Khám phá thiết kế nổi bật của nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ để thấy được những nét đặc trưng riêng của phong cách thiết kế truyền thống vừa gần gũi, thân thiết lại có được những không gian sống đẹp mắt ngay sau đây nhé!

Thiết Kế Nhà Cấp 4 5 Gian Kết Hợp Điện Thờ Kiểu Truyền Thống

Chủ đầu tư: Ông Nguyên Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: NHÀ CẤP 4 4 PHÒNG NGỦ Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 tầng Diện tích:
Phong cách kiến trúc: Truyền Thống
Đơn vị thiết kế: Công Ty Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Sở thích truyền thống và thiên hướng hoài cổ trong thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ của gia đình ông Nguyên ở Hoài Đức, Hà Nội trở thành một trong những mẫu nhà ở độc đáo và đẹp mắt. So với những mẫu nhà cấp 4 khác thì nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ này được đánh giá cao hơn hẳn về đẳng cấp thiết kế cũng như sự sáng tạo đặc trưng riêng. 

Thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ truyền thống uy nghi

Thiết kế nhà cấp 4 5 gian của gia đình ông Nguyên được thiết kế trên ô đất rộng với tổng thể kiến trúc cân đối và hài hòa với từng không gian khác nhau nhưng hợp nhất tạo thành một tổng thể hợp nhất. Ô đất rộng là một trong những lợi thế đặc biệt của phong cách thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ.

hình ảnh tổng quan nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ

Quy mô xây dựng 5 gian nhà và mỗi gian được thiết kế với diện tích tương đối rộng và căn nhà được chia thành 3 khối, khối nhà chính và hai khối nhà phụ hai bên. Thiết kế đồng đều về không gian đảm bảo được yếu tố cân đối và phong thủy. Bên cạnh đó, nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ cũng được sử dụng các cách phối ngoại thất mới lạ riêng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất.

Nhà cấp 4 mái ngói truyền thống kết hợp vẻ đẹp kiến trúc hiện đại

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn toát lên được sự độc đáo riêng khi sử dụng các cách phối hợp gắn liền với thiên nhiên và đặc biệt khu vực sân và vườn được thiết kế rất rộng. Điều này góp phần giúp căn nhà có được sự độc đáo riêng, đẹp mắt và sáng tạo. Không gian thông thoáng và gần gũi thiên nhiên cũng góp phần tích cực vào sự cân bằng không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Gia đình ông Nguyên với nhu cầu thiết kế căn nhà với gian nhà thờ truyền thống đảm bảo được các yếu tố tâm linh cũng như sở thích yêu thiên nhiên và phong cách cổ truyền. Đây là một trong những thiết kế thích hợp cho những gia đình yêu thích thiên nhiên và không gian sống thông thoáng nhưng cũng đòi hỏi yêu cầu về diện tích ô đất phải đảm bảo đủ lớn.

Thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ nổi bật

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ đều được xây dựng trên diện tích rộng và phục vụ công năng cho nhiều thành viên thường là 2-3 thế hệ.  Những ưu điểm nổi bật nhất về ngoại thất mẫu nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ như sau:

Thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ gần gũi thiên nhiên

Với đặc điểm ô đất tương đối rộng cùng những yêu cầu cao về không gian sinh hoạt của các thành viên cũng như sự yêu thích thiên nhiên, các kiến trúc sư đã thiết kế nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ với nhiều phân mảng gần gũi với thiên nhiên giúp các thành viên trong gia đình có được những khoảng không gian sinh hoạt thú vị hơn.

Mời quý vị và các bạn cùng xem thêm mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ u 4 phòng ngủ 480m2 ở Bến Tre.

hình ảnh nhà 5 gian nhìn từ trên cao

Đa phần đất trong căn nhà đều được sử dụng cho hệ thống sân cỏ và kết hợp cây xanh phù hợp với từng khu vực. Từ nhà chính 5 gian xung quanh được chia tách bởi những mảng sân vườn cỏ xanh mướt, các gian nhà phụ cũng được thiết kế cân đối và hài hòa với những khối cây xanh tương ứng.

Thiết kế nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ sử dụng các chất liệu tự nhiên

Căn nhà được sử dụng các phiến đá khối, các mảng đá khối và gỗ tạo nên những không gian sinh hoạt và ngoại thất đẹp mắt, sáng tạo và hài hòa. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên góp phần tích cực vào sự cân đối kiến trúc cũng như giúp căn nhà có được sự mới lạ riêng và đẹp mắt.

sân vườn nhà truyền thống

Cách phối màu đá sáng màu nổi bật trên nền cỏ xanh và những mái nhà màu đỏ nổi bật, đẹp mắt và theo phong cách cổ điển của người Việt.

Không gian ngoại thất phân chia khoa học của nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ

Ngôi nhà cấp bốn 5 gian kết hợp điện thờ được chia thành 3 phân khu với thiết kế nhà chính và 2 nhà phụ. Thiết kế nhà chính với 5 gian cân đối, gian thờ được thiết kế chính giữa và đảm bảo được ánh sáng cân đối cũng như sự tiện lợi nhất cho gia chủ.

không gian sân vườn nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ

Sử dụng một khoảng sân rộng với đài phun nước và đường đi từ cổng vào cỡ lớn với các hàng gạch đỏ truyền thống và nổi bật. Cách sử dụng bảng màu và thiết kế không gian của nhà chính đơn giản nhưng mang đậm nét Á Đông cổ truyền thống.

Kiến trúc hiện đại kết hợp sân vườn tiểu cảnh được quy hoạch khoa học

Có thể nói thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ có những đặc điểm ngoại thất vô cùng nổi bật khi ô đất được xây dựng lớn và vuông vắn. Những ưu điểm nổi bật nhất về thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ như sau:

- Hệ thống tường bao tương đối cao đảm bảo được sự an toàn cho căn nhà. Cách sử dụng hệ thống tường bao 2/3 là gạch xây kín và 1/3 là các hàng rào song thưa giúp căn nhà có được sự thông thoáng cần thiết nhất.

- Sân vườn được thiết kế cân đối và đặc biệt phân chia các khu vực rõ ràng mang đến một tổng thể hợp nhất và hài hòa. Căn nhà được thiết kế với 3 khối nhà và từ cổng chính đi vào là khu nhà chính, hai khu nhà vệ tinh được thiết kế hai lối đi gắn kết với gian nhà chính. Đây là một trong những cách thiết kế đơn giản nhất nhưng lại mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

hình ảnh chính diện nhà cấp 4 đẹp kết hợp điện thờ

- Hệ thống các mái ngói truyền thống với chất liệu gạch đỏ được thiết kế theo phong cách cổ điển của người Việt vùng Đồng bằng Bắc Bộ xưa kia tạo nên sự khang trang, cổ kính và gần gũi với người Việt. Thiết kế mái ngói tiết kiệm chi phí và cũng đảm bảo được sự hài hòa về tổng thể cho căn nhà.

- Thiết kế chòi canh nhỏ trong khuôn viên khu sân vườn, hồ nước tạo phong cảnh sơn thủy hữu tình cân đối về kiến trúc và phong thủy cho ô đất rộng và vuông. Các kiến trúc sư đã chú ý sử dụng các phiến đá lục giác tạo nên những lối đi nhỏ đẹp mắt. Bên cạnh đó, hồ nước nhỏ cũng được thiết kế sáng tạo khi thiết kế chạy dài thành những hình sông nhỏ thú vị.

Phương án kiến trúc được thiết kế bởi công ty chuyên nghiệp

Toàn bộ phương án phối cảnh, công năng được thực hiện bởi công ty thiết kế kiến trúc An Nhiên có trụ sở chính tại Hà Nội. Cách thiết kế tối ưu không gian sống, hướng tới sự gần gũi thân thiện với thiên nhiên. 

Để thiết kế những mẫu nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ các gia đình nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư bởi các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào nhu cầu của gia đình và diện tích ô đất, hình dáng và điều kiện ô đất để thiết kế những không gian nhà ở phù hợp. Đối với thiết kế nhà cấp 4 5 gian kết hợp điện thờ này yêu cầu về ô đất rộng là điều quan trọng và cần thiết giúp không gian sinh hoạt của các gia đình được đảm bảo.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng