Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại để tối ưu diện tích xây dựng tạo ra nhiều công năng sử dụng. Ngoại thất đẹp bắt mắt phù hợp với thẩm mỹ. Công năng được bố trí dựa theo nhu cầu và thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

Mẫu Nhà Cấp 4 Chữ L 4 Phòng Ngủ Mặt Tiền 10M Chiều Sâu 17.5M

Chủ đầu tư: Chú Mạnh Địa điểm: Vĩnh Phúc
Loại hình: NHÀ CẤP 4 4 PHÒNG NGỦ Chi phí dự kiến:
Số tầng: 1 Tầng Diện tích: 175m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Công Ty Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Kiến Trúc Sư Kiến Trúc An Nhiên đã lên phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 250m2. Gia đình chú Mạnh đã ấp ủ việc xây dựng một căn nhà mới từ cách đây rất nhiều năm, song điều kiện kinh tế của gia đình không cho phép. Tới đầu năm 2018 sau nhiều lần tham khảo và bàn bạc, cuối cùng gia đình chú đã quyết định xây nhà trong năm và tìm một đơn vị tư vấn thiết kế thi công trọn gói.

góc nghiêng nhà cấp 4 chữ l 4 phòng ngủ

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin giúp mọi người tiếp cận một cách dễ dàng tới những nguồn thông tin tin cậy và bổ ích. Cùng với đó các đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng. Và chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ bùng nổ của công nghệ thông tin đã giúp Kiến Trúc An Nhiên có thể dễ dàng kết nối được tới khách hàng giống như chú Mạnh.

góc bên phải nhà đẹp chữ l mặt tiền 10m

Trước khi tìm đến đơn vị, gia đình đã tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau của nhiều đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và cũng đã liên hệ để được tư vấn. Sau một thời gian tham khảo và cuối cùng sự tin tưởng ấy được đặt tại An Nhiên. Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ được lấy ý tưởng từ căn biệt thự 1 tầng tân cổ điển được thiết kế cho nhà chú Hạnh - Hà Nam.

mặt bên nhà cấp 4 chữ l 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế được thiết kế dựa theo tiêu ý : đơn giản - đẹp, tiết kiệm - đảm bảo công năng và không thể thiếu đó là theo ý của gia chủ. Mặt tiền căn nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại là chủ đạo, kết hợp chấm phá vào đó là việc sử dụng 1 nét đặc trưng nhỏ của kiến trúc cổ điển, đó chính là 2 trụ cột ở sảnh chính để tạo sự bề thế cho ngôi nhà. Mảnh đất của gia chủ 250m2 và dành 175m2 để xây dựng ngôi nhà. Mặt tiền 10m và chiều sâu 17m của ngôi nhà được tư vấn để đảm bảo công năng sử dụng gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 4 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh chung.

Ban đầu gia đình dự tính dành 140m2 để thiết kế một ngôi nhà gồm 1 phòng khách 1 phòng bếp và 4 phòng ngủ , trong đó có 1 phòng ngủ có thiết kế để thông qua nhà vệ sinh, 2 nhà vệ sinh chung. Sau khi nghiên cứu, Kiến Trúc Sư đã tính toán và đưa ra lời khuyên cần phải sử dụng 175m2 để có thể bố trí công năng sử dụng theo yêu cầu của gia đình một cách khoa học và sử dụng thoải mái nhất. Sau khi lên phương án mặt bằng và phân tích cho gia đình, quyết định cuối cùng đó là thiết kế nhà cấp 4 chữ L mặt tiền 10m và chiều sâu 17m, công năng sử dụng không thay đổi.

mặt tiền nhà cấp 4 đẹp chữ l

Hình khối của ngôi nhà được tính toán một cách chi tiết để đảm bảo sự cân đối theo các phép tính trong toán học được áp dụng vào kiến trúc. Mặt tiền được thiết kế kế tối giản, ở một xã thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, một ngôi nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ được xây dựng theo phong cách hiện đại, nổi bật nhưng không tách biệt trong tổng quan phong cảnh chung. Ngôi nhà cấp 4 sử dụng phần mái thái theo đúng xu hướng hiện nay được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi vẻ đẹp kiến trúc và công năng mang lại phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

góc nhìn từ trên cao nhà cấp đẹp chữ l 4 phòng ngủ

phối cảnh nhà cấp 4 đẹp 

Cách bố trí công năng chính là phần quyết định rất nhiều đến hình dáng của ngôi nhà. Với cách bố trí công năng được thống nhất với gia chủ. Việc thực hiện phương án phối cảnh trở nên rất đơn giản và hoàn thành một cách nhanh chóng. Khi công năng bị thay đổi thì hầu như phương án phối cảnh đã dựng nên không còn ý nghĩa. Vì vậy để triển khai một bộ hồ sơ thiết kế, việc chốt phương án mặt bằng công năng là một cách tối quan trọng.

Mẫu nhà cấp 4 này được bố trí mặt bằng công năng như sau: Từ tiền sảnh đi vào là phòng khach có diện tích 40m2 tiếp theo phía dưới theo góc nhìn trực diện là phòng bếp được thiết kế 18m2 có thể sử dụng cho 6-8 người ăn cùng một lúc. Tiếp đến đi theo phía tay phải dọc hành lang hai bên bố trí 4 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh đối xứng nhau. Giữa cách phòng có thiết kế nhà vệ sinh chung để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cá nhân và đảm bảo sự riêng tư trong quá trình sử dụng.

1 góc sân vườn nhà cấp 4 đẹp

Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ khác chắc hẳn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng