Những ý tưởng thiết kế nhà phố xanh hài hòa với thiên nhiên

26/09/2022
Kiến trúc xanh đang là xu hướng thiết kế nhà mới trong những năm gần đây. Bạn biết gì về kiến trúc xanh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến trúc xanh và tham khảo một số mẫu thiết kế nhà phố xanh đang được yêu thích gần đây.

thiết kế nhà phố xanh

Trên thế giới, khái niệm kiến trúc xanh đã được nhắc đến vào thập niên 80 của thế kỷ 20 và trở thành xu thế phát triển của kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, ở nước ta, phải đến những năm đầu của thế kỷ 21 thì khái niệm kiến trúc xanh mới được biết đến.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư, kiến trúc sư và cả xã hội chưa nhận thức được giá trị thật sự của những công trình kiến trúc xanh mang lại. Thêm vào đó là chi phí xây dựng và thiết kế theo tiêu chí “xanh” hiện nay cũng có phần cao hơn các công trình khác. Chính vì vậy mà việc phát triển các công trình xanh chưa được quan tâm đúng mức.

Vậy kiến trúc xanh là gì, bản chất của kiến trúc xanh được thể hiện trong kiến trúc là như thế nào?

Về bản chất:

  • - Kiến trúc xanh là hướng đến mục tiêu thân thiện với thiên nhiên,

  • - Bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống,

  • - Làm giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng bằng sử dụng năng lượng tự nhiên và năng lượng tái tạo.

  • - Tạo môi trường sống xanh, sạch, an toàn cho con người và phát triển bền vững.

  • - Kiến trúc xanh thường đề cao sáng tạo của các kiến trúc sư, dùng thủ pháp của nghệ thuật kiến trúc kết hợp với việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường và công nghệ để đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Vì thế, kiến trúc xanh có tính văn hóa (kết thừa và phát huy), tính xã hội, tính cộng đồng rất cao (phổ cập, ứng dụng) và tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà phố xanh mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi tham khảo.

2. TOP 3 mẫu thiết kế nhà phố xanh đẹp với không gian thoáng mát

thiết kế nhà phố xanh đẹp

Vừa nhìn vào mẫu thiết kế nhà phố này bạn đã thấy một màu xanh mát bao trùm lên không gian. Với mặt tiền tương đối rộng so với các mẫu nhà phố và được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại tạo cho cảm giác rộng lớn hơn về không gian.

nhà phố xanh với không gian mở

Kiến trúc ngôi nhà được thiết kế đơn giản không có các trụ cột, phào chỉ rườm rà. Chất liệu sử dụng cũng là những nguyên vật liệu gần gũi thân thiết. Những lam chống nắng bên ngoài được thiết kế giúp cho ngôi nhà vừa được bảo vệ bởi ánh nắng mặt trời vừa tạo nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

góc nghiêng nhà phố xanh hiện đại

Cây leo và hoa giấy được trồng ở khắp mọi nơi xung quanh nhà, từ cổng cho đến ban công, sân thượng, chúng góp phần phủ xanh ngôi nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi những khói những khói bụi của thành phố và tạo bầu không khí trong lành cho người sống ở trong đó.

mẫu nhà phố xanh đẹp

Cửa kính trong cũng được sử dụng để không gian nhà được thông thoáng hơn, kết hợp với đó là rèm che dày phía trong vừa tạo sự kín đáo, riêng tư vừa giúp chắn nắng hiệu quả và những nếp gấp xếp mềm mại của nó còn làm cho ngôi nhà thêm phần dịu dàng và duyên dáng hơn.

mặt tiền nhà phố xanh đẹp

Cửa cổng cũng được lựa chọn với chất liệu gỗ với thiết kế đơn giản.

góc nghiêng mẫu nhà phố đẹp

hình ảnh nhà phố đẹp với không gian xanh

Mẫu thiết kế này có diện tích mặt tiền nhỏ hơn, nhưng không vì thế mà bị lép vế. Tone màu trắng được lựa chọn làm tone chủ đạo cho ngôi nhà. Việc bổ sung những hàng cây leo ở ban công và sân thượng giúp cho ngôi nhà trở lên thẩm mỹ, hiện đại và xanh mát hơn.

mặt tiền nhà phố đẹp với không gian xanh

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế để có thể tận dụng được tối đa diện tích sử dụng bên trong.

bản vẽ nhà phố xanh

Cổng khung sắt được lựa chọn để tạo không gian thông thoáng cho tầng 1 của ngôi nhà.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà và chưa tìm được đơn vị thiết kế ưng ý thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Ảnh: Behance

thiết kế nhà phố


Các tin bài khác