Cách đặt giường ngủ chuẩn phong thủy mang lại may mắn

24/12/2023
Khi nghiên cứu yếu tố phong thủy chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc kê giường ngủ đúng hướng để có được một giấc ngủ ngon, một không gian mát mẻ, thông thoáng.

cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Theo các chuyên gia trang trí nội thất thì giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình mà nó còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ. Nếu biết cách kê giường ngủ đúng tuổi hay phù hợp với mệnh sẽ hút lộc vào nhà. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bài chia sẻ về cách kê giường ngủ đúng phong thủy dưới đây.

Thiết kế ngôi nhà đẹp là sự kết hợp rất nhiều yếu tố trong đó phong thủy giữ vai trò vô cùng quan trọng. Việc bố trí nội thất dựa theo tuổi gia chủ. Phòng ngủ phù hợp phong thủy là yếu tố quan trọng mang đến những giấc ngủ ngon cho các gia chủ. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất trong căn phòng cũng phải bố trí làm sao cho phù hợp, nhất là giường ngủ cần phải kê đúng phong thủy.

7 nguyên tắc khi kê giường ngủ cần phải biết

7 nguyên tắc kê giường ngủ

 + Kê giường lệch với cửa đi ra vào và cửa sổ, nếu không thể đặt lệch thì nên làm tấm rèm để che chắn.

 + Không để gương soi đối diện với giường ngủ bởi theo quan niệm xưa thì nhìn vào gương vào buổi tối có thể làm âm hồn ám vào mình.

 + Không kê giường ngủ gần nhà vệ sinh, phòng bếp hay cầu thang để có giấc ngủ ngon, không bị quấy rối.

 + Không kê giường dưới dầm, xà ngang, bởi khi nằm dưới dầm, xà dễ cảm giác bị đè nặng áp lực, gây thần kinh mệt mỏi.

 + Kê giường ngủ sát tường, nếu như không thể kê sát tường thì bạn có thể đặt tủ quần áo hoặc bàn trang trí ở gần đầu giường.

 + Kê giường ngủ để khoảng trống 2 bên.

 + Nên kê giường ngủ hợp với hướng phong thủy.

Hướng kê giường ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ

Kê giường ngủ theo phong thủy dựa theo những tính toán hết sức khoa học. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kế phong ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Do đó, khi kê giường ngủ bạn cần phải chú ý đến cung mệnh của mình lựa chọn hướng kê giường ngủ thích hợp nhất.

Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Trong quy luật ngũ hành, mệnh hỏa tương sinh với mệnh mộc và mệnh thổ, tương khắc với thủy và kim. Do đó, để chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh hỏa cần phải dựa vào yếu tối này.

kê giường ngủ cho người mệnh hỏa

Cụ thể, khi kê giường ngủ cho người mệnh hỏa chúng ta có thể chọn hướng của bản mệnh mộc như: hướng Đông, Đông Nam và hướng của bản mệnh thổ là : Đông Bắc, Tây Nam. Đây được coi là các hướng hợp với người mệnh hỏa vừa mang đến những giấc ngủ an lành thoải mái vừa mang tới nguồn vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Người mệnh kim kê giường hướng nào hợp lý nhất ?

Phong thủy nhà ở được áp dụng tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Cũng giống như người mệnh hỏa khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim bạn cũng cần phải căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy để chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất.

hướng dẫn kê giường ngủ cho người mang mệnh kim

Theo quy luật, người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy, Thổ do đó hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim sẽ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc. Đồng thời hướng Bắc và Tây Bắc cũng là lựa chọn phù hợp vì đây là hướng thuộc bản mệnh.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Căn cứ vào ngũ hành những người mệnh Mộc có hướng bản mệnh là Đông và Đông Nam. Do đó, có thể lựa chọn 2 hướng này để kê giường ngủ còn nếu bạn muốn tìm một hướng khác thì có thể dựa vào mệnh tương sinh với mệnh mộc để lựa chọn hướng.

hướng dẫn kê giường cho người mệnh mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên bạn có thể lựa chọn hướng của mệnh Mộc là hướng Bắc. Giúp cho các gia chủ luôn có giấc ngủ ngon và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ người mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy khi kê giường ngủ nên đặt giường theo hướng của mệnh Hỏa như: Nam, Tây Nam. Đây đều là những hướng kê giường ngủ tốt nhất, không chỉ giúp cho căn phòng đẹp mà còn mang đến nguồn vượng khí dồi dào, thu hút tài lộc vào nhà.

cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ

Ngoài ra, khi kê giường ngủ tuyệt đối tránh để giường đối diện với cửa ra vào hay đối diện với gương nó đều là những điều cấm kị, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ đồng thời còn mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Hỏi cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Để đưa ra được phương án chính xác, kê giường ngủ cho người mệnh Thủy như thế nào cho phù hợp thì bạn cần phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo ngũ hành thì mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc nên bạn có thế lựa chọn hướng này để kê giường ngủ.

hướng dẫn kê giường cho người mệnh thủy

Ngoài ra, có thể dựa vào hướng tương sinh với bản mệnh. Mệnh thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và khắc Thổ. Từ đó, có thể dựa vào hướng Tây Bắc, tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi con giáp

Ngoài việc kê giường ngủ phù hợp với mệnh thì kê giường ngủ theo tuổi con giáp là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng. Dưới đây, là những kinh nghiệm kê giường ngủ theo con giáp bạn nên lưu ý.

Người tuổi Kỷ Tỵ kê giường ngủ như thế nào hợp phong thủy?

Những gia chủ sinh năm kỷ tỷ là 1989 có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi chọn hướng kế giường ngủ và xem phong thủy thì dựa vào chính bản mệnh của gia chủ. Vì thế, theo ngũ hành thì nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông hay Đông Nam sẽ đem lại nhiều công danh và tài lộc cho gia chủ.

hướng dẫn kê giường ngủ cho người tuổi kỷ tỵ hợp phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý không nên kề giường ngủ dưới xà ngang của nhà, kê giường ngủ sát nhà vệ sinh hay kê giường ngủ dưới bàn thờ. Đây là những điều kiêng kỵ vừa không tốt đến sức khỏe lại ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Xem phong thủy kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn

Trong khi đó, người tuổi mậu thìn là sinh năm 1988 có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Trạch. Khi chọn hướng kê giường ngủ thì chọn hướng Bắc, hướng của mệnh hoặc các hướng tương sinh với mệnh Mộc như: Đông Nam, Nam để đem lại vận may cũng như tài lộc cho gia chủ.

kê giường ngủ cho tuổi mậu thìn hợp phong thủy

Học kê giường ngủ cho người tuổi Nhâm Thân

Tuổi nhâm thân chỉ những người sinh năm 1992 có ngũ hành thuộc Kim tương sinh với mệnh Thổ. Sau khi, biết được các mệnh hợp với tuổi Nhâm Thân bạn nên lựa chọn hướng thuộc mệnh Thổ như: Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.Trong đó, hướng Tây Nam là phù hợp nhất bởi nguồn vượng khí, tài lộc cũng như sức khỏe mang đến cho gia chủ.

hướng dẫn kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi nhâm thân

Đồng thời, hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân cần tránh hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Nếu kê giường theo các hướng này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn tác động đến công danh và tài lộc của gia chủ.

Phong thủy kê giường ngủ tuổi Tân Dậu

Người tuổi tân dậu sinh năm 1981 khi đã có gia đình thì việc kệ giường ngủ phù hợp với tuổi của gia chủ là điều vô cùng cần thiết. Tuổi tân dậu có mệnh mộc, thuộc Thạch Lưu Mộc. Vận hành theo ngũ hành thì thủy tương sinh với Mộc nên gia chủ lựa chọn hướng Bắc để kê giường ngủ.

hướng dẫn kê giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi tân dậu

Việc lựa chọn hướng kê giường ngủ hợp tuổi Tân Dậu mang lại nhiều lợi ích, giúp cho cuộc sống của vợ chồng hòa hợp, gia đình yên ấm mà còn mang lại cho gia chủ tài lộc, hạnh phúc và yên ổn.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mùi

Nên lựa chọn hướng nào để kê giường ngủ cho tuổi tân mùi, để trả lời cho câu hỏi này bạn cần phải biết được nhưng thông tin cụ thể về tuổi này. Những người sinh năm tân mùi có mệnh thổ thuộc Lộ Bàng Thổ hợp với các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và hướng Nam.

kê giường ngủ cho người tuổi mùi hợp phong thủy

Bên cạnh đó, bạn tránh các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam ảnh hưởng xấu  tới cuộc sống của gia chủ. Việc lựa chọn đúng hướng, sẽ giúp bạn tránh những điều kiêng kỵ về cách kê giường ngủ theo phong thủy.

Thế mới thấy rằng không gian phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của một người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi với những lo toan của cuộc sống, có lẽ con người ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi về với không gian phòng ngủ được tựa mình nghỉ ngơi, xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống nạp đầy năng lượng để chuẩn bị một ngày mới tốt lành hơn.

Lúc này, không chỉ lựa chọn một chiếc giường ngủ phù hợp mà việc kê giường như thế nào cho đúng với phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Kê giường ngủ đúng với phong thủy không chỉ mang đến những giấc ngủ ngon mà còn mang lại vượng khí, tài lộc cho các gia chủ.

25+ Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chính và lời khuyên giúp trang trí phòng ngủ thêm sang trọng

phòng ngủ với gam màu tối

Kết hợp phong cách tân cổ điển của những đồ nội thất trang trí với cách bố trí ánh sáng theo phong cách hiện đại tạo nên một căn phòng ngủ vô cùng thời thượng.

ý tưởng thiết kế phòng ngủ chính

Một bức tường bằng da lộn làm cho căn phòng trông thật xa hoa, bên cạnh đó còn giúp cách âm tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ ngon.

hướng dẫn trang trí phòng ngủ chính

Bạn có thể dễ dàng tạo điểm nhấn màu sắc cho căn phòng bớt nhàm chán bằng những đồ nội thất trang trí ví dụ như chiếc ghê tựa nhung xanh kia chả hạn.

hình ảnh phòng ngủ hiện đại

Một chiếc giường thấp sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trở lên tối giản hơn và trở lên rộng rãi hơn.

phòng ngủ sang trọng với đá cẩm thạch

Ngoài ra bạn cũng có thể làm cho phòng ngủ của mình trở lên sang trọng hơn với việc ốp đá cẩm thạch lên bức tường đầu giường như mẫu trên đây.

căn phòng đón ánh sáng

Một chiếc thảm lớn và dày làm cho căn phòng thêm ấm cúng hơn.

biến hóa phòng ngủ với những bức tường ánh sáng

Tạo hiệu ứng ánh sáng cho phòng ngủ thêm phần lãng mạn với hệ thống đèn led.

làm trần thấp xuống với gam màu tối

Phòng ngủ trần cao đôi khi làm bạn cảm thấy lạnh lẽo và cô đơn, hãy giảm chiều cao của căn phòng bằng những màu sơn tối.

làm nổi bật căn phòng với chiếc giường kích thước lớn

Nếu diện tích phòng ngủ nhà bạn đủ lớn thì hãy khoe khoang nó với những mẫu giường khổ lớn.

sang trọng với tường bằng đá cẩm thạch

Tạo một phòng ngủ sang trọng với bức tường bằng đá cẩm thạch đen.

hiệu ứng đèn led giúp căn phòng thêm lung linh hơn

Đừng bao giờ bỏ qua những chiếc đèn trang trí để làm phòng ngủ trở lên lung linh hơn.

nhân đôi phòng với tấm gương lớn

Phòng ngủ thanh lịch với chiếc giường trần tinh tế giống như một chiếc giường sofa.

trưng bày tủ quần áo trong phòng ngủ

Các tín đồ thời trang sẽ yêu thích việc phô bày tủ quần áo sang trọng của mình tuy nhiên đừng sử dụng những mẫu tủ quần áo trong suốt nếu như bạn không phải là người ngăn nắp.

tạo sự ấm cúng với thảm trải sàn rộng

Căn phòng này được thiết kế theo phong cách công nghiệp với bê tông thô và gạch xây không trát.

điểm nhấn với đèn trần trang trí đẹp mắt

Đèn treo trần trang trí một lần nữa lại góp phần tạo nên nét độc đáo cho không gian phòng ngủ.

đơn giản với gam màu nâu trắng

Giường được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng, tủ quân áo như ngăn đôi căn phòng ra làm 2 tạo cho căn phòng 1 hiệu ứng không gian rộng lớn.

kết nối với không gian bên ngoài

Một dải vàng đồng được nằm ngang trên bức tường đầu giường tạo sự kết nối đồng bộ giữa giường và tường mặc dù chúng là những mảng riêng biệt.

lãng mạn với đồ nội thất duyên dáng

Một chiếc giường hình tròn, kết hợp với bộ sofa cong cùng với đồ nội thất được thiết kế với những đường cong mềm mại tạo cho phòng ngủ một sự quyến rũ vô cùng lãng mạn.

căn phòng như nằm giữa không trung

Cửa kính kết hợp với đồ nội thất chân kính và đèn thả trần làm cho căn phòng như đang lơ lửng giữa không trung.

tạo điểm nhấn với những đồ nội thất

Đôi khi điểm nhấn của phòng ngủ lại đơn giản như bộ ghế sofa sọc đỏ.

phòng ngủ với gam màu trung tính

Phòng ngủ với những gam màu trung tính và họa tiết hoa văn khác nhau.

phòng ngủ giữa khu vườn

Nhìn ra khu vườn nhà bạn với cửa kính chạy dài suốt căn phòng. Căn phòng như được sơn màu xanh lá với bức tranh từ thiên nhiên vô cùng sống động và chân thật.

nhân đôi diện tích phòng với tấm gương lửng

Nhân đôi diện tích của căn phòng với dải gương ngay trên đầu giường.

mở rộng không gian phòng ngủ với cửa kính lớn

Căn phòng này là một minh chứng cho sự cân bằng âm dương giữa bóng tối và ánh sáng. Cửa sổ rộng đầy nắng đủ sức làm bừng sáng không gian bên trong với những đồ nội thất gam màu tối.

căn phòng với kiến trúc độc đáo

Thay vì che giấu đi những góc cạnh của căn phòng thì bạn hãy khoe khoang phô bày, làm nổi bật nó với sự kết hợp giữa ánh sáng việc trang trí tương phản.

Hy vọng, qua bài chia sẻ về cách kê giường ngủ đúng phong thủy hút lộc vào nhà mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích trong việc kê giường ngủ đúng phong thủy nhé.


Các tin bài khác