Đối với những ô đất mặt phố thì diện tích không quá rộng là điều đặc trưng nhất. Một trong những thiết kế nhà phố độc đáo và được nhiều người yêu thích nhất đó là nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m của gia đình ông Dương Văn Hiếu ở Hà Nội. Thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m của gia đình ông Hiếu theo kiến trúc tân cổ điển nhưng thiên hướng hiện đại nhiều hơn và mái thái độc đáo.

Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển 4 Tầng 8x15m Mái Thái

Chủ đầu tư: Ông Hiếu Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: NHÀ PHỐ 4 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 4 Diện tích: 8x15m
Phong cách kiến trúc: Tân Cổ Điển
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Những mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 8m không chủ chú trọng đến công năng, tính thẩm mỹ cũng luôn được đề cao. Khám phá ngay mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m với phong cách kiến trúc tối giản mang đến giải pháp mới để xây dựng một ngôi nhà đẹp chi phí thấp.

Thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m 

Những mẫu nhà phố hiện nay đa dạng kiểu dáng, nhiều phong cách kiến trúc, trong đó mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m được nhiều gia đình yêu thích. Tận dụng được những ưu điểm đó các kiến trúc sư đã thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m với không gian ngoại thất đẹp mắt và sáng tạo.Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m được thiết kế dựa trên điều kiện ô đất cùng những yêu cầu cụ thể của gia đình ông Hiếu. Căn nhà thể hiện được sự mới lạ trong kiến trúc khi thiết kế thiên hướng hiện đại pha lẫn cổ điển.

Nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m

Điểm nhấn của căn nhà đó là diện tích mặt tiền được thiết kế phô diễn được những điểm mạnh và cũng đảm bảo được sự độc đáo riêng và kín đáo, an toàn cho căn nhà.

Thiết kế các không gian ngoại thất kết hợp phần mái thái đẹp mắt và sáng tạo tạo nên một tổng thể hài hòa nhất, có tính thẩm mỹ cao nhất. Thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m này theo yêu cầu cao về không gian ngoại thất thông thoáng, hiện đại đan xen cổ điển nhẹ nhàng tinh tế. Thiết kế đơn giản nhưng thể hiện được sự độc đáo và mới lạ riêng. Đây là một trong những phong cách thiết kế đẹp mắt và làm hài lòng gia chủ cũng như những gia đình có mong muốn xây dựng căn nhà cho gia đình mình.

Đặc điểm ngoại thất độc đáo, mới lạ nhưng cũng giúp căn nhà có được những điểm hài hòa với tổng thể khu phố. Nội thất bên trong cũng được thiết kế sáng tạo và độc đáo. Những bản vẽ nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m chi tiết nhất các mặt sàn sẽ là những tư liệu quý giúp các gia đình có thể chiêm ngưỡng được căn nhà phố đẹp mắt cả về ngoại thất cũng như nội thất này.

Những ưu điểm ngoại thất và nội thất mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 8x15m của gia đình ông Hiếu trên nền diện tích 8x15m không quá rộng nhưng cũng không quá hẹp. Căn nhà có hình dáng tương đối và tiện lợi cho các thiết kế kiểu hình ống. Các kiến trúc sư đã tìm hiểu và dựa vào điều kiện ô đất cũng như những tiêu chí của chủ đầu tư đặt ra đã thiết kế căn nhà với những ưu điểm nổi bật sau:

Ngoại thất thông thoáng, tận dụng được tối đa những diện tích mặt tiền giúp căn nhà có được những điểm mới, độc đáo và sáng tạo riêng. Thiết kế không quá cầu kỳ nhưng lại thể hiện được tính sáng tạo và mới mẻ. 

Tổng thể ngoại thất rộng và đẹp mắt giúp căn nhà nhìn rộng rãi hơn và đẳng cấp hơn. Thiết kế ngoại thất vừa đơn giản nhưng lại tận dụng được các khối tầng lầu tốt giúp gia đình có được những không gian thông thoáng và đẹp mắt.

Cổng được thiết kế chắc chắn và độ che chắn cao. Bức tường xây chắn cổng và sử dụng các cánh cổng sắt thưa tạo sự thông thoáng cần thiết và đặc biệt kín đáo cho mặt sàn tầng 1. Với những căn nhà mặt phố thì thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m với phần cổng được đánh giá cao về độ an toàn và tiện lợi.

Mẫu nhà phố 4 tầng tân cổ điển 8x15m

Tham khảo thêm phối cảnh nhà phố 4 tầng mặt tiền 7m.

Các tầng lầu được thiết kế khá đơn giản, sử dụng ban công và các tấm kính trắng chắc chắn tạo nên không gian mở sáng tạo. Hệ thống cánh cửa gỗ sậm màu nổi bật giữa nền sơn tường trắng cũng giúp căn nhà có được tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Riêng không gian tầng 4 được thiết kế sáng tạo hơn khi tận dụng kiến trúc ngoài trời tạo nên một sân phơi rộng, mái che được thiết kế thưa và thoáng đảm bảo ánh sáng tốt nhất. Sân phơi nhỏ nhưng có thể tận dụng tốt cho những nhu cầu của các gia đình.

Mái thái chữ A với ngói đỏ được đánh giá là đơn giản nhưng thể hiện được sự độc đáo riêng. Thiết kế mái ngói đỏ, nền sơn tường trắng và cửa sổ màu nâu đen nổi bật và sáng tạo.

Đây là một trong những không gian ngoại thất bắt mắt nhưng được thiết kế đơn giản và tận dụng tốt các khối kiến trúc bên ngoài. Từng khoảng trống, từng ô vuông nhỏ được đảm bảo thiết kế tiện lợi nhất giúp các thành viên trong gia đình có được những không gian sinh hoạt tiện lợi.

Những ưu điểm nội thất của mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m

Xét về ngoại thất thì căn nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m này là một trong những thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt. Xét về nội thất thì mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m lại sở hữu sự tiện lợi nhất và không gian bên trong căn nhà vô cùng hài hòa, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Những ưu điểm nổi bật nội thất được thể hiện qua các bản vẽ nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m chi tiết nhất.

Mặt bằng nhà phố tân cổ điển

Tầng 1 được thiết kế tận dụng không gian tối đa với một gara ô tô nhỏ ngay cổng chính đi vào. Bên cạnh là sảnh chính và phòng khách tương đối rộng. Bên trong căn nhà là khu nhà bếp được thiết kế thông thoáng và có cửa thông ra phía sau. Một nhà vệ sinh được thiết kế cho mặt sàn này đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Mặt bằng nhà phố tân cổ điển

Từ cầu thang đi lên, tầng 2 được thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung nhỏ, 2 phòng ngủ hướng cửa vào nhau tiện lợi, tận dụng diện tích. Phòng ngủ lớn có ban công khá rộng và cả mặt sàn đều thiết kế 1 nhà vệ sinh để đảm bảo không gian sử dụng tốt nhất.

Mặt bằng nhà phố tân cổ điển

Tầng 3 được thiết kế đơn giản với 3 phòng ngủ, phòng ngủ khách khá nhỏ, phòng ngủ hướng ban công được thiết kế rộng rãi hơn. Cả mặt sàn được thiết kế 1 nhà vệ sinh sử dụng chung đảm bảo được không gian sử dụng trong các căn phòng ngủ.

Mặt bằng nhà phố tân cổ điển

Tầng 4 được thiết kế với các không gian sử dụng chung, không gian chức năng. 1 phòng thờ cỡ lớn được thiết kế hướng ban công. Gian phòng thờ này có thể sử dụng như một phòng sinh hoạt chung riêng tư cho các thành viên trong gia đình sum họp. 1 phòng để đồ và phòng giặt nhỏ. Khu sân phơi có mái che được thiết kế khá rộng đáp ứng được nhu cầu  sử dụng của các gia đình.

Về cơ bản mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng 8x15m của gia đình ông Hiếu là một trong những thiết kế đơn giản nhưng lại có được sự tiện lợi trong sử dụng. Các gia đình khi thiết kế nhà ở nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư cũng như các tư vấn nhà đẹp để có được những lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng