Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

06/04/2019
Những thiết kế bên trong ngôi nhà luôn làm ảnh hưởng rất nhiều đến dòng năng lượng phong thủy đi vào cửa chính. Và những vị trí này rất khó có thể khắc phục bởi bất cứ sự sửa chữa nào cũng gây ra nhiều phiền toái và tác động đến tính thẩm mỹ, dung hòa của ngôi nhà. Những phong thủy bên trong cửa chính dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành thiết kế và trang trí ngôi nhà. Cửa đi chính đối diện với cầu thang Một số chuyên gia phong...

Những thiết kế bên trong ngôi nhà luôn làm ảnh hưởng rất nhiều đến dòng năng lượng phong thủy đi vào cửa chính. Và những vị trí này rất khó có thể khắc phục bởi bất cứ sự sửa chữa nào cũng gây ra nhiều phiền toái và tác động đến tính thẩm mỹ, dung hòa của ngôi nhà. Những phong thủy bên trong cửa chính dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành thiết kế và trang trí ngôi nhà.

Cửa đi chính đối diện với cầu thang

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, việc cửa đi chính đối diện với cầu thang sẽ mang đến những thăng trầm trong cuộc sống như những bậc thang lên xuống, đồng thời, nhiều người còn gợi đến việc tiền tài, may mắn của gia chủ sẽ lăn xuống cầu thang và đi thẳng ra cửa chính.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Còn trong kiến thức phong thủy, cửa chính được coi như “miệng khí”, là nơi hấp thụ khí từ bên ngoài. Nếu khí đi vào ngôi nhà và bắt gặp cầu thang, thì lượng khí đổ về tầng trên 1 cách đột ngột, dẫn đến rối loạn khí.

Không có cách nào hóa giải tốt nhất cho tình huống này. Bởi bạn không thể đập bỏ hoặc di dời cầu thang sang 1 chỗ khác. Vì thế, cách tốt nhất chỉ có thể là đặt 1 tấm thảm hoặc 1 chậu cây cảnh để làm giảm sự chú ý đến cầu thang, hạn chế luồng khí dẫn thẳng lên cầu thang. Tuy nhiên, cách này chỉ làm giảm đi 1 phần nào cấm kỵ phong thủy này.

Cửa đi chính đối diện với nhà bếp

Một số người cho rằng, việc cửa chính đối diện với nhà bếp, đặc biệt là bếp thì gia chủ trong ngôi nhà sẽ có những vấn đề trong việc chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Một số khác lại cho rằng, khi nhà bếp đối diện với cửa chính, các dòng năng lượng phong thủy đi vào nhà sẽ bị đốt cháy hết do các hoạt động nấu nướng trong nhà bếp. Vì thế, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên mà còn khiến tiền tài bị thất thoát liên miên, không giữ được.

Để khắc phục được kiêng kị này rất khó, bạn không thể dời nhà bếp hay cửa đi chính ra chỗ khác được. Bởi thế, 1 biên pháp thay thế là dùng cửa hoặc rèm cửa để che chắn nhà bếp, tránh cho cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Cửa ra vào dẫn thẳng vào nhà vệ sinh

Điều này thật xấu hổ. Thay vì được chào đón bởi 1 phòng khách sang trọng, ấm áp thì điều đầu tiên bạn nhìn thấy lại là 1 phòng vệ sinh ẩm ướt, lạnh lẽo.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Theo 1 số chuyên gia, việc nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ tạo nên 1 sự xung đột khí nặng nề, bởi cửa đi chính luôn hấp thụ sinh khí tốt nhất, mang dòng dương, nhưng nhà vệ sinh lại sinh ra khí âm. Vì thế, sự đối kháng giữa 2 dòng khí âm dương này sẽ dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi.

Cũng giống như nhà bếp, bạn nên đặt 1 chiếc cửa hoặc rèm cửa để phân chia khu vực, không gian giúp chuyển hướng dòng khí sang các khu vực tốt khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đóng kín cửa nhà vệ sinh thường xuyên để khí không tràn vào.

Cửa trước dẫn thẳng đến cửa phòng khác

Trên thực tế, vấn đề cửa trước nhìn thẳng vào cửa phòng khác chính là sự riêng tư. Các thành viên trong nhà sẽ không cảm thấy thoải mái khi có người ngoài nhìn chằm chằm vào phòng mình.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Về mặt phong thủy, khi cửa chính dẫn thẳng đến phòng khác sẽ tạo cho phòng đó nhiều năng lượng phong thủy, dẫn đến quá tải. Bên cạnh đó, điều này cũng dễ dẫn đến 1 cấm kỵ khác là 3 cánh cửa thẳng hàng nhau.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là dùng 1 món đồ nội thất lớn và nặng, ví dụ kệ sách. Đặt kệ sách ở giữa 2 cánh cửa sẽ ngăn cách 2 khu vực này, mặc dù nó gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt nhưng tùy vào các trang trí của bạn mà khiến ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Cửa chính dẫn ra cửa hậu

Nếu xuất phát từ thực tế, cửa chính dẫn thẳng ra cửa hậu như 1 ngôi nhà bị xuyên thủng, điều này rất mất tự nhiên và cảm xúc khi bước vào nhà.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, cấm kỵ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài và may mắn của gia chủ. Bởi dòng khí năng lượng sẽ đi từ cửa chính và thoát ra ngay lập tức bằng cửa hậu, tượng trưng cho tiền, cơ hội thăng tiến vụt bay mất.

Để hóa giải cho trường hợp này, bạn phải cần đến những đồ nội thất to đặt ở giữa 2 cánh cửa này. Các đồ nội thất đó có thể là ghế sofa, bể cá, kệ sách….

Cửa chính đối diện với gương

Gương là phụ kiện rất hữu ích nếu đặt đúng vị trí, bởi nó có thể gây ra ảo giác về 1 không gian nhỏ hẹp thành không gian rộng hơn.

Tuy nhiên, đặt 1 tấm gương trên tường đối diện với cửa đi chính lại gây ra cấm kỵ trong phong thủy. Bởi khi dòng khí đi từ cửa chính vào nhà sẽ bị gương hắt ngược lại, gây ra sự xáo trộn trong ngôi nhà bạn. Như vậy, gương ở vị trí này sẽ đẩy toàn bộ tiền tài, may mắn ra khỏi ngôi nhà bạn.

Phong thủy bên trong cửa chính và những điều cần lưu ý

Trên thực tế, bạn cảm thấy thế nào sau 1 ngày mệt mỏi, hay có sự bực tức, khó chịu nào, khi bước vào nhà, và bạn nhìn thấy chính mình trong gương? Cảm giác chẳng dễ chịu chút nào, đúng không?

Cách hóa giải tốt nhất cho trường hợp này, bạn cần phải di dời chiếc gương sang bức tường bên cạnh, chứ không phải đối diện với cánh cửa.

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có những kinh nghiệm nhất định cho việc xây dựng và thiết kế ngôi nhà nói chung và cánh cửa đi chính nói riêng. Nếu không phạm phải bất kỳ cấm kỵ nào bên trên, thì gia đình bạn sẽ sung túc, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến.

Tham khảo thêm các cánh cửa đi chính đẹp bằng thép vân gỗ tại: https://thegioicuathep.vn/cua-thep-van-go/


Các tin bài khác

Call: 0906133999
Zalo: 0906133999