Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 năm 2024hết bao nhiêu tiền?

25/12/2023
Áp dụng công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cho một công trình cụ thể có bản vẽ phối cảnh và mặt bằng công năng chi tiết để giúp bạn dễ hình dung và nắm bắt được cách tính chi phí xây dựng nhà ở với mọi công trình.

Chi phí xây nhà 2 tầng

Bạn đang có dự định xây nhà 2 tầng 100m2 nhưng không biết cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền để tính toán thời gian tiết kiệm tiền cho đúng với kế hoạch đã đặt ra và quan trọng nhất là kiểm soát được kinh phí không bị phát sinh quá nhiều để rồi rơi vào cảnh nợ lần. Bạn đã nghĩ đến phương án thuê đơn vị tư vấn thiết kế nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có kiến thức cơ bản để tính chi phí xây dựng nhà ở với tất cả diện tích.

Công thức tính chi phí được áp dụng cho mọi loại nhà, mọi vị trí song đơn giá thay đổi theo từng khu vực, ngay cả trong ngõ với ngoài mặt phố đã khác nhau phần nào rồi, như vậy bạn phải tham khảo cập nhật giá nhân công, vật liệu tại thời điểm xây để có được kết quả chính xác nhất.

Yêu cầu tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 và giải đáp

Anh Hưng " Chào Kiến Trúc Sư, tôi đang có dự định xây nhà 2 tầng trên diện tích 100m2, nhà kiểu hình vuông nhẹ nhàng, thoán mát và cao ráo, lược bớt các chi tiết phào chỉ, nhưng trông vẫn khỏe khoắn vững chãi hợp phong thủy. Công năng tầng 1 gồm 1 phòng khách, phòng bếp và 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, tầng 2 bố trí 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ. Phần mái có chỗ đặt téc nước, máy giặt, sân phơi. Mong được kiến trúc sư tư vấn hoặc gợi ý phương án kiến trúc và tư vấn chi phí xây dựng căn nhà 2 tầng 100m2 tối ưu nhất. Kinh phí dự trù khoảng 1 tỷ 3. "

Đầu tiên, chúng tôi cảm ơn sự quân tâm của anh Hưng cũng như rất nhiều chủ đầu tư đã ủng hộ các dịch vụ tư vấn thiết kế thi công nhà ở của Kiến Trúc An Nhiên, và để đáp lại tình cảm đó, bài phân tích này sẽ giải đáp yêu cầu của anh Hưng cũng như của rất nhiều chủ đầu tư đang quan tâm.

Tư vấn phương án phối cảnh và bố trí mặt bằng công năng

Ngay sau khi nhân được yêu cầu từ phía anh Hưng, kiến trúc sư đã liên lạc trao đổi và đưa ra phương án thiết kế nhà đẹp phù hợp gồm bản vẽ phối cảnh và mặt bằng công năng để từ đó chủ đầu tư dễ dàng hình dung một cách tổng quan nhất về ngôi nhà 2 tầng 100m2 được xây dựng hoàn thiện trong tương lai và chi phí hoàn thiện của ngôi nhà đó.

Mẫu nhà 2 tầng 100m2

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền

Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng 100m2 Hết Bao Nhiêu Tiền và cách tính đơn giản

Mặt bằng công năng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 bố trí công năng trên diện tích 100m2

Cách tính tổng diện tích xây dựng

- Diện tích móng : 100m2 x 50% = 50m2
- Diện tích tầng 1 : 100m2 x 100% = 100m2
- Diện tích tầng 2 : 100m2 x 100% = 100m2
- Diện tích mái bê tông cốt thép không đua : 100m2 x 50% =50m2.

Tổng diện tích xây dựng = 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 = 300m2.

Đây là cách cơ bản và chung nhất áp dụng nhanh nhất khi tính diện tích xây dựng nhà ở. Trong từng trường hợp cụ thể sẽ thay đổi theo loại móng xây dựng ví dụ tính diện tích móng băng = 100m2 x 50% còn móng bè sẽ là 80 % diện tích, móng cọc là 20% đến 40%, cũng như thế phần mái cũng thay đổi theo kiểu mái hoặc kiểu nhà chữ L tính khác nhà vuông...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 phần thô và trọn gói

Trong đơn giá xây dựng sẽ được phân thành 2 loại :

- Giá xây dựng phần thô : chủ đầu tư sẽ khoán các hạng mục công việc cho nhà thầu bao gồm mua vật tư ; gạch, đá, xi măng, cát sỏi, điện, gạch, ống nước, ... và nhân công hoàn thiện thi công phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô), trét matit, lăn sơn, lát gạch... Đến khi công trình hoàn thiện và được nghiệm thu thì nhà thầu mới hoàn thành xong công việc. Ưu điểm nhà chủ đầu tư có thể chủ động trong việc mua vật liệu, nhược điểm là phải am hiểu về xây dựng và dành nhiều thời gian để trao đổi công việc với nhà thầu và nắm bắt giá vật liệu xây dựng để cân đối kinh phí.

Đơn giá thi công phần thô giao động từ 3.200.000 đ đến 3.500.000 đ

- Giá xây dựng trọn gói được tính dựa trên khối lượng công việc : xây nhà trọn gói ( chìa khóa trao tay) thay vì phải tự tay lên kế hoạch sắp xếp hoàn toàn mọi công việc như tìm vật liệu, đơn giá, so sánh đơn giá, quy trình xây nhà, dự toán chi phí,… thì tất cả công việc trên sẽ được công ty xây dựng thực hiện gói gọn trong ba bước thiết kế, thi công và hoàn thiện, công việc của chủ đầu tư khi lựa chọn dịch vụ này là đưa ra ý tưởng và đợi đến khi hoàn thành nhà và dọn về nhà mới để ở.

Đơn giá thi công trọn gói giao động từ 4.500.000 đ đến 8.000.000 đ

Như vậy chi phí xây dựng nhà 2 tầng sẽ được tính như sau :

- Tổng thể chi phí xây dựng phần thô : ( 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 ) x 3.200.000 = 960.000.000 đ

- Tổng thể chi phí xây dựng trọn gói : ( 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 ) x 4.500.000 = 1.350.000.000 đ

5 Ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng

Những kinh nghiệm xây nhà thực tế được đúc kết qua nhiều năm làm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà dân dụng. Thực tế, không có câu trả lời cụ thể dành cho cách tính xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền, bởi lẽ việc báo giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

- Thứ nhất, khu vực xây nhà: Nếu như bạn xây nhà tại thành thị, giá vật liệu cũng như các thao tác về vận chuyển nhân công sẽ có phần đắt hơn so với việc xây nhà cùng diện tích tại khu vực nông thôn. Do đó, cần phải căn cứ vào các yếu tố này để có nguồn ngân sách phù hợp.

- Thứ hai, cốt liệu: Rất nhiều gia chủ không trong ngành nên thường khá khó trong việc phân biệt được sự khác nhau tại phần vật liệu. Trên thực tế, giá vật liệu như xi măng, cát, sỏi…được phân chia theo tỷ lệ rõ rệt, phụ thuộc vào độ kết dính, độ sạch khác nhau.

- Thứ ba, yếu tố về nội thất: Nội thất chính là “ linh hồn”, là phần quan trọng của một ngôi nhà. Nếu như bạn muốn biết xây nhà 2 tầng 100m2 trọn gói hết bao nhiêu tiền, chắc chắn mỗi câu trả lời sẽ đều rất khác. Do đó, phụ thuộc vào những yếu tố kể trên, chi phí xây nhà sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

- Thứ 4 là thời điểm xây dựng.

- Phong cách kiến trúc.

Làm sao để xây nhà 2 tầng với kinh phí tối ưu chi phí nhất?

Trên thực tế thì việc xác định về tình trạng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu là chính xác nhất cần phải được thực hiện dựa trên bảng tính toán về dự toán chi phí chi tiết sau khi đã có bảng vẽ về kết cấu kiến trúc. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí hợp lý nhất.

- Bảng tiên lượng dự đoán: Mỗi bảng tính toán sẽ bao gồm những hạng mục từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thiện công trình như khối bê tông, cột, sàn, gạch ống…

- Bảng tổng về kinh phí vật tư: Đây là bảng thống kê chính xác số lượng cùng đơn giá của tất cả những nguyên vật liệu, vật tư trong quá trình thực hiện thi công.

- Bảng tổng hợp về kinh phí dự toán: Sẽ bao gồm các chi phí về vật liệu, nhân công và thiết bị và những chi phí phát sinh phục vụ cho công trình. Do đó, phần bảng này đòi hỏi độ chính xác rất cao, những sai số nhỏ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

- Kết hợp 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và áp dụng một cách linh hoạt để đạt được sự tối ưu trong việc đầu tư xây dựng ngôi nhà tương lai.

Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Đối với những ngôi nhà sử dụng hệ mái thái nhằm giúp mang đến sự bề thế, sang trọng. Nhà 2 tầng mái thái thường chủ yếu sử dụng phần mái thái đua ra khỏi thân nhà trong khoảng từ 60-150cm nhằm giúp mang đến tính thẩm mỹ cũng như hình khối dành cho ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu như muốn sở hữu kiểu dáng kiến trúc nhà mái thái cần phải có diện tích đất tương đối rộng, thích hợp nhất là dành cho những kiểu nhà 2 tầng hoặc biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn.

Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Ngoài việc làm tăng giá trị thẩm mỹ dành cho ngôi nhà, nhà mái thái còn mang đến ưu điểm giúp chống nóng hiệu quả, không bị đọng hoặc ngấm nước mưa, đặc biệt mát mẻ vào mùa hè, nâng tuổi thọ lớn dành cho ngôi nhà. Nhờ những ưu điểm này mà hầu hết những ngôi nhà 2 tầng mái thái thường có mức đầu tư khá tương đối.

Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Chi phí xây dựng ngôi nhà này khoảng 900 triệu

Lớp nhà mái thái thường được thiết kế với độ dốc lớn, phần mái sẽ được thiết kế kéo dài xuống tận đầu tại tầng 1 nên khi mùa mưa đến sẽ không lo bị nước cô đọng gây ngấm xuống tường nhà hoặc gây nên tình trạng ẩm mốc… Mái thái sử dụng cho các loại hình nhà ở nói chung và các thiết kế nhà 2 tầng nói riêng đều chủ yếu ở dáng sóng lớn, sóng nhỏ, ngói giả đá, hình chữ A, mái giật cấp…

Nhà mái thái 100m2

Mẫu nhà đẹp 100m2 thiết kế 2 tầng

Chiêm ngưỡng phối cảnh mặt tiền trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp hiện đại này, chúng ta có thể nhận thấy vật liệu này đều được sử dụng là loại vật liệu cao cấp. Các loại vật liệu được đưa vào đều hoàn toàn sử dụng chất liệu gỗ, gạch thô ốp chân tường cao cấp. Vật liệu kính cũng được sử dụng trong mẫu nhà này. Ưu điểm của kính cường lực cao cao cấp được sử dụng mang đến khả năng chịu lực tốt, mang đến không gian sang trọng và an toàn dành cho người sử dụng. Chính điều này đã khiến cho những loại vật liệu mới như kính cường lực ngày càng được yêu thích, ưa chuộng và sử dụng.

Nhà đẹp 2 tầng 100m2

Tính chi phí nhà 2 tầng 100m2

Xem thêm mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp với chi phí thấp

Xem thêm mẫu nhà 2 tầng 100m2 đẹp với chi phí thấp

Nhìn chung, giá  và chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thường nằm trong khoảng từ 600-700 triệu đến dao động trong khoảng từ 1,1-1,3 tỷ đồng. Nếu chỉ xây riêng phần thô, phần chi phí này sẽ nằm trong khoảng từ 500-600 triệu đã bao gồm các chi phí như cát sỏi, xi măng, đá, ngói… Như vậy các bạn đã biết công thức, cách tính chi phí áp dụng cho nhà 2 tầng 100m2, nếu bạn cần chi tiết các bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.


Các tin bài khác