Với những gia đình đang sở hữu ô đất không quá rộng thì mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 kiểu mái thái là một trong những thiết kế ấn tượng nhất và phù hợp nhất. Những căn nhà thiết kế chữ L mang đến không gian sử dụng tốt nhất cũng như giúp các gia đình có được những không gian nội thất và ngoại thất đẹp mắt và hài hòa.

Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Chữ L 100m2 Hiện Đại Ở Ninh Bình

Chủ đầu tư: Ông Tuân Địa điểm: Ninh Bình
Loại hình: Tổng hợp 151+ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng: 2 Diện tích: 100m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L 100m2 mái thái độc đáo ở Ninh Bình của gia đình ông Tuân sau đây sẽ là một trong những gợi ý đặc biệt nhất giúp các gia đình không có được những diện tích ô đất lớn có được những ý tưởng mới cho căn nhà mơ ước của gia đình mình. Bản phối 3D của biệt thự 2 tầng chữ L 100m2 này được các kiến trúc sư gửi tới các gia đình giúp các gia đình có được những cái nhìn tốt nhất về thiết kế nhà ở độc đáo và mới lạ này.

Bản vẽ kiến trúc nhà 2 tầng chữ L 100m2 mái thái hiện đại

Thiết kế độc đáo mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 của gia đình ông Tuân ở Ninh Bình được thiết kế chính bởi Kiến trúc An Nhiên với những thiết kế ấn tượng nhất giúp các gia đình có được những không gian mới lạ cho căn nhà mơ ước của mình.

Căn nhà được thiết kế chính với diện tích mặt sàn 100m2 và mặt tiền 9x15m được sử dụng các thiết kế hiện đại làm chủ đạo. Căn nhà là một trong những mẫu biệt thự 2 tầng chữ L 100m2 được đánh giá là đẹp mắt nhất cả về ngoại thất cũng như nội thất.

cận cảnh biệt thự 2 tầng chữ l 100m2

Về ngoại thất căn biệt thự 2 tầng chữ L 100m2 được đánh giá hài hòa và đơn giản nhưng tuân thủ được các nguyên tắc thẩm mỹ cũng như công năng kiến trúc. Thiết kế đơn giản nhưng hài hòa đã giúp các gia đình có được những không gian sử dụng tốt nhất và ngoại thất đẹp mắt.

Về nội thất, thiết kế nhà 2 tầng chữ L 100m2 cũng tận dụng được không gian một cách tối ưu nhất và giúp các gia đình có được những không gian sử dụng tối ưu. 

Tầng 1: 1 phòng khách 25m2, 1 phòng ngủ 14,5m2, 1 phòng bếp + nhà ăn 20m2

Tầng 2: phòng ngủ 2 20m2, phòng ngủ 3 14,5m2,  phòng thờ + phòng sinh hoạt chung 25m2

Với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như những không gian riêng tư cần thiết, mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 này được gia đình ông Tuân hài lòng và đã trở thành một trong những mẫu nhà biệt thự mini ấn tượng nhất.

góc nghiêng nhà 2 tầng 100m2

Đặc điểm kiến trúc nhà chữ L mái thái 100m2

Với những ưu điểm riêng về sự tối giản nhưng đảm bảo được không gian sử dụng tốt nhất, mẫu biệt thự mini này có những đặc điểm ngoại thất nổi bật nhất. Thiết kế mái thái đơn giản nhưng đảm bảo được sự che phủ tốt cũng như tính thẩm mỹ và công năng tối ưu.

Thiết kế nhà 2 tầng 100m2 chữ L với phần mái thái đẹp mắt, các cách phân chia mái thành từng phần riêng biệt giúp tổng thể căn nhà có được kiến trúc hài hòa nhất và có độ che phủ tối ưu. Mái thái được sử dụng đẹp mắt và thiết kế đơn giản trở thành một điểm nhấn độc đáo.

mặt tiền nhà 2 tầng chữ l 100m2

Hệ thống của chính và phụ được thiết kế đơn giản, sảnh chính và phụ được thiết kế riêng giúp căn nhà có được không gian sử dụng tốt nhất và cũng phân chia không gian ngoại thất tối ưu nhất. Đối với sảnh chính được các kiến trúc sư thiết kế riêng với các khối trụ phân chia không gian hài hòa và đẹp mắt. Bên cạnh đó, thiết kế sảnh chính cùng hệ thống mái che giúp căn nhà trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Sảnh phụ cũng được chú ý với các mái che đẹp mắt có được mức độ che phủ và đảm bảo tối ưu nhất cho không gian của căn nhà. Đây là một trong những thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo được những ưu điểm cho căn nhà.

===>>Xem thêm mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái 100m2 đẹp ở Thanh Hóa.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng thấp

Hệ thống cửa chính và cửa sổ được sử dụng chất liệu gỗ đặc tự nhiên cao cấp đảm bảo được công năng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ và an toàn cho căn nhà. Thiết kế chất liệu gỗ hài hòa nhất cho không gian của căn nhà và cũng giúp căn nhà có được những điểm nhấn màu sắc và kiến trúc. Đây là một trong những thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất mà gia đình ông Tuân lựa chọn.

Không gian ngoại thất chung được các kiến trúc sư đảm bảo được các phần sân riêng, sân thượng và hệ thống hành lang sân hai bên, phần sân sau đảm bảo cho căn nhà có được sự thông thoáng cần thiết nhất. Thiết kế phần sân không quá rộng nhưng cũng giúp căn nhà có được không gian sử dụng tối ưu nhất và hài hòa nhất.

hình ảnh ngôi nhà có tường bao

Cách phối màu sắc đơn giản với tường trắng, mái thái sậm màu và màu cửa chính, cửa sổ màu gỗ đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc cũng như giúp căn nhà có được sự nổi bật cần thiết nhất. Đây là một trong những cách phối màu đơn giản nhưng hài hòa và tối ưu cho căn nhà. Với những mẫu biệt thự mang hơi hướng phong cách hiện đại bạn có thể tham khảo thêm 100 mẫu nhà biệt thự 2 tầng đa phong cách đa diện tích đa cách bố trí công năng để tham khảo.

Bản vẽ nhà 2 tầng chữ L 100m2 chi tiết được các kiến trúc sư gửi tới các gia đình giúp các gia đình có được những nhận định rõ ràng nhất cũng như đầy đủ nhất về căn nhà. Thiết kế đơn giản này được gia đình ông Tuân hài lòng cũng như là một trong những thiết kế nội thất hài hòa nhất.

Xem thêm cách tính chi phí để dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng

Chi tiết bản vẽ mặt bằng biệt thự chữ L 

Tầng 1 được thiết kế chính với các thông số: 1 phòng khách 25m2, 1 phòng ngủ 14,5m2, 1 phòng bếp + nhà ăn 20m2.

Bản vẽ mặt bằng nhà chữ L 100m2

Nhìn vào căn nhà ta có thể thấy thiết kế 2 sảnh chính và phụ rõ ràng với thiết kế chữ L độc đáo. Sảnh chính rộng và có mái che, đi vào trong là phòng khách rộng rãi, hệ thống cầu thang lên tầng 2 và một căn phòng ngủ có diện tích vừa phải. Thiết kế nhà vệ sinh chia đôi không gian đáy chữ L cho phòng ngủ và phòng bếp. Một nhà vệ sinh được thiết kế cho mặt sàn này đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích cho căn nhà.

Đi từ sảnh phụ vào ta có thể thấy một phòng bếp cùng phòng ăn tương đối rộng rãi với hệ thống cửa phụ lớn và cửa sổ thông thoáng. Thiết kế hài hòa và nhiều ánh sáng giúp căn nhà có được những không gian sử dụng tốt nhất. 

Mặt sàn tầng 2 được thiết kế với các thông số: phòng ngủ 2 20m2, phòng ngủ 3 14,5m2,  phòng thờ + phòng sinh hoạt chung 25m2.

Bản vẽ mặt bằng nhà chữ L 100m2

Hệ thống cầu thang chia đôi diện tích chính hình chữ L thành hai phần, một phần được thiết kế dành cho căn phòng ngủ nhỏ, một phần là phòng thờ và được tận dụng làm phòng sinh hoạt chung rất rộng rãi cho các thành viên trong gia đình có thêm không gian sử dụng.

Một phòng ngủ lớn được thiết kế cho mặt sàn tầng 2 với hệ thống cửa sổ lớn đảm bảo ánh sáng và sự lưu thông tốt nhất.

Tổng thể căn nhà đều được thiết kế với các ô cửa sổ hài hòa và giúp căn nhà có được nhiều ánh sáng tốt nhất, sự lưu thông không khí tối ưu nhất. Đây là một trong những mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 được đánh giá là tối ưu nhất với những căn nhà có diện tích ô đất khiêm tốn.

ngoại thất nhà 2 tầng 100m2 chữ l

Để có được những thiết kế nhà 2 tầng chữ L 100m2 nói riêng và 250 mẫu nhà biệt thự độc đáo nói chung các gia đình hãy tham khảo trực tiếp ý kiến của các kiến trúc sư để có được những thiết kế phù hợp nhất với diện tích ô đất của gia đình mình nhé!

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng