Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Xem phong thủy tuổi 1982

24/12/2023
Chuyên mục phong thủy chia sẻ cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất. Giải đáp thắc mắc : tuổi nhâm tuất làm nhà hướng tây bắc, hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982, tuổi nhâm tuất làm nhà hướng tây nam, hướng làm ăn tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất ngồi làm việc hợp hướng nào, tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào ?

hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào? Người xưa vốn thường có câu “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên việc xây nhà đối với tất cả mọi người đều rất quan trọng. Không những thế, dưới góc nhìn của phong thủy học cũng như con mắt tinh tường của các nhà phong thủy học, mỗi người sinh ra sẽ phải chịu định đoạt và ảnh hưởng riêng của các sao chiếu mệnh đặc trưng. Việc xem phong thủy về cung mệnh, tuổi tác để có thể làm sao tránh được sự xung khắc về tuổi tác, tránh được sự xung khắc cũng sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu. Vậy phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất như thế nào?. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn về hướng nhà dành cho tuổi Nhâm Tuất.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào? Phong thủy xây nhà ở theo tuổi 1982

tuổi nhâm tuất nên xây nhà hướng nào

- Xây nhà tuổi Nhâm Tuất trong được đánh giá là thuận lợi và rất nhiều gia chủ quyết định khởi công ngay trong năm nay.

- Năm sinh dương lịch: 1982 - Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất - Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh - Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ) - Hướng tốt xây nhà tuổi 1982: hướng Bắc - Diên Niên ( mang đến mọi sự đều may mắn), hướng Đông - Sinh Khí ( Phúc lộc trọn vẹn), hướng Nam- Phục Vị ( nhận được sự giúp đỡ), hướng Đông Nam - Thiên Y ( nhận được nhiều sự giúp đỡ và che chở).

- Hướng phong thủy xấu cần tránh để xây nhà: Hướng Tây Bắc- Cung Tuyệt Mệnh ( ứng với chết chóc, gặp nhiều điều không may và vận xui xẻo), hướng Đông Bắc- Cung Họa Hại ( nhà sẽ có hung khí, gia đình mâu thuẫn và bất hòa), hướng Tây Nam- Cung Lục Sát ( nhà sẽ có sát khí, chết chó, tang thương).

Như vậy, tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Người có tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt nhất nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam.

Hướng tốt xấu đối với tuổi 1982

tuổi nhâm tuất nên xây nhà hướng nào

- Đối với các gia chủ mạng Ly hướng Ly ( chính Nam): Là mạng rất tốt dành cho việc xây dựng và cải tạo nhà cửa. Theo như Bát quái đồ số của các thầy phong thủy trong thuyết Kinh chu dịch, cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hỏa. Nếu như theo thuyết phong thủy thì đây là hướng thứ cát nhưng nên Kỵ bởi hướng Phục Vị sẽ nằm trong sao Tả Bồ, còn mạng Ly lại thuộc âm Hỏa nên sẽ không tốt cho con gái thứ 2.

- Đối với gia chủ mạng Ly hướng Khôn( Tây Nam): Là hướng Thứ Hung, nằm trong cung Lục Sát, chủ nhà nên kiêng kị vạ miệng hay hao hụt tiền bạc.

- Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Đoài ( chính Tây): Trong sơ đồ Bát quái với Cung đồ Ngũ Qủy - quẻ Hỏa Trạch khiến cho chủ nhà dễ bị bệnh tật, họa hại, hao tiền tốn của. Là hướng ĐẠI HUNG trong việc lựa chọn hướng xây dựng nhà cửa.

- Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Tây Bắc: Nằm trong cung Tuyệt Mạng- Đại Hung-quẻ Hỏa Thiên Đại khiến cho gia đình dễ bị tổn thọ, mưu hại.

- Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng chính Bắc: Thuộc cung Diên Niên - quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế. Mặc dù tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà này, mang đến sự hòa thuận, vui vẻ nhưng vẫn nên tránh bởi nó sẽ không mang đến điều tốt cho con trai thứ.

- Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Bắc : Nằm trong cung Họa Hại - quẻ Sơn Lữ khiến cho gia đình dễ bị thua kiện, suy bại, là hướng Thứ Hung.

- Đối với gia chủ mạng Ly hướng chính Đông: Thuộc cung Sinh Khí - gieo quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp mang đến cho gia chủ sự tài lộc, phú quý đồi dào, là hướng Thượng Cát.

- Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Nam: Thuộc cung Thiên Y - gieo quẻ Hỏa Phong Đỉnh, mang đến sự giàu có, chống bệnh tật và mang tài lộc cho gia đình, là hướng Thượng cát. Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để làm cửa chính?

Cửa chính là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Nếu như hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch và âm phần thì cần phải đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng “ Dương trạch Tam yếu” gồm phòng ngủ, cửa chính, bếp nấu.

Quan niệm phong thủy cho rằng, cần phải có môn mệnh tương phối, có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà cần phải hợp nhau thì mới có vượng khí tốt, gia chủ mới có thể mới phát tài, là hướng lý tưởng.

Những người tuổi Nhâm Tuất nên sơn nhà màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 là mệnh Thủy vì thế sẽ hợp với các màu đen, xanh nước biển là các màu thuộc bản mệnh. Và hợp với các màu trắng, xám, ghi là các màu tương sinh. Kỵ với các màu vàng đậm, nâu thuộc hành Thổ. Vì vậy mà khi xây nhà các gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên chọn các màu trắng, xám, ghi, đen, xanh dương để sơn trang trí cho ngôi nhà của mình như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Dưới đây là một số gợi ý khi trang trí nhà cửa cho người tuổi Nhâm Tuất.

nên chọn màu trắng đen cho tuổi nhâm tuất

trang trí nhà cửa với gam màu đen trắng

phòng làm việc

phòng khách hiện đại

chọn đồ nội thất đơn giản

trang trí nhà cửa hiện đại

bếp cho tuổi nhâm tuất

Người tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào?

hướng bếp tuổi nhâm tuất

Bếp nấu là một trong những yếu tố “vô cùng” quan trọng bởi tất cả mọi bệnh tật hay vệ sinh cũng đều được sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu nhìn về hướng tốt, đúng theo hướng tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể đặt tại một số vị trí như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam. Chậu rửa cũng như một số khu phụ ( nơi xả nước) nên đặt tại hướng xấu. Hướng cửa của bếp không nên đặt thẳng với hướng cửa nhà, tránh nhìn thẳng vào phòng ngủ khiến cho người nằm ngủ dễ bị gặp tai ương tật ách.

Tuổi Nhâm Tuất nên kê giường ngủ hướng nào?

phòng ngủ cho tuổi nhâm tuất

Phòng ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người. Khoảng 30% đời người dành cho việc ngủ nên phòng ngủ luôn chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí của giường và phòng ngủ luôn được ưu tiên theo hướng tốt ( như đã nêu phía trêu). Nếu xây phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình cũng cần phải tính hành ứng với các thành viên. Tủ quần áo của người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt tại góc xấu của mỗi phòng để trấn cái xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất?

hướng đặt bàn thờ tuổi nhâm tuất

Hướng bàn thờ nên trùng với hướng thiết kế nhà. Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Và hướng dương này, tốt hơn hết là nên đặt tại hướng Tây Bắc. Đặc biệt, nên tránh bố trí mặt bằng tại phần đầu bàn thờ gần với nhà vệ sinh hoặc phong vui chơi dành cho trẻ em khiến làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào để đặt bàn làm việc?

hướng phòng làm việc tuổi 1982

Bàn làm việc nên đặt theo các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và tránh những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nên bày biện thêm trên bàn làm việc của người sinh năm 1982 nên bày thêm một chiếc cốc thủy tinh để nâng cao khả năng tư duy.

Đặt phòng khách theo phong thủy cho người sinh năm Nhâm Tuất

phòng khách tuổi nhâm tuất

Khi đặt phòng khách cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên lưu ý tránh đặt tại hướng có đối diện với cửa phòng khác, tầm nhìn không bị che chắn và phải nhìn sang các phòng khác. Tốt nhất không nên đặt các vật phản quang sẽ giúp tản khí tốt hoặc mang đến những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Ngoài ra, nên đặt điện thoại tại hướng tốt hoặc bình hoa tươi để giúp tạo năng lượng. Ngoài ra, cũng không nên bài trí cầu thang cuốn tại phòng khách. Phòng khách chỉ nên dùng một số loại đèn không phải hình ống, đặc biệt là đèn “ tuýp”.

Tuổi Nhâm Tuất năm 2020 có xây nhà được không?

Như chúng ta đều biết khi xây nhà cần phải tránh vào các năm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu bởi vì đây là những năm hạn cho gia chủ nếu như xây nhà vào năm này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Vậy năm 2020 thì người tuổi Nhâm Tuất 1982 có xây nhà được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì vào năm 2020, người tuổi Nhâm Tuất không phạm Tam tai nhưng lại phạm vào Kim Lâu 39 tuổi là kim lâu thê kỵ vợ, nếu xây nhà vào năm này thì vợ chồng bất hòa và có thể mang lại tai họa cho vợ. Bên cạnh đó còn phạm vào Lục Hoang Ốc nếu xây nhà thì khó thành đạt trong công việc. Vì vậy không nên xây nhà vào năm 2020.

Có nên mượn tuổi để xây nhà không?

Nhiều người thường hay mượn tuổi để xây nhà nếu như gia chủ không được tuổi, nhưng bạn không nên làm vậy bởi vì như thế không thể hóa giải được hết vận hạn. Nếu như mượn tuổi thì bạn phải làm biên bản thủ tục bán lại cho người được tuổi rồi khi xây xong thì mua lại mới được. Nhưng như vậy sẽ rất rắc rối nếu như người mượn tuổi không phải là người thân thiết.

Gia chủ Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà năm nào?

Chọn năm 2021(Tân Sửu) và 2024((Giáp Thìn) để khởi công xây dựng nhà cửa cho tuổi Nhâm Tuất thì:

Đối với Tam Tai:Không phạm phải những năm Tam Tai của tuổi như là năm Thân,năm Dậu,năm Tuất

Đối với Hoang Ốc:Tứ Tấn Tài Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai) và Nhất Cát làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hành thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Đối với Kim Lâu:Tuổi của Nhâm Tuất những năm 40 tuổi và 43 tuổi sẽ có tổng hai số liền nhau của tuổi là 4 và 7 Như vậy làm nhà năm này sẽ không pham phải hạn Kim Lâu

Nếu bạn đọc xong bài viết này và vẫn còn những thắc mắc xoay quanh việc lựa chọn hướng thời gian xây nhà. Đừng lo lắng hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà Đẹp An Nhiên để được tư vấn.

Xem tuổi xây nhà cho bạn bè người thân qua bài viết xem tuổi xây nhà cho tuổi Bính Thìn 1976 để có những lời khuyên hữu ích cho bạn bè và người thân.


Các tin bài khác