Kích thước gạch ống 4 lỗ, 6 lỗ - Báo giá gạch ống mới nhất

26/09/2022
Nhắc đến gạch ống thì hầu như ai cũng biết đến loại gạch xây dựng này, tuy nhiên khi hỏi rõ về gạch ống là gì? Gạch ống gồm những loại nào? Ứng dụng gạch ống như thế nào? thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về loại gạch ống này nhé.

gạch ống

Gạch ống là vật liệu được tạo nên từ đất sét và nước, trộn đều với nhau theo một công thức chung hợp lý để tạo ra hỗn hợp dẻo quánh rồi cho vào khuôn, sau đó hỗn hợp này sẽ được đem phơi hoặc sấy khô và cuối cùng là đưa vào lò nung. Tùy vào mục đích sử dụng, công trình cần xây để lựa chọn những loại gạch có kích thước phù hợp nhất.

gạch ống là gì

Có bao nhiêu loại gạch ống?

Về cơ bản thì gạch ống được phân thành 2 loại gồm: gạch ống nhọn và gạch ống xém. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

+ Gạch ống nhọn: Loại gạch có màu đỏ huyết đậm, dùng phục vụ cho những công trình đòi hỏi kết cấu vững chắc và độ chịu lực cao như: móng nhà, bể tự hoại hoặc nền nhà.

+ Gạch ống xém: Loại gạch có màu đỏ cam tươi hơn hẳn so với gạch ống nhọn, loại gạch thường được sử dụng để xây vách nhà, tường nhà……sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay.

hình ảnh gạch ống

Ngoài 2 loại gạch trên thì gạch ống còn được phân loại theo màu sắc, kích thước hoặc theo số lỗ gạch được tạo thành trên viên gạch. Tuy nhiên cách phân loại mang tính cảm tính chỉ được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Những loại gạch ống hiện nay

  • - Gạch đất nung

Gạch đất nung là loại gạch được làm từ nguyên liệu chính là đất sét, sau đó được nung ở nhiệt độ cao tồi phơi khô tạo ra những viên gạch có màu đỏ nâu cứng chắc. Loại gạch này đang được ưa chuộng và sử dugj trong các công trình xây dựng bởi các ưu điểm:  giá thành rẻ, dễ mua, độ bền cao, trọng lượng vừa phải.

hình ảnh gạch ống

  • - Gạch tàu

Gạch tàu được làm từ đất nung và được nung ở nhiệt độ cao nhưu các loại gạch truyền thống. Gạch tàu có màu đỏ, ưu điểm giữ nhiệt - cách nhiệt, khả năng hút ẩm tốt, giá trị thẩm mỹ cao mà có giá thành rẻ, phù hợp để lát sàn nhà, lát sân vườn, vỉa hè, đường đi, thềm cầu thang......

  • - Gạch Block

Gạch block là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu chính là xi măng, sau đó tự rắn, đạt các yêu cầu về độ nén, uốn, độ hút nước….Loại gạch này đa dạng về gạch xi măng cốt liệu, gạch không nung ba vanh…… giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Gạch Block thường được sử dụng rộng rãi trong những công trình kiến trúc cao tầng như khu dân cư, toà nhà văn phòng.

  • - Gạch bông

Gạch bông có tên gọi khác là gạch ceramic với nguyên liệu chính là đất sét được nung ở nhiệt độ cao. Gạch bông rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc, kích thước….đem đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Phù hợp với các không gian như: thiết kế ngoại thất, sân vườn, hành lang.

Kích thước gạch ống 4 lỗ, 6 lỗ

Kích thước gạch ống 4 lỗ

Gạch ống 4 lỗ là một trong những loại gạch xây dựng được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Kích thước loại gạch này có chiều dài:  200, chiều rộng: 130, chiều cao: 90cm và trọng lượng là 1,4kg.

Kích thước gạch ống 4 lỗ

Kích thước gạch ống 6 lỗ

Trên thị trường hiện nay, gạch ống 6 lỗ được được sản xuất với rất nhiều loại đi kèm với các kích thước khác nhau. Trong đó loại gạch ống 6 lỗ A1 có kích thước 170 x 115 x 75 và gạch 6 lỗ loại lớn với kích thước 195 x 135 x 90 đang được sử dụng nhiều nhất.

Kích thước gạch ống 6 lỗ

1m3 gạch ống bao nhiêu viên?

1m3 gạch ống bao nhiêu viên gạch? đang là câu hỏi được nhiều người băn khoăn trong các thiết kế xây dựng hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn phải dựa vào công bảng định mức có sẵn của gạch ống.

VD: Gạch chỉ 22cm thì bạn cần 542 viên gạch và 280 lít vữa. Nếu tính ra thể tích thì bạn có thể thấy được đó là thể tích lớn hơn 1m3. Tuy nhiên, điều này có thể ý dài bằng việc bài toán dự trù vật liệu. Việc dự trù thêm vật liệu trong quá trình xây ựng gạch bị vỡ, nứt phải bổ sung thêm trong quá trình thi công. Ngoài ra, dựa vào bảng định mức sau để biết được số lượng viên gạch.

1 thiên gạch ống bao nhiêu tiền? Báo giá gạch ống 2020

1 thiên gạch ống bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này bạn phải hiểu được khái niệm thiên là gì? 1 thiên gạch có nghĩa là 1000 viên gạch. Đối với gạch xây bán theo viên nên rất dễ dàng trong việc tính giá tiền của 1 thiên gạch như sau:

  • - Cách tính theo hộp:

+ Số lượng hộp = 1000 : số lượng viên gạch (hộp)

+ Giá tiền 1 thiên gạch = giá tiền 1 hộp x  tổng số hộp (1000 viên)

  • - Cách tính theo m2

+ Số lượng m2 của 1000 viên = 1000 viên x Diện tích 1 thùng gạch/số viên gạch trong 1 thùng

+ Giá tiền 1 thiên gạch = giá tiền của 1 m2 x số lượng m2

Dựa vào công thức trên bạn sẽ tính ra bảng giá 1 thiên gạch bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, bảng báo giá gạch ống được phân khúc thành nhiều mức giá khác nhau dựa vào: kích thước, kiểu dáng, chất liệu…..Dưới đây là bảng báo giá gạch ống mới nhất, bạn có thể tham khảo:

báo giá gạch ống

một số bảng báo giá của gạch ống 2020

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về gạch ống. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có cái nhìn tổng quan cũng như có thêm gợi ý khi lựa chọn sản phẩm gạch ống cho các công trình xây dựng. Chúc bạn sẽ có được một công trình mơ ước từ loại gạch này nhé!

xem thêm

Gạch đinh là gì? Báo giá gạch đinh 2020


Các tin bài khác