Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m mà chúng tôi mới thiết kế cho gia chủ ở Quảng Ninh nhé. Nếu như gia đình bạn có nhu cầu xây dựng nhà ở để cho thuê thì hãy tham khảo qua mẫu thiết kế này của chúng tôi. Phong cách hiện đại của thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m tại Quảng Ninh của gia đình chú Hải là một trong những mẫu thiết kế mang xu hướng tiện dụng nhất hiện nay.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 4 Tầng Mặt Tiền 5m Có Tầng Hầm

Chủ đầu tư: Chú Hải Địa điểm: Quảng Ninh
Loại hình: NHÀ PHỐ 4 TẦNG Chi phí dự kiến:
Số tầng: 4 Diện tích: 75m2
Phong cách kiến trúc: Hiện Đại
Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Nhiên Năm thực hiện:

Trong thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m này, từ ý tưởng xây dựng cho tới những cách thiết kế đều được đảm bảo sự tinh tế, hiện đại và hài hòa với tổng thể kiến trúc ngoại thất. Thiết kế tầng hầm tăng thêm diện tích sử dụng rộng rãi thoáng mát và tiện nghi. Sàn tầng 1 được nâng lên cao hơn so với mặt đường mang đến tầm nhìn rộng, cảm giác nhà có chiều sâu và sự thông thoáng.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m tại Quảng Ninh

Có lẽ những thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại đã không còn xa lạ gì đối với xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Nhưng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m của gia đình chú Hải ở Quảng Ninh lại là một trong những kiến trúc nổi bật hơn hẳn với những điểm nhấn riêng trong từng thiết kế.

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m

Khi lên ý tưởng thiết kế căn nhà của gia đình chú Hải, các tư vấn nhà đẹp và các kiến trúc sư đã phải khảo sát thực địa ô đất cũng như căn cứ cụ thể vào nhu cầu sử dụng của gia đình ông để cấu thành một thiết kế phù hợp nhất.

Căn nhà được thiết kế chính với kiến trúc 4 tầng thông thoáng, hiện đại kiểu nhà ống và tận dụng tối đa những diện tích mặt tiền để tạo nên một tổng thể ngoại thất đẹp và nội thất tràn ngập ánh sáng.

Với diện tích 75m2, và mong muốn xây dựng nhà ở để cho các hộ gia đình thuê vì vậy cần phải thiết kế làm sao cho các không gian vừa đồng nhất vừa riêng tư tách biệt là vấn đề cần phải đặt ra cho các kiến trúc sư.

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m

Đối với thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m được các kiến trúc sư sử dụng các khối kiến trúc hiện đại làm chủ đạo để tạo nên những nét đẹp riêng. Những ưu điểm nổi bật về ngoại thất của căn nhà như sau:

– Thiết kế 4 tầng hài hòa và đảm bảo được nhu cầu sử dụng nội thất bên trong. Từng tầng lầu được bài trí khoa học và thiết kế bắt mắt. Tầng 1 được thiết kế với hệ thống cửa kính cường lực chắc chắn, phía dưới là tầng hầm để xe ô tô tiện lợi.

Tầng 2, 3 , 4 được thiết kế nhô ra vừa tạo cho mặt sàn tầng 2 có được thêm diện tích sử dụng vừa giúp tầng 1 có được một khối ban công che chắn tốt. Hệ thống kính cường lực và khung chắc chắn được sử dụng cho tầng 2 giúp mặt sàn tầng lầu này có được ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Thiết kế tầng áp mái đơn giản với hệ thống ban công có mái che thông thoáng và tầng áp mái được thiết kế một nửa trong, phía ngoài được tận dụng làm một khu vườn nhỏ và khu phơi đồ. Đây là một trong những cách sử dụng tốt nhất những diện tích mặt sàn.

– Màu sắc trắng làm chủ đạo của ngôi là, bên cạnh đó là chất liệu kính trắng và những khối gạch xây dựng đẹp mắt làm trang trí cũng như đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho căn nhà.

Về cơ bản, nhà phố 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m này được thiết kế hiện đại với ngoại thất sang trọng nhưng cũng rất trẻ trung và năng động. Đây là một trong những thiết kế đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giúp nội thất có được những công năng tốt nhất.

Cách bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m

Nhìn vào bản vẽ phối cảnh ta có thể thấy tầng hầm được thiết kế theo kiểu bán hầm với không gian dành riêng cho việc để xe ô tô và xe máy phục vụ cho công việc kinh doanh của gia chủ. Một quầy lễ tân nhỏ được đặt ở phía ngoài có trang bị giường nghỉ cho nhân viên. Cầu thang đi lên tầng được đặt ở giữa, bên cạnh nhà nhà vệ sinh nhỏ. Một phòng kho nhỏ được đặt ở phía sau nhà. 

Mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng tầng 1 được bố trí 1 khoảng diện tích 24m2 để làm văn phòng kinh doanh. Phòng ngủ nhỏ được đặt ngay cạnh cầu thang và có vệ sinh khép kín bên trong, tiếp đến là bếp và phòng ăn, khu giặt phơi được bố trí phía sau nhà.

Mặt bằng tầng 2 được bố trí gần giống như với tầng 1 nhưng không gian làm văn phòng được thay thế bằng 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín bên trong.

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế giống hệt với tầng 2. Tầng thượng là khu vực trồng cây dành riêng cho gia chủ.

Mục lục


Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng