Căn nhà phố 4 tầng 5x10m được kết hợp hài hòa công năng và cách triển khai phối cảnh ngoại thất đã mang đến cho các gia đình những giá trị sinh sống cao và mang lại chất lượng không gian sống tốt nhất. Đây là một trong những căn nhà được đòi hỏi kiến trúc đặc biệt của gia đình ông Dũng. Thiết kế ngoại thất phải đảm bảo được sự hài hòa, độc đáo nhưng cũng phù hợp với tổng thể khu phố. Ngoài ra, nội thất của căn nhà cũng phải thiết kế cân đối, các không gian phải thể hiện được sự gắn kết nhưng vẫn phải có được sự riêng tư cần thiết. Đây là một trong những thiết kế nhà phố 4 tầng 50m2 ấn tượng nhất và làm hài lòng cả những chủ đầu tư khó tính nhất.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 5x10m ấn tượng với không gian mở

Chủ đầu tư: Ông Đinh Quốc Dũng Địa điểm: Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Loại hình: NHÀ PHỐ 4 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 4 Tầng Diện tích: 50m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc An Nhiên Năm thực hiện: 2019

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 5x10m phối cảnh hiện đại tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại đang được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Cách xây dựng ngôi nhà tối giản trong cách trang trí ngoại thất mang đến lợi thế khi bố trí phòng công năng từ diện tích sử dụng cho tới việc sử dụng ánh sáng, không khí lưu thông. Theo phong cách hiện đại với cách phối cảnh và xây dựng đã tạo nên một nhà phố hiện đại nổi bật về ngoại thất, hài hòa về nội thất giúp chủ đầu tư có được không gian sống hoàn hảo nhất. Hãy cùng khám phá mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phối cảnh hiện đại nổi bật nhất này để có thêm những ý tưởng mới nhất cho căn nhà của gia đình mình.

Phối cảnh nhà phố 4 tầng 5x10m nổi bật với phong cách hiện đại 

Nhà phố 4 tầng 5x10m

Nhà phố 4 tầng 5x10m được lên phối cảnh ấn tượng và là một trong những phong cách thiết kế độc đáo và vô cùng đa dạng với thiết kế sáng tạo và nổi bật. Căn nhà phố hiện đại được đầu tư bởi gia đình ông Đinh Quốc Dũng với diện tích ô đất 5mx12m và diện tích xây dựng 5mx10m. Thiết kế hiện đại làm chủ đạo và mang tới những không gian sử dụng hài hòa nhất.

Căn nhà phố 4 tầng có diện tích không quá lớn nhưng vô cùng phù hợp với kiến trúc hiện đại nổi bật

Với phong cách hiện đại, trẻ trung và năng động, nhà phố 4 tầng 5x10m sở hữu một ngoại hình ấn tượng với chiều cao của các tầng đồ sộ và cách phối cảnh ngoại thất hài hòa. Việc thiết kế 4 tầng lầu với không gian các tầng khác nhau đã giúp cho căn nhà này có được những điểm khác biệt hoàn toàn so với những kiến trúc cùng loại. 

Không chỉ ngoại thất, cách sử dụng các chất liệu xây dựng và phối nội thất cũng là một trong những điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc nhà phố. Thiết kế căn nhà theo dạng nhà ống nhưng các không gian nội thất bên trong được đảm bảo tối đa và giúp các thành viên trong gia đình có được những diện tích các căn phòng phù hợp nhất và hài hòa nhất. 

Những điểm nhấn ngoại thất trong phối cảnh nhà phố

Thiết kế nhà anh Ngọc

Xét về yếu tố ngoại thất thì mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 này là một trong những kiến trúc độc đáo nhưng cũng thể hiện được sự đơn giản cần thiết. Các không gian ngoại thất của thiết kế nhà phố 4 tầng 50m2 cơ bản như sau:

Tổng thể ngoại thất đẹp mắt vừa đơn giản vừa độc đáo

Thiết kế nhà lô phố đẹp

Ngoại thất các tầng lầu của căn nhà phố 4 tầng 5x10m được các kiến trúc sư thể hiện nổi bật với các không gian khác nhau cho từng tầng lầu. Việc thể hiện không gian ngoại thất khác nhau cho mỗi tầng đã phá vỡ đi sự khô cứng của kiến trúc nhà ống và giúp căn nhà nổi bật hơn hẳn.

Tầng 1 được thiết kế với hệ thống cửa kính gỗ bên trong cánh cổng nhỏ. Căn nhà trở nên kín đáo hơn, đẹp mắt hơn và hài hòa hơn. Tầng 2 được các kiến trúc sư xây dựng với phần ban công chỉ bằng một nửa giúp cho diện tích sử dụng bên trong tốt hơn. Tầng 3 được thiết kế ban công chạy dài hết mặt tiền của tầng lầu mang đến cho người sử dụng những khoảng không phù hợp. Tầng 4 thiết kế sân vườn rộng rãi và thông thoáng.

Thiết kế sân vườn độc đáo

Đối với không gian tầng 4, các kiến trúc sư đã đặc biệt thiết kế phần mặt tiền của căn nhà thành một khu vườn nhỏ với những cách bài trí bàn, ghế gỗ nhỏ thích hợp cho những nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Một sân vườn và khu nghỉ ngơi thư giãn nhỏ trên tầng 4

Với đặc điểm thiết kế sân vườn, mái che tầng được thiết kế thưa và 3 bên được sử dụng các cột trụ chống, không vây kín. Thiết kế không gian như vậy giúp diện tích sử dụng thông thoáng hơn, gần gũi thiên nhiên và hài hòa hơn. 

Cách sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại và hài hòa

Ban công nhà phố trang trí bằng cây cảnh đẹp

Với đặc điểm phong cách hiện đại, căn nhà phố 4 tầng 5x10m đã sở hữu những điểm nổi bật riêng về ngoại thất và cách  sử dụng vật liệu xây dựng cũng đã phần nào tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Với cách sử dụng các khối kính trắng làm lan can đồng tone với màu sơn tường đã giúp căn nhà có được ngoại thất bắt mắt hơn. Các sổ, cửa ban công cũng được ứng dụng chất liệu kính với nhóm màu sắc phù hợp cho từng tầng đã giúp căn nhà có chiều sâu hơn và nổi bật hơn.

Có thể nói, việc sử dụng kính kết hợp màu sắc sơn tường đã tạo nên một ngoại thất hài hòa nhất, đẹp mắt nhất và ấn tượng nhất. 

===> Mời bạn tham khảo thêm phương án kiến trúc căn nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m ở Quảng Ninh.

Thiết kế nội thất căn nhà phố 4 tầng 5x10m hiện đại

Để thấy được các phối cảnh nhà phố 4 tầng 5x10m nổi bật về ngoại thất cũng như nội thất các kiến trúc sư đã thiết kế chi tiết căn nhà qua từng bản vẽ. Các khối không gian được xây dựng và bài trí khoa học đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Diện tích tầng 1 được thiết kế không cầu kỳ, từ ngoài đi vào là diện tích cho khu để xe ô tô và xe máy đảm bảo được sự an toàn và tiện lợi nhất. Bên trong là khu bếp được thiết kế rộng rãi, tiện nghi nhất với nội thất hiện đại. 

Tầng 2 cũng được thiết kế cân đối không gian với hệ thống cầu thang thông tầng và khu vệ sinh chung cho cả tầng. Phòng khách được thiết kế rộng rãi và một phòng ngủ có kèm cả khu đọc sách được thiết kế trong mặt sàn tầng 2. 

Tầng 3 được thiết kế tương tự như tầng 2, một khu vệ sinh dùng chung cho cả mặt sàn và hai phòng ngủ rộng rãi giúp các thành viên trong gia đình có được không gian riêng tư cần thiết nhất.

Tầng 4 được thiết kế đặc biệt độc đáo với một phòng thờ rộng rãi hướng nhìn thẳng ra bên ngoài là khu sân vườn thư giãn. Thiết kế tầng 4 thông thoáng với hệ thống cây xanh và cách bài trí các không gian sử dụng phù hợp nhất. 

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại nổi bật nhất về ngoại thất cũng như sự tiện nghi về nội thất. Thiết kế căn nhà phố 4 tầng 5x10m thể hiện được tính sáng tạo riêng và hài hòa với tổng thể không gian sống.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng