Nhà phố 4 tầng 5x20m tại Hải phòng được kiến trúc sư tại Kiến trúc An Nhiên tư vấn thiết kế cho gia đình anh Thủy ở Hải Phòng. Nhắc đến Hải Phòng chúng ta phải nhắc đến một thành phố hiện đại có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, người dân thân thiện và không thể không nhắc tới tinh thần yêu bóng đá, chảo lửa Lạch Tray. Tinh thần hào sảng của người dân Hải Phòng được anh Thủy đưa chính ý tưởng thiết kế ngôi nhà khi anh lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại.

Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng 5x20m Kết Hợp Kinh Doanh Hiện Đại

Chủ đầu tư: Anh Thủy Địa điểm: Hải Phòng
Loại hình: NHÀ PHỐ 4 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 4 Diện tích: 5x20m
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Khi nhắc tới nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m, bạn dễ dàng hình dung đến những ngôi nhà được xây với mặt tiền 3- 6m và thường xây trên 2 tầng.Nhà phố có thể gọi bằng nhiều cách nhà phố phố, nhà phân lô hay nhà ống. Kiểu nhà phố được xây dựng nhiều ở những thành phố nơi mật độ dân cư cao. Vấn đề được các gia chủ quan tâm đó chính là làm thế nào để xây dựng được ngôi nhà phố mặt tiền 5m đẹp về thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng. Bài toán đã được giải bởi những Kiến Trúc Sư tài năng tâm huyết với công việc. Có rất nhiều cách để lên được một phương án kiến trúc cho một ngôi nhà. Trong bài viết này chúng ta chỉ tập trung đi vào việc phân tích cách áp dụng kiến trúc hiện đại vào ngôi nhà phố mặt tiền 5m.

Mặt tiền đẹp ngôi nhà phố 4 tầng 5x20m

Áp dụng kiến trúc hiện đại để lên phối cảnh cho ngôi nhà phố 4 tầng 5x20m những đường nét thanh thoát nhẹ nhàng biến đối một cách linh hoạt để tạo ra những khoảng trống ô cửa lớn tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Với những căn nhà phố một vấn đề tồn tại đó chính là việc hạn chế về diện tích và vì thế khi lên phương án thiết kế Kiến Trúc Sư thường tư vấn rất nhiều về vấn đề này cúng như đưa ra những lời khuyên hợp lý để từ đó lên phương án kiến trúc mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất.

Mẫu nhà phố 4 tầng 5x20m

Ban anh Thủy dự tính xây căn nhà phố kết hợp kinh doanh song sau khi nhận được yêu cầu thiết kế công năng, KTS An Nhiên đã nghiên cứu tìm phương án sau đó đã tư vấn anh Thủy xây 4 tầng để đảm bảo công năng sử dụng được tối ưu nhất. Việc xây 3 tầng với công năng như anh Thủy đưa ra hoàn toàn có thể làm được song có rất nhiều mặt hạn chế. Với trách nhiệm của người thiết kế chúng tôi tư vấn và đôi khi là thuyết phục gia chủ theo phương án của đội ngũ Kiến Trúc Sư đưa ra có một số phần khác với ý tưởng của gia chủ để đảm bảo công trình được xây dựng đẹp và quan trọng công năng sử dụng trong một thời gian dài vẫn được đảm bảo sự hài lòng cho gia chủ.

Phối cảnh ngôi nhà phố mặt tiền 5m đi đầu xu thế

Khi áp dụng phong cách kiến trúc hiện đại vào trong ngôi nhà, tất cả những nguyên tắc về mặt hình khối được thay đổi theo trí tưởng tượng của con người. Những ngôi nhà có hình khối độc đáo đôi khi với nhiều người là kỳ quái song khi bước vào bên trong bạn sẽ bị kinh ngạc bởi cách tối ưu không gian. Một sự thoải mái đến lạ kỳ, bước chân vào bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà bạn cũng có thể cảm nhận được mình đang ở giữa một cánh đồng đầy nắng và gió.

Thiết kế nhà kiến trúc hiện đại không có giới hạn, bởi sáng tạo là vô hạn. Những ngôi nhà phố mặt tiền 5m đẹp ngoại thất và sang trọng tiện nghi bên trong nội thất. Khi bạn sở hữu một mảnh đất có mặt tiền 3m, 4m hay 5m bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm thế nào thế nào để thiết kế ngôi nhà đẹp làm thế nào để bố trí công năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho cách thành viên trong gia đình. Điều bạn quan tâm là bạn có dám chấp nhận những điều mới mẻ và độc đáo hay không, bạn có dám là người đi đầu và dẫn đầu hay không.

Phóng khoáng, đĩnh đạt đầy sức quyến rũ với vẻ ngoài thanh lịch trong bản vẽ thiết kế

Dựa trên những nhu cầu về diện tích lô đất cũng như nhu cầu sử dụng, kiến trúc loại hình tạo nên những tiện ích về công năng cũng như giao diện mặt tiền, mang đến những giá trị về kết cấu kiến trúc chuẩn mực, đẹp mắt, có sức hấp dẫn riêng.

Điểm nổi bật của thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền này so với những dự án nhà phố khác là không gian mặt tiền nằm ngay đường lớn, hai bên mặt nhà đều có thể trồng thêm cây xanh để tạo cảnh. Điều này là hoàn toàn cần thiết giúp tạo nên vùng đệm giữa không gian trong nhà cùng môi trường bên ngoài, tiện lợi với cách bố trí cấu trúc hạ tầng và kĩ thuật thông tin.

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà ở kết hợp kinh doanh 

Với mặt tiền chỉ có 5m, anh Thủy đã lựa chọn phương án được Kiến Trúc Sư An Nhiên tư vấn thiết kế ngôi nhà 4 tầng với kiến trúc hiện đại và phương án bố trí công năng mang tính khoa học cao.

Mặt bằng nhà phố kết hợp kinh doanh

Mặt bằng nhà phố kết hợp kinh doanh

Bản vẽ mặt bằng nhà phố đẹp

Bản vẽ nội thất nhà phố 4 tầng

Bối trí mặt bằng nội thất tầng : Từ cửa chính đi vào là phòng khách đến cầu thang, sau cầu thang là phòng ăn, tiếp đến là nhà vệ sinh chung  và cuối là phòng ngủ. Phòng khách và phòng bếp ngăn cách bằng cầu thang, điều này rất hợp lý, tiếp đến là sự ngăn cách giữa phòng bếp với phòng ngủ bằng nhà vệ sinh, đầu giường sát vào tường và cách nhà vệ sinh một khoảng lớn, điều này theo phong thủy là tốt.

Công năng tầng 2, tầng 3: Gồm 2 phòng hát nằm về 2 phía của cầu thang và 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 4 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng kho, 1 phòng thờ và sân phơ

Bản vẽ chi tiết nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m tại Quảng Ninh

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng