Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hợp hướng nào? Xem năm xây nhà hợp tuổi

25/12/2023
Cùng tìm hiểu tất tần tật về phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi (1979) xem năm nào là năm tốt để tuổi Kỷ Mùi xây nhà, và hướng tốt để xây nhà của tuổi này nhé. Bên cạnh đó bạn còn biết được hướng bếp, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, hướng nào là hướng tốt cho tuổi này và lựa chọn màu sắc phù hợp đối với tuổi này nữa.

tuổi kỷ mùi hợp hướng nào

Nam sinh năm 1979 hợp với hướng nhà nào? Nhà cửa vốn là chuyện lâu dài, không phải ngày 1 ngày 2 nên nhận được sự quan tâm khá lớn của nhiều gia chủ. Từ khâu thiết kế cho đến khâu xây dựng, gia chủ cũng đều cần phải xem phong thủy trước khi thực hiện tiến hành. Vậy cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy dành cho tuổi Kỷ Mùi 1979 như thế nào?.

Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà năm nào?

sinh năm 1979 nên xây nhà năm nào

Tuổi nào cũng vậy trước khi xây hay sửa nhà thì phải xem tuổi mình có hợp để xây hay sửa năm nay hay không. Và nếu như xây sửa nhà vào những năm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu là phạm phải vào đại kỵ.

+ Hạn tam tai: người tuổi Mùi thì sẽ bị tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Nếu như xây nhà vào các năm tam tai thì sẽ gặp nhiều điều xấu, không may mắn, dễ gặp phải những biến cố, tai họa không lường trước được.

+ Hạn Kim Lâu: nếu như xây nhà vào năm Kim Lâu thì sẽ bị sức khỏe suy yếu, dễ đau ốm bệnh tật và có thể ảnh hưởng đến người thân trong nhà.

+ Hạn hoang ốc: nếu xây nhà vào năm hạn hoang ốc thì ngôi nhà đó sẽ bị lạnh lẽo, giảm sinh khí dễ phải sống cùng nhà với ma quỷ.

Đối với năm 2019 thì tuổi Qúy Mùi không phạm tam tai, không phạm kim lâu nhưng lại phạm phải Hoang Ốc vì thế không nên xây nhà trong năm 2019.

Trong năm 2020 thì tuổi này cũng không phạm tam tai nhưng lại phạm Kim Lâu với Hoang Ốc vì vậy bạn cũng không nên xây sửa nhà trong năm 2020.

Có rất nhiều người không được tuổi làm nhà thường hay mượn tuổi của người thân, bạn bè để xây nhà về căn bản thì điều đó không thể hóa giải được trừ khi bạn làm giấy bán nhà, đất cho người mượn tuổi rồi khi xây xong thì làm giấy mua lại thì mới được.

Nam tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Xem phong thủy nhà ở giúp gia chủ biết được việc nên làm và không nên làm, khi nào làm và làm như thế nào để tốt cho gia đình.

- Qủe mệnh cho người sinh năm Kỷ Mùi 1979: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh.

- Ngũ hành: Lửa trên trời tức Thiên thượng Hỏa

Hướng xây nhà tốt nhất cho tuổi Kỷ Mùi:

hướng tốt để xây nhà cho tuổi kỷ mùi

- Hướng Nam (thuộc Đông Tứ Trạch): 

- Hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y): Gặp thiên thời và được che chở.

- Hướng Đông (thuộc cung Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

- Hướng Nam (thuộc cung Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn.

- Hướng Đông Nam (thuộc cung Diên Niên): Tất cả mọi điều đều ổn định.

Xét theo Bát quái mệnh, tuổi Kỷ Mùi phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát quái. Gia chủ sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông Tứ mệnh, tốt hơn hết nên làm việc và sinh sống tại phương Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng nhà nào không hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979?

- Hướng Tây Bắc (thuộc cung Ngũ Qủy): Gia chủ sẽ gặp tai họa.

- Hướng Đông Bắc (thuộc cung Lục Sát): Gia đình gia chủ gặp sát khí.

- Hướng Tây (thuộc cung Tuyệt mệnh): Nhà dễ gặp phải chết chóc.

- Hướng Tây Nam (thuộc cung Họa hại): Là hướng nhà có hung khí.

Vì vậy tốt nhất không nên sinh sống tại những phương như phương Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Điều này cũng giải thích nguyên nhân tại sao, 2 người cùng sinh tại một thời điểm nhưng tại hai phương vị khác nhau thì cũng sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Chọn đất cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

Ngoài việc thắc mắc Kỷ Mùi hợp hướng nào hay xây nhà theo hướng nào, trước tiên, ta cần phải xem xét về hướng đất xây nhà của tuổi Kỷ Mùi. Đây cũng là quy trình quan trọng mà gia chủ nên thực hiện trước khi xây nhà.

- Trước tiên, khu đất được sử dụng để làm nhà cần phải hội tụ đầy đủ khí trời mới tốt, tức là những vùng đất phía sau phải cao, phần phía trước thấp để mang khí vào hai bên để tạo thành hình vòng cung xoay dòng khí tụ quanh ao, quanh hồ …Ở phần này, người xưa thường gọi là Tả Thanh Long - Rộng Xanh, hữu Bạch Hổ- Hổ Trắng, Hậu Huyền Vũ, Tiền Chu Tước…

Không những thế, mảnh đất cũng cần phải có trường khí tốt, không nên nằm gần chùa miếu.

- Khu đất cần phải không được đối diện với ngã 3 đường hoặc đối diện với ngõ cụt, đặc biệt là người sinh năm 1979 không nên làm nhà tại lô đất có hình tam giác.

Hướng cửa chính cho tuổi 1979

hướng cửa chính cho tuổi kỷ mùi

Theo như nguyên tắc phong thuỷ, tuổi Kỷ Mùi nói riêng và các tuổi khác nói chung, tuổi Kỷ mùi hợp hướng nhà nào cũng cần phải đáp ứng được 2 yếu tố cơ bản gồm: tránh bị gió mùa đông bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm áp từ phía ánh mặt trời của mùa lạnh, mát mẻ và thông thoáng vào mùa hè, không bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc ngôi nhà có chuẩn phong thuỷ hay không. Môn mệnh tương phối là thành ngữ được dùng khá nhiều trong phong thuỷ của ngôi nhà. Điều này có nghĩa là cửa chính nhà và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì mới mang đến vượng khí tốt, gia chủ mới có thể phát tài, phát lộc. Đối với các gia chủ sinh năm 1979 thì việc thoả mãn vấn đề Môn mệnh tương phối là vô cùng lý tưởng. Như vậy, cửa chính của phòng khách có thể đặt theo các hướng gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

-Hướng đặt bếp dành cho nam sinh năm 1979 Kỷ Mùi: có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc(Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) nên khi được nhìn về phía các hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt. Ngoài ra, về yếu tố chậu rửa, nơi dùng để bỏ những điều xấu, những điềm dữ, kém may mắn nên đặt tại một số hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng bếp cho người tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp? Nhiều người thắc mắc không biết hướng bếp là như thế nào? Chúng tôi xin giải đáp cho các bạn đó hướng bếp là hướng của cửa bếp đối với gia đình dùng bếp lò, bếp dầu và là hướng của công tắc điều khiển bếp đối với gia đình dùng bếp gas hay bếp điện.

hướng bếp tuổi kỷ mùi

Theo quan niệm tọa hung hướng cát thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Để xác định đặt hướng bếp thì cần phải dựa vào hướng nhà. Đối với tuổi Kỷ Mùi thì nếu nhà ở 1 trong các hướng như Đông Nam, Bắc, Nam, Đông thì hướng bếp sẽ đặt ở 1 trong các hướng còn lại trừ hướng nhà. Và đặc biệt kiêng kỵ đặt bếp vào các hướng xấu như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Một số lưu ý khi đặt hướng phòng ngủ cho tuổi Kỷ Mùi

phòng ngủ cho người tuổi kỷ mùi

Hướng đặt phòng ngủ trong nhà của người sinh năm 1979: Không gian này rất quan trọng bởi có tới 30% cuộc đời của con người là dành cho việc ngủ. Do đó, cùng với việc thắc mắc, nam sinh năm 1979 hợp hướng nào thì cũng cần phải xét đến yếu tố phong thuỷ dành cho phòng ngủ

Theo đó, hướng đặt vị trí cho phòng và giường ngủ nên được ưu tiên tại các hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).Tùy theo các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính mệnh phong thuỷ tương ứng với mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ sẽ theo hướng của cửa nhà chính

- Hướng đặt bàn thờ dành cho tuổi Kỷ Mùi trong phong thuỷ: Không đơn thuần là chỉ xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, bàn thờ cũng là một trong số không gian quan trọng cần phải nhắc tới. Bố trí bàn thờ đúng hướng và hợp phong thuỷ còn giúp mang đến sự may mắn, thịnh vượng dành cho các gia đình.

hướng đặt bàn thờ cho người tuổi kỷ mùi

Đặc biệt là nếu đặt bàn thờ cần thiết phải đặt tại một vị trí và theo đúng hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà. Hiện nay, tại nhiều gia đình đã có gian thờ riêng tại một phòng hoàn toàn riêng biệt và tại tầng cao nhất của ngôi nhà. Ở vị trí này, không những giúp mang đến không khí trang nghiêm mà còn rất tiện lợi cho việc cúng bái lễ tết hay thắp hương, hoá vàng ngoài trời.

Ngoài ra, đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào,bao gồm những hướng tốt như hướng Nam(hướng Sinh Khí); Đông Nam(hướng Diên Niên); Bắc (hướng Thiên Y); Đông (hướng Phục Vị). Những hướng đặt bàn thờ xấu mà gia chủ sinh năm 1979 Kỷ Mùi nên tránh đó là: Tây Nam (hướng Hoạ Hại); Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát); Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Dù xây nhà theo bất cứ hướng nào,kiểu nhà nào thì khu vự thờ cúng cũng cần phải được đặt tại nơi quan trọng nhất theo yêu cầu về độ cao giúp thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với các bậc gia tên của mình.

Tốt hơn hết là nên tránh đặt phòng thờ tại tầng trệt hoặc ngay chính tại phòng khách bởi khói của hương sẽ làm cho trần nhà bị ố và khiến không gian trở nên bí bách, ngột ngạt. Bàn thờ là khu vực thuộc âm tính, có tính hướng nội, vì vậy hướng của bàn thờ trong phong thuỷ nên được đặt theo hướng dương tính để giúp tạo sự cân bằng âm dương. Và hướng dương tính theo phong thủy là hướng Đông Bắc- tượng trưng cho mặt trời mọc.

100+ Mẫu bàn thờ đẹp

Màu sắc phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi (1979)

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa vì vậy sẽ hợp với các màu đỏ, cam, tím là các màu của mệnh. Và phù hợp với màu xanh lá cây theo quan hệ tương sinh.

màu sắc cho người mệnh hỏa

Tuổi 1979 kỵ với các màu đen, xám, xanh nước biển là các màu thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa theo quan hệ tương khắc.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế chọn các màu thuộc hành Thổ như màu vàng hay nâu, bởi vì Hỏa sinh Thổ dễ làm Hỏa bị suy yếu.

Vì vậy khi trang trí nhà ở các bạn nên chọn sơn nhà hay chọn đồ nội thất có các màu: đỏ, tím, cam, xanh lá cây cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề nam sinh năm 1979 nên xây nhà năm nào và hợp hướng nào, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho quý vị và các bạn.

Chuyên mục phong thủy nhà ở chia sẻ kiến thức chọn hướng nhà theo tuổi :

* Xem tuổi xây nhà cho Bính Thìn 1976 

* Tư vấn xem tuổi xây nhà Mậu Ngọ 1978

* Xem tuổi xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982.


Các tin bài khác