Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m hiện đang là một trong những mẫu nhà ở khá phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên để có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 hiện đại và đẹp nhưng phải thu hút được sự chú ý, nổi bật là mơ ước của rất nhiều người. Bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này cũng như sự tâm huyết, lòng nhiệt tình thì kiến trúc sư của chúng tôi đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu và thiết kế ra những mẫu nhà cấp 4 hiện đại và mới lạ. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng quý vị và các bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giới thiệu mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m mái thái 4 phòng ngủ

Chủ đầu tư: Anh Tư Địa điểm: Vĩnh Phúc
Loại hình: NHÀ CẤP 4 4 PHÒNG NGỦ Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m hiện đại, mới lạ và độc đáo của anh Tư ở Vĩnh Phúc. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để chiêm ngưỡng ngoại thất cũng như tìm hiểu công năng của mẫu nhà cấp 4 này nhé.

Thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m theo phong thủy tuổi 1990 của anh Tư

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m được kiến trúc sư chúng tôi thiết kế theo phong thủy của gia chủ. Anh Tư sinh năm 1990 (Canh Ngọ), chính vì vậy mà hướng nhà, hướng cửa cũng đều được kiến trúc sư bố trí phù hợp với phong thủy.

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990)

Dưới đây là một số thông tin về gia chủ tuổi Canh Ngọ và một số lưu ý cần biết khi chọn hướng xây nhà mà bạn cần biết.

phong thủy gia chủ tuổi canh ngọ

 • Năm sinh dương lịch: 1990

 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

 • Quẻ mệnh: Khảm ( Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

 • Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ)

 • Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 • Hướng tốt: Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ, Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở, Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định, Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng xấu: Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí, Đông Bắc – Ngũ qui: Gặp tai họa, Tây – Hoạ hại: Nhà có hung khí, Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc.

 • Hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức) ngược lại, những hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

 • Hướng tốt để đặt bàn thờ là hướng Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức).

 • Thiết kế phòng bếp tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Thiết kế kiến trúc nhà đẹp nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m hiện đại ở Vĩnh Phúc

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m này kiến trúc sư chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Tư ở Vĩnh Phúc. Được biết gia đình anh chị là công chức bình thường nên có kinh tế ở mức trung bình không quá dư giả. Sau nhiều năm tìm hiểu các mẫu thiết kế nhà ở, cùng với năm 2020 được tuổi xây nhà cho nên anh đã tìm hiểu và muốn chuẩn bị kế hoạch thi công bằng việc hoàn thành hồ sơ thiết kế nhà trước khi thi công.

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m hiện đại ở Vĩnh Phúc

Yêu cầu của gia đình anh là xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn và phòng tắm, phòng vệ sinh. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của gia đình anh đó là ngôi nhà phải có ngoại thất vừa hiện đại vừa có sự sang trọng. Đặc biệt phải có sự mới lạ, thu hút được người nhìn.

Qua những cuộc trao đổi với anh Tư thì cuối cùng chúng tôi cùng anh đã lên mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m này. Sau khi nghe sự tư vấn và đồng ý thiết kế thì anh Tư đã vô cùng mong chờ được nhận bản thiết kế của chúng tôi. Kiến trúc sư của chúng tôi đã không hề làm anh Tư thất vọng, chúng tôi đã mang đến cho gia đình anh một sự ưng ý hoàn toàn.

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m đẹp với hình chữ nhật cân đối

Hình dạng chữ nhật rộng rãi và sang trọng cũng góp phần làm nên vẻ đẹp hấp dẫn cho mẫu thiết kế này. Hình dạng nhà ở chữ nhất khá vuông vắn được bố trí một cách trọn vẹn và thể hiện được sự tinh tế và hấp dẫn.

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m đẹp với hình chữ nhật cân đối

Với những khoảng đua ra ở sảnh chính và sảnh phụ chính là điểm nhấn cho không gian kiến trúc của mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m 3 phòng ngủ này. Với hình dạng mảnh đất có sự vuông vắn, do đó chủ đầu tư cũng muốn thiết kế ngôi nhà của mình có sự vuông vắn, không có nhiều khúc đua ra lùi vào.

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m được thiết kế theo phong cách hiện đại

Tổng thể ngôi nhà cấp 4 mặt tiền 9m của anh Tư được đánh giá rất cao. Không phải chỉ bởi kết cấu có sự bền chắc, vững vàng và khỏe khoắn mà còn bởi những chi tiết trang trí kiến trúc đẹp, sang trọng. Với mặt tiền 9m ngôi nhà có được sự vuông vắn và gọn gàng trong mắt người đối diện. Với kiến trúc thiết kế có sự bền vững, đồ sộ đã tạo nên cho ngôi nhà sự uy nghi, cao rao mặt dù chỉ là ngôi nhà cấp 4.

Màu sắc ngoại thất của ngôi nhà được lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo mang đến cho ngôi nhà sự tinh tế riêng. Màu sắc sơn tường phối hợp với chi tiết kẻ chỉ ngang đơn giản nhưng làm các mảng tường không bị đơn điệu. Chân tường được ốp bằng gạch trang trí màu đen giúp tổng thể ngôi nhà có được điểm nhấn.

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m được thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m với kết cấu mái bề thế

Phương án sử dụng mái trong mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m 4 phòng ngủ này được sử dụng loại mái bằng đổ bê tông, sau đó xây tường thu hồi và lợp ngói thái lên trên. Thiết kế mái ngói thái có dạng sóng lớn giúp cho phần mái ngói lớp có sự hấp dẫn và phù hợp với không gian kiến trúc.

Màu sắc của mái ngói màu xanh đậm đã giúp thể hiện được sự chắc chắn và bề thế. Với sự tương đồng về màu sắc đã mang đến cho ngôi nhà cấp 4 này sự hấp dẫn cho không gian ngoại thất trở nên hấp dẫn hơn.

Bố trí công năng của mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m mái thái

Mặc dù có sự hạn chế về số tầng nhưng mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m của gia đình anh Tư đã được các kiến trúc sư xử lý với một mặt bằng công năng vô cùng linh hoạt để bố trí các phòng chức năng với diện tích phù hợp. Để từ đó ngôi nhà có thể đảm bảo được một không gian sống thông thoáng và đầy đủ sự tiện nghi.

Bố trí công năng của mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m mái thái

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 9m gồm 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 4 phòng ngủ và phòng tắm, phòng vệ sinh.

xem thêm

37+ Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Không gian phòng khách và phòng thờ sẽ được thiết kế ở gian giữa. Từ sảnh chính bước vào đó là không gian phòng khách đi sâu vào trong là không gian của phòng thờ. Tiếp theo là 4 phòng ngủ được bố trí đối diện nhau với phía bên trái 2 phòng và bên phải 2 phòng. Cuối cùng của ngôi nhà là khu bếp ăn và sân rửa. Ở khu vực sân rửa có phòng tắm và phòng wc.

Trên đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 9m đẹp được gia đình anh Tư và nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, gần gũi trong kiến trúc và sự tiện nghi trong công năng sử dụng. Nếu như các bạn cũng yêu thích mẫu thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sao cho phù hợp nhất với diện tích và sở thích của gia đình mình.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng