Thiết kế nhà ở phong cách 2 tầng được nhiều người Việt lựa chọn cho căn nhà mơ ước của gia đình mình. Mẫu nhà 2 tầng mái thái 100m2 phong cách sân vườn ở Thanh Hóa của gia đình ông Thanh là một trong những thiết kế mới được xem như là biểu tượng thiết kế biệt thự nhà ở mini hiện nay.

Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái 100m2 Cảnh Quan Sân Vườn Đẹp

Chủ đầu tư: Ông Thanh Địa điểm: Thanh Hóa
Loại hình: Tổng hợp 151+ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng: 2 Diện tích: 100m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Mẫu nhà 2 tầng mái thái 100m2 được thiết kế theo phong cách sân vườn tiết kiệm diện tích cũng như tạo được không gian riêng cho căn nhà. Đây là một trong những mẫu thiết kế tuân thủ tốt sự tối ưu diện tích cũng như tối ưu về phong thủy cho không gian nội thất và ngoại thất căn nhà.

Thông tin về mẫu nhà 2 tầng mái thái 100m2

Căn nhà 2 tầng mái thái 100m2 được thiết kế chính theo phong cách hiện đại và được sử dụng những kiến trúc mái thái đặc trưng nhất để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất cho căn nhà. Thiết kế này thuộc gia đình ông Thanh với diện tích ô đất 200m2 và căn nhà được xây dựng với diện tích 100m2, các khoảng trống còn lại được tận dụng làm sân vườn.

Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái 100m2

Căn nhà được đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và yếu tố phong thủy tốt nhất. Hướng của căn nhà được xây dựa theo hướng đường cũng như ô đất của gia đình ông Thanh để tạo nên sự thuận tiện nhất nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy quan trọng. Cụ thể những căn cứ phong thủy căn nhà 2 tầng mái thái 100m2 của gia đình ông Thanh như sau:

Theo phong thủy Bát Trạch, ông Thanh sinh năm 1972, nam tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh nên cửa nhà buộc phải làm theo hướng Đông tứ trạch. Hướng nhà đẹp :

Đông Nam: Sinh khí

Đông: Thiên y

Bắc: Phục vị

Nam: Phúc đức

Đó là những căn cứ phong thủy dành cho căn nhà 2 tầng mái thái 100m2 của gia đình ông Thanh và căn nhà được thiết kế độc đáo với kiến trúc hiện đại. Ngoại thất cũng như nội thất của căn nhà đều mang những ưu điểm đặc biệt nổi bật mà những căn nhà cùng loại không có được. Cụ thể những ưu điểm của căn nhà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Kiến trúc hiện đại kết hợp mái thái làm nổi bật ngoại thất 2

Căn nhà 2 tầng mái thái 100m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại và diện tích ô đất không quá rộng nhưng lại được hướng đất tốt. Căn nhà thiết kế với kiểu biệt thự 2 tầng mái thái 100m2 và đã mang đến những không gian sống tốt nhất kể cả ngoại thất cũng như nội thất cho căn nhà. Với thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp căn nhà có được những nét nổi bật về ngoại thất mà không phải những căn nhà cũng loại có được. Kiến trúc đơn giản nhưng lại tận dụng các hình khối mà mái thái đặc trưng mang đến những không gian ngoại thất nổi bật nhất. 

Thiết kế nhà đẹp mái thái

Thiết kế nhà vườn với phong cách biệt thự vô cùng đẹp mắt và tiện lợi khi sử dụng, Căn nhà có diện tích xây dựng không rộng nhưng được các kiến trúc sư tiết kiệm diện tích và tạo nên một không gian tổng thể hài hòa nhất. 

Căn nhà được tận dụng những không gian riêng để tạo dựng nên một tổng thể hài hòa nhất giúp căn nhà có được không gian xanh từ bên ngoài. Những không gian riêng này được các kiến trúc sư kết hợp một cách hài hòa cho cả phần sân cũng như các góc sau nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà mái thái đẹp

Nhà 2 tầng mái thái đẹp mắt và vô cùng tiện lợi cho kiểu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái 100m2. Với kiểu biệt thự hiện đại, mái thái là một trong những thiết kế tối ưu nhất và được các kiến trúc sư tận dụng hiệu quả nhất cho không gian ngoại thất căn nhà. Nhìn vào bản phối 3D ta có thể thấy, toàn bộ hệ thống mái được thiết kế chính theo hình chữ A cổ điển nhưng lại có những xếp chồng tốt, tạo độ che phủ và bảo vệ ngôi nhà tốt đồng thời cũng giúp căn nhà có được hệ thống thoát nước tối ưu nhất. Đây là một trong những thiết kế mái đẹp mắt và ấn tượng nhất. Các sảnh chính cũng như sảnh phụ cũng đều được thiết kế phần mái tạo nên sự đơn giản nhưng có được tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Bản vẽ phối cảnh 3D ấn tượng làm hài lòng gia chủ

Không gian các tầng hài hòa và đảm bảo được sự kết nối ngoại thất tốt nhất. Có thể thấy căn nhà có kiến trúc đơn giản nhưng cách kết hợp không gian các tầng hoàn toàn hài hòa và đảm bảo được sự hợp nhất về tổng thể. Các khối trụ được thiết kế dành cho cả sảnh chính cũng như sảnh phụ của căn nhà vừa tạo điểm tựa vững chắc, vừa giúp căn nhà có thêm không gian sảnh đẹp mắt và tiện dụng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống cửa và ban công cũng được thiết kế đảm bảo hướng ánh sáng tốt nhất cho căn nhà. Các thiết kế hài hòa và tối giản nhưng tiện dụng và đẹp mắt.

nhà 2 tầng mái thái 100m2

Các kết hợp màu sắc đơn giản nhưng đảm bảo được tổng thể hợp nhất cho căn nhà. Hệ thống đá hoa văn ốp tường ngắn đảm bảo cho căn nhà có được sự an toàn nhất đối với những kiến trúc nhà ở vùng quê, bên cạnh đó, hệ thống màu sắc tường trắng và cửa sổ, mái thái được tận dụng màu nâu gỗ tươi sáng giúp cân đối màu sắc tốt nhất cho căn nhà. Căn nhà được các kiến trúc sư nhà đẹp đảm bảo thiết kế không vượt quá 3 tone màu cho một thiết kế.

Với mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái 100m2 này các kiến trúc nội thất đảm bảo được sự hài hòa và thể hiện dưới các bản vẽ chi tiết nhất của từng mặt sàn giúp các gia đình có được những không gian sử dụng tốt nhất. Đồng thời, căn  nhà 2 tầng mái thái 100m2 này cũng làm hài lòng gia đình ông Thanh với các thiết kế chi tiết mặt sàn như sau:

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng mái thái 100m2

Với thiết kế đơn giản nhưng tận dụng không gian tốt nhất, tầng 1 được thiết kế bao gồm 1 sảnh chính, 1 sảnh phụ, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp + nhà ăn. Thiết kế tổng thể mặt sàn tầng 1 đơn giản nhưng tận dụng tốt không gian của căn nhà giúp căn nhà có được những kiến trúc riêng, đơn giản nhưng lại tận dụng được tốt không gian nội thất.

Mặt bằng nhà 2 tầng mái thái 100m2

Bản vẽ mặt bằng biệt thự mái thái

Bản vẽ mặt bằng biệt thự mái thái

Bản vẽ mặt bằng biệt thự mái thái

Tầng 2 được thiết kế bao gồm 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ cùng diện tích sân phơi. Tầng 2 cũng được thiết kế đơn giản với không gian sân phơi có mái lệch đảm bảo được không gian sử dụng tốt nhất nhưng cũng không phá vỡ kiến trúc độc đáo của mái thái. Đây là một trong những cách thiết kế đẹp mắt nhất và đảm bảo được nhu cầu sử dụng của các gia đình.

Một trong những mẫu biệt thự được đánh giá thích hợp cho mọi không gian và được các gia đình yêu thích nhất hiện nay. Căn nhà được các kiến trúc sư căn cứ theo từng diện tích ô đất cũng như nhu cầu của gia đình ông Thanh để thiết kế lên. Các gia đình hãy tham khảo trực tiếp ý kiến của các kiến trúc sư để có được những lựa chọn tốt nhất về kiến trúc của căn nhà cho gia đình mình nhé!

Xem thêm mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ l mái thái đẹp

Thiết Kế Nhà 2 Tầng Chữ L 110m2 Mái Thái

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng