Kích Thước Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Tiêu Chuẩn

31/01/2020
Bạn có biết kích thước nhà vệ sinh như nào là hợp phong thủy? Nếu như chưa thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ và hiểu về kích thước nhà vệ sinh theo từng kích thước nhà ở theo phong thủy.

kích thước nhà vệ sinh

Không phải là không gian chính của ngôi nhà nhưng nhà vệ sinh lại có ảnh hưởng đến kiến trúc của nhà ở cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên. Vì vậy, việc thiết nhà vệ sinh như thế nào cho phù hợp nhận được sự quan tâm của các gia chủ, nhất là kích thước của nhà vệ sinh. Vậy kích thước nhà vệ sinh hợp lý nhất là bao nhiêu? hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Nhà vệ sinh có vai trò như thế nào trong không gian sống?

Ngoài những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì không gian phụ như nhà vệ sinh, nhà tắm….cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ trong việc thiết kế bởi nhà vệ sinh mang đến những vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống như sau:

Nếu như trước kia nhà vệ sinh được thiết kế tách riêng nhà tắm thì hiện nay do diện tích đất ngày càng hạn chế mà 2 không gian này được thiết kế làm một. Và sự xuất hiện của nhà vệ sinh với mục đích giải quyết nhu cầu tắm giặt, đi vệ sinh của các thành viên trong gia đình.

kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy

Hơn nữa, việc thiết kế nhà vệ sinh đẹp hay xấu cũng ảnh hưởng lớn đến kiến trúc của nhà bạn. Một không gian nhà vệ sinh thiết kế đẹp, hiện đại sẽ góp phần hoàn thiện không gian sống của gia đình sang trọng và tiện nghi hơn rất nhiều. Đặc biệt, thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy còn đem đến những điều may mắn và thuận lợi cho các gia chủ cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Ngoài ra với thiết kế nhà vệ sinh hiện đại ngày nay, bạn có thể kết hợp với phòng xông hơi, massage cực kỳ thoải mái…đem đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cho các gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh như thế nào cho phù hợp là điều bạn cần phải chú ý.

Kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy mà bạn cần biết

Với vai trò của nhà vệ sinh trong kiến trúc nhà ở mà việc thiết kế không gian này như thế nào phù hợp là điều được các gia chủ đặc biệt quan tâm, nhất là kích thước nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia, kích thước của nhà vệ sinh phụ thuộc vào các kiểu thiết kế của nó. Cụ thể kích thước nhà vệ sinh hợp lý như sau:

Tìm hiểu kích thước nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Nhà vệ sinh nhỏ là thiết kế phổ biến trong các khu chung cư, nhà mặt phố….nơi có diện tích nhỏ hẹp, nhằm đẳm bảo diện tích của căn phòng tiện nghi nhất. Lúc này, kích thước nhà vệ sinh chuẩn khi có chiều dài: 2.5-3.2m, chiều rộng: 1.5m. Đặc biệt với thiết kế nhà vệ sinh như vậy, gia chủ cần bố trí khéo léo để thuận tiện trong việc sinh hoạt, không bị chồng chéo.

kích thước nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Tiêu chuẩn kích thước nhà vệ sinh trung bình

Nhà vệ sinh có diện tích trung bình là những thiết kế phổ biến trong các mẫu nhà ống, có đặc điểm sâu và chiều rộng thì nhỏ. Vì vậy, việc thiết kế kích thước của nhà vệ sinh có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như không gian sinh hoạt của các gia chủ. Theo các chuyên gia với kích thước nhà vệ sinh vừa chuẩn nhất khi có chiều dài: 4m2-6m2, chiều rộng: 2 - 2.5m.

tiêu chuẩn kích thước nhà vệ sinh trung bình

Kích thước nhà vệ sinh lớn

Trong khi đó, mẫu nhà vệ sinh lớn sẽ xuất hiện trong những không gian có diện tích rộng như: khu biệt thự cao cấp, resort….. Không đơn giản chỉ là nhà vệ sinh mà còn trở thành phòng xông hơi, bồn tắm, xục…trang trí câu xanh tuyệt đẹp, bạn có cho mình một không gian thữ giãn tuyệt vời. Lúc này, kích thước nhà vệ sinh chuẩn nhất là: chiều dài: 10m2, chiều rộng: 5 - 7m2.

tiêu chuẩn kích thước nhà vệ sinh lớn

Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Với vai trò của nhà vệ sinh trong không gian kiến trúc nhà ở, đòi hỏi các gia chủ cần phải chú ý đến việc thiết kế căn phòng sao cho hợp lý nhất. Dưới đây, là một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn nên biết.

- Tùy thuộc vào diện tích đất mà kích thước nhà vệ sinh sẽ có kích thước khác nhau và diện tích nhà vệ sinh cho dù to hay nhỏ thì nó cần đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

- Chú ý, khu vực nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng, đủ sáng không để ẩm ướt khu vệ sinh bởi nó sẽ dễ tạo ra môi trường tốt cho các vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe. Vì vậy, cần đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch và thông thoáng nhất.

- Đặc biệt, không bố trí nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ hay phòng bếp hoặc bất cứ phòng chức năng nào khác, xét về phong thủy thì nó là cách bố trí cực xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước nhà vệ sinh chuẩn nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản khi thiết kế không gian vệ sinh của ngôi nhà.

xem thêm

Kích thước bể phốt 3 và 2 ngăn chuẩn trong thi công

Một số mẫu thiết kế nhà vệ sinh + nhà tắm đẹp mời quý vị và các bạn cùng tham khảo:

nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm

nhà vệ sinh màu xanh lá

kích thước nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại

nhà vệ sinh nhỏ

nhà vệ sinh màu trắng

nhà vệ sinh màu đen sang trọng

nhà vệ sinh đẹp

nhà vệ sinh theo phong cách retro

nhà vệ sinh nhỏ màu trắng


Các tin bài khác