Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Xem tuổi xây nhà cho tuổi Bính Thìn 1976

14/03/2019
Bình Thìn 1976 làm nhà hướng nào thì tốt? Chọn hướng làm nhà cho tuổi Bính Thìn và kinh nghiệm bố trí nội thất theo hướng tốt.

hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Xem tuổi xây nhà cho tuổi Bính Thìn 1976. Theo phong thủy về nhà ở truyền thống của người Việt thì tuổi Bính Thìn mang đến rất nhiều thuận lợi dành cho việc cải tạo hoặc xây cất, sửa chữa nhà. Tuổi Bính Thìn 1976 được xem là mang đến may mắn và được hưởng Phúc Đức cơ nghiệp, bền vững nếu như làm nhiều việc thiện.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Câu hỏi được gia chủ tuổi Bính Thìn bắt đầu quan tâm khi có dự định xây nhà và mua nhà trong tương lai gần. Sơ qua về năm sinh Bính thìn, nếu sinh vào năm 1976 lại thường có cuộc sống truân chuyên và gian nan, bị ảnh hưởng bởi những điều thị phi, không tốt đến công danh, uy tín cũng như gia đình. Về cuộc sống đời tư của người tuổi Bính Thìn, trước khi tìm hiểu tuổi Bính Thìn hợp hướng nhà nào, chúng tôi xin ví von một số câu thơ hóm hỉnh như sau:

“Số người tính nết hiền lành

Tánh thì đằm thắm thuận hòa tương thân

Phong sương cũng lắm gian truân

Nay đây mai đó phong trần lắm khi

Điểm qua một số tử vi

Phương xa khởi nghiệp nhiều khi công thành”

chọn hướng nhà cho tuổi bính thìn

Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thường có mộng làm ăn xa thì mới được công thành danh toại. Vậy nên, khi mua đất và băn khoăn không biết tuổi 1976 hợp hướng nhà nào thì nên tránh mua những khu đất có vị thế nằm tại hướng Bắc, hướng chính Đông hay hướng Chính Nam. Và đặc biệt nên chọn hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc để xây nhà. Vì sao lại như vậy, chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

Hướng nhà cho tuổi Bính Thìn như nào thì hợp phong thủy?

Khi lựa chọn một mẫu nhà đẹp ưng ý điều đầu tiên gia chủ quan tâm đó chính là hướng nhà. Hướng nhà tuổi Bính Thìn của chủ nhà sinh năm 1976 cần phải hội tụ đầy đủ các yêu cầu về việc xem xét yếu tố như dương khí, âm khí cũng như một số đặc trưng xung quanh vốn có trong phong thủy nhà ở như phía trước mặt tránh có đền chùa hay nhà thờ, lăng mộ. Đây là điều tối kị mà chúng tôi thường vẫn hay tư vấn xây nhà dành cho các gia chủ nhằm giúp mang đến nguồn vượng khí và tài lộc đối lưu để không khí trong nhà luôn thanh thoát, hài hòa. Xem hướng xây nhà phong thủy tuổi Bính Thìn như sau:

- Năm sinh dương lịch: 1976

- Năm âm lịch: Bính Thìn

 - Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

- Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim

- Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào, hướng nào xấu?

+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

+ Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Giải thích ý nghĩa về vấn về tuổi Bính Thìn hợp với hướng nào?

- Đối với hướng Sinh Khí: Ý nghĩa của hướng này chính là sự hạnh phúc, dồi dào. Hướng này sẽ được dùng cho hướng cửa chính, hướng cửa của các phòng quan trọng trong ngôi nhà và hướng kê đầu giường.

- Đối với hướng Thiên Y: Tương ứng là Sức Khỏe- Tuổi Bính Thìn hợp hướng Thiên Y, đặc biệt là hướng kê phòng ngủ và hướng kê đầu giường đối với người ốm đau.

- Đối với hướng Diên Y: Mang đến sự hòa hợp, hạnh phúc và cũng là vị trí tốt nhất để bố trí khu vực phòng sinh hoạt chung của các gia đình.

- Đối với hướng Phúc Vị: Là hướng ứng với cá nhân, rất thích hợp dành cho những hoạt động về suy nghĩ, nhận thức, thích hợp để đặt cho phòng làm việc.

xây nhà cho tuổi bính thìn .

Những hướng nhà xấu cho tuổi Bính Thìn

Ngoài những hướng nhà tốt thì tuổi Bính Thìn cũng không thích hợp với những hướng nhà xấu, mang đến nhiều điềm không lành dành cho gia chủ. Do đó, bên cạnh việc tuổi Bính Thìn 1976 hợp với hướng nhà nào phía trên thì tuổi này cũng không thích hợp với những hướng nhà như:

tuổi bính thìn hợp hướng nào

- Hướng Họa Hại: Là hướng của sự bất hạnh, nếu xây nhà theo hướng này, mọi mong muốn sẽ không đúng như dự định. Tốt nhất là không nên bố trí phòng học tại đây.

- Hướng Ngũ Qủy: Là hướng xấu mang đến nhiều tranh cãi nhất, tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này bởi nó sẽ khiến cho người trong gia đình làm những việc khiến gia đình bị mất đoàn kết, hay tranh cãi nhau. Tuyệt đối không nên bố trí phòng sinh hoạt tại vị trí này.

- Hướng Lục Sát: Ứng theo hướng này là sức khỏe và Luật pháp. Tốt nhất là không nên bố trí hướng nhà này tại các phòng chính hoặc xây nhà theo hướng Lúc Sát.

- Hướng Tuyệt Mệnh: Là hướng gây nên những Thảm họa, chết chóc, tai ương và những điềm không lành. Vậy nên tránh bố trí nhà theo hướng Tuyệt Mệnh nhưng có thể dùng hướng này để đặt các nhà kho hoặc phòng vệ sinh.

Dựa vào các hướng và cung trên, chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể thiết kế nhà đẹp theo những cách bố trí khác nhau sao cho hợp phong thủy.

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào để đặt bàn thờ, phòng thờ?

hướng đặt bàn thờ cho tuổi bính thìn

- Hướng tốt nên đặt bàn thờ là các hướng gồm Tây Bắc- Đông Bắc- Tây Nam- Tây tương ứng với Cung Phục Vị- Thiên Y- Phước Đức- Sinh Khí.

- Tốt nhất không nên đặt bàn thờ tại những nơi ồn ào, có nhiều âm thanh mà nên đặt tại phòng tĩnh lặng, riêng biệt.

- Đặc biệt, tránh đặt gian thờ tại gần phía cửa chính.

- Không nên đặt bàn thờ tại gian giữa nhà.

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào khi đặt phòng bếp?

- Cách bố trí phòng bếp cho tuổi Bính Thìn nên đặt tại cung xấu, nhìn về hướng tốt. Phòng bếp nên đặt tại hướng Bắc ( cung Lục Sát) Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để giúp nhà chấn hướng xấu.

- Nếu ngôi nhà tọa tại hướng cát tức là nằm tại cung xấu nhưng lại nhìn về hướng tốt, chẳng hạn như bát trạch trên bếp, đặt tại cung Ngũ quỷ thì sẽ nhìn về hướng Diên Niên.

- Tốt nhất không nên đặt bếp nằm cạnh phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ.

- Bồn rửa bát nên cách nơi có lửa ít nhất 60cm, không được cao hơn bếp.

hướng đặt phòng bếp cho tuổi bính thìn

Thiết kế nhà cho tuổi Bính Thìn

Sinh năm 1976 hợp hướng nào khi đặt phòng ngủ?

Cũng như phong thủy nhà tuổi Bính Thìn 1976 về phòng bếp, phòng thờ thì tuổi Bính Thìn hợp hướng đặt phòng ngủ như sau:

nơi đặt phòng ngủ cho người sinh năm 1976

- Đặt phòng ngủ theo hướng nhà chính, không nên đặt trên gara ô tô hoặc phòng tắm, bếp nấu, đối diện với cửa ra vào.

- Cửa sổ lớn của phòng ngủ tránh đặt trực diện với cửa ra vào

- Phần đầu giường cần phải nằm tiếp giáp với bức tường của phòng tắm, đặc biệt là tại bồn cầu, phòng thay đồ. Những hướng này thực sự là có phong thủy xấu.

- Phòng ngủ đặt ngay với thiết kế phòng tắm.

Nữ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Đối với tư vấn phong thủy nhà ở cho nữ thì nữ sinh năm 1976 Bính Thìn là mạng Càn nên chọn hướng Càn Tây Bắc để thiết kế nhà đẹp. Theo Bát quái số thuộc Cung Phục Vị, là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Nữ sinh năm 1976 Bính Thìn nên tránh xây nhà theo hướng Khảm Chính bởi có thể sẽ gây hao hụt về tiền bạc, tiếng nói, chăn nuôi hay trồng trọt.

Ngoài ra, chủ nữ mạng Càn cũng có thể chọn hướng Cấn Đông bắc thuộc cung Thiên Y để xây dựng nhà. Hướng nhà này mang đến sự giàu sang tột bậc, tiền tiêu không hết, trong nhà mọi người đều không bị bệnh tật.

Những người tuổi Bình Thìn sơn nhà màu gì thì hợp phong thủy?

phòng ngủ cho ngườ tuổi bính thìn


Đối với những người sinh năm 1976 thuộc sa trung thổ (đất pha cát) vì vậy sẽ hợp với các màu là vàng đậm, nâu đất là những màu thuộc thổ, bên cạnh đó còn hợp với các màu đỏ, cam, hồng là những màu thuộc hỏa mà hỏa lại sinh thổ vì vậy khi sử dụng những màu này để sơn nhà cửa sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho những người tuổi Bính Thìn.
Vì thuộc mệnh thổ nên những người tuổi này sẽ tương khắc với những mệnh mộc vậy nên những người sinh năm 1976 cần nên tránh những màu xanh lá, màu đen để tránh rước phải những xui xẻo không đáng có.

trang trí phòng ngủ cho người tuổi bính thìn

Tuổi Bính Thìn nên có nên xây nhà năm 2019?

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi vì thế đối với những người sinh năm 1976 không phạm phải tam tai, bởi vì tuổi này sẽ phạm vào tam tai vào những năm: Dần, Thìn, Mão.
Sang năm 2019 tuổi Bính Thìn sẽ bước sang 44 tuổi vì vậy sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc là kỵ chăn nuôi gia súc. Nếu như gia chủ mà làm nhà năm này thì sẽ không thuận lợi khi kinh doanh chăn nuôi gia súc.
Vào năm 2019 thì tính theo Hoang Ốc sẽ phạm phải "Nhị Nghi" - nhị nghi tứ thất tài là tuổi đẹp để xây nhà.
Kết luận: Nếu xây nhà vào năm 2019 thì gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc Kỵ, mang tai họa đến vật nuôi. Nếu như nhà bạn không chăn nuôi, buôn bán gia súc gia cầm thì không sao.

thiết kế biệt thự

Năm 2020 tuổi Bính Thìn có nên xây nhà không?

Vào năm 2020 người tuổi Bính Thìn không phạm phải tam tai vì đây là năm Canh Tý.
Sang năm 2020 người tuổi này sẽ bước sang tuổi 45 nên theo cách tính kim lâu thì cũng không phạm phải kim lâu.
Tuy nhiên năm 2020 thì người tuổi này lại phạm phải hoang ốc "tam địa sát" vì vậy nếu xây nhà năm này sẽ bị bệnh tật liên miên.
Kết luận: Người tuổi Bính Thìn không nên xây nhà năm 2020.

Trên đây là một số tư vấn về vấn đề tuổi Bính Thìn hợp hướng nào của chúng tôi. Hy vọng, các gia chủ sinh vào năm này sẽ cân nhắc trong việc lựa chọn hướng xây nhà phù hợp. Hướng xây nhà sẽ tương ứng với năm xây nhà nên quý vị cũng cần lưu ý đến vấn đề này nhé.

click here

>> Mời các bạn đọc thêm bài viết: Kích thước bậc tam cấp trước nhà như thế nào thì hợp phong thủy?


Các tin bài khác