Mẫu biệt thự 2 tầng chữ L 2 mặt tiền 108m2 có thiết kế độc đáo mới lạ đang được rất nhiều gia chủ tham khảo và lựa chọn trong thời gian qua. Gia đình anh Ngọc sở hữu mảnh đất có 2 mặt tiền, một vị trí đẹp song việc lên phương án thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng đăt ra môt bài toán khó. Sau khi trao đổi với gia chủ và được sự tư vấn từ KTS An Nhiên, phương án thống nhất là thiết kế căn nhà 2 tầng kiểu L với mái thái hiện đại. Những mẫu thiết kế nhà chữ L đang rất được ưu chuộng bởi giải quyết được bài toán tối ưu diện tích đất, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng tối ưu và về mặt phong thủy có rất nhiều giải pháp để hóa giải.

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Chữ L 2 Mặt Tiền 108m2

Chủ đầu tư: Anh Ngọc Địa điểm: Hà Nam
Loại hình: Tổng hợp 151+ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng: 2 Tầng Diện tích: 9x12m
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Trước đây những  mẫu nhà chữ L được xây dựng ít là quan niệm tâm linh và về khoa học trước đó chưa có giải pháp hợp lý để cân bằng các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà. Song đối với sự phát triển của con người, sự tìm tòi, nghiên cứu, ngày nay những căn nhà được xây theo hình chữ L được tối ưu cả về mặt thẩm mỹ và công năng từ đó hóa giải về mặt tâm linh và giải quyết bài toán theo hướng khoa học. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 160m2 và diện tích xây nhà là 9x12m.

Bản vẽ phối cảnh trực diện của căn biệt thự 2 tầng chữ L 2 mặt tiền 9m2

biệt thự 2 tầng chữ L 2 mặt tiền 108m2

Đối với biệt thự 2 tầng chữ L 2 mặt tiền 108m2 đặc trưng là mặt tiền dài đó cũng là đặc trưng của nét đứng trong hình chữ L. Gia chủ sở hữu mảnh đất có mặt tiền dài và chiều sâu hẹp thì phương án tối ưu thường được lựa chọn là xây dựng nhà hình chữ L. So với các mẫu nhà thông thường, nhà chữ tăng thêm rất nhiều diện tích sử dụng và chi phí được giảm bớt. Trang trí ngoại thất đơn giản, điểm nhấn là phần mái thái phân tầng, màu mái hiện đại và cách sử dụng màu sắc để làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Kết hợp chất liệu tự nhiên và công nghiệp để tạo nên một ngôi nhà hoàn mỹ

mặt tiền chính biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

Chất liệu gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên số một, bởi những lợi ích mang lại của chất liệu tự nhiên là vô cùng lớn. Gỗ bền, đẹp với thời gian, thân thiện với môi trường và con người, so với những chất liệu khác gỗ có tác động tốt tới con người. Màu sắc sử dụng đơn giản, với tone màu sáng tối đan xen một cách hoàn hảo. Màu trắng sáng tinh khiết kết hợp màu nâu làm ngôi nhà sang trọng. Phần mái thái lớn bao trọn toàn bộ ngôi nhà có ưu điểm là rất dễ dàng để xây dựng, đảm bảo được tính năng chống nóng, chống đọng nước mưa tốt cũng như tạo được thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà. Đây được coi là một trong những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho các mẫu biệt thự 2 tầng nâng tầm giá trị ngôi nhà.

Tổng thế phương án kiến trúc và mặt bằng công năng biệt thự chữ L

mặt bên nhà 2 tầng 2 mặt tiền

Hình dáng của căn biệt thự đẹp được dựng lên theo yêu cầu công năng và kết hợp ý tưởng từ việc lắp ghép những ưu điểm từ những ngôi nhà đã được thiết kế trước đó Anh Ngọc tham khảo trên Website tuvannhadep.com.vn trong suốt thời gian qua. Kết cấu vững chắc của ngôi nhà với nhiều trụ cột xoay quanh ngôi nhà và từng hình khối vuông vắn kết hợp với nhau. Căn biệt thự chữ L mặt tiền tiền 12m, chiều sâu 14m thực sự cân đối về mặt thẩm mỹ và công năng.

hình ảnh ngôi nhà từ trên cao

Phương án mặt bằng căn biệt thự 2 tầng chữ L 2 mặt tiền.

mặt bằng tầng 1

Mặt bằng công năng được bố tri như hình vẽ đã giới thiệu bên dưới, An Nhiên giới thiệu tổng quan để bạn đọc tiện tham khảo.

Phần khuyết của chữ L là sân. Bậc tam cấp nối liên sân và sảnh chính, tiếp đến chân chữ L là phòng khách 32.5m2, tiếp đến là phòng ngủ 13.7m2, canh phòng ngủ là cầu thang lên tầng 2, cạnh cầu thang là một nhà vệ sinh nhỏ, phòng bếp và phòng ăn được đặt phía ngoài.

mặt bằng tầng 2

Đi lên tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung và 1 phòng thờ.

----- Mời bạn tham khảo mẫu biệt thự 2 tầng mặt tiền 13m kiểu mái thái hiện đại với chi phí đầu tư 1.250 triệu.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng