảo nhu cầu sử dụng cho gia đình. Phòng thờ và không gian sinh hoạt chung lớn được thiết kế cạnh đáy chữ U. Thiết kế không gian lớn này mang đến cho các thành viên trong gia đình một nơi thư giãn cũng như sử dụng tốt nhất. Chia đôi không gian đáy chữ U và cạnh bên của chữ U là thiết kế 2 phòng ngủ với hệ thống ánh sáng tốt nhất của cửa sổ và các cửa kính trắng đục làm trang trí.

–  Mời bạn đọc tham khảo thêm mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển 9x11m được ưa chuộng tại Miền Bắc.

Đây là một trong những thiết kế biệt thự 2 tầng chữ U 245m2 nổi bật nhất và sẽ trở thành xu hướng thiết kế mới sau này. Đối với các gia đình yêu thích phong cách nhà chữ U nên chú ý tham khảo kỹ ý kiến của các tư vấn viên tư vấn nhà đẹp cũng như tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào điều kiện ô đất cũng như điều kiện không gian để thiết kế những mẫu biệt thự nhỏ phù hợp nhất cho các gia đình.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng