Kích Thước Cửa Sổ Theo Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất

11/01/2020
Việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn. Cửa sổ cũng là một nơi để đón những dòng khí tốt, những may mắn vào trong ngôi nhà của bạn vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy là vô cùng quan trọng.

kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban

Với bất kỳ một không gian kiến trúc nào thì hệ thống cửa sổ đều rất quan trọng đặc biệt là cửa sổ trong ngôi nhà. Bởi cửa sổ được ví như là con mắt của ngôi nhà, thu hút nguồn không khí từ bên ngoài vào. Chính vì thế, việc thiết kế cửa sổ như thế nào? Kích thước cửa sổ chuẩn nhất là bao nhiêu? Được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phù hợp.

Ý nghĩa của việc chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban?

Từ lâu, yếu tố phong thủy đã gắn liền với đời sống của mỗi con người nên việc lựa chọn món đồ nội thất, sắp xếp và bố trí bất kỳ vât dụng nào trong không gian cũng cẩn phải đảm bảo tiêu chí phong thủy. Và khi thiết kế kích thước cho cửa sổ thì tiêu chí này cũng không ngoại lệ, thước lỗ ban chính là công cụ đặt dấu mốc cho kích thước của cửa sổ đúng chuẩn nhất.

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban trước tiên là đảm bảo tính phong thủy bởi thước lỗ ban là vật dụng đã được ông cha ta nghiên cứu từ xa xưa, các thông số trên thước chuẩn nhất, sẽ giúp cho bạn lựa chọn được kích thước cửa sổ phù hợp đem lại những điều may mắn và thuận lợi cho các gia chủ trong công việc lẫn cuộc sống.

ý nghĩa kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban

Bên cạnh đó, kích thước cửa sổ theo thuớc lỗ ban còn đem đến những thiết kế chính xác nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian mà nó hiện hữu, dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất cho căn phòng, góp phần hoàn thiện không gian sống sang trọng và tiện nghi hơn nhiều.

Ngoài ra, chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban còn giúp bạn tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy, đem đến một tinh thần thoải mái và không gian sống hài hòa nhất, giúp cho căn phòng sang trọng và tiện nghi hơn, tùy vào sở thích của gia chủ để chọn thiết kế cửa sổ phù hợp nhất cho căn phòng.

xem thêm

Hướng dẫn chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phổ biến nhất

Với những ưu điểm của kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, đòi hỏi các gia chủ cần phải xem xét thật kỹ để chọn kích thước cửa sổ phù hợp. Dưới đây là các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo:

Kích thước cửa sổ 1 cánh theo thước lỗ ban

Cửa sổ 1 cánh là thiết kế khá phổ biến trong các không gian nội thất hiện nay, thường dùng trong các phòng ngủ, giúp cho ánh sáng tự nhiên vào trong phòng ngủ, xua tan đi bầu không khí tối tăm của căn phòng, mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho các gia chủ. Bởi vậy mà việc thiết kế cửa sổ 1 cánh cho phòng ngủ cần phải đảm bảo kích thước chuẩn nhất, theo các chuyên gia phong thủy kích thước cửa sổ 1 cánh theo thước lỗ ban đúng nhất khi có: chiều dài 133mm, chiều rộng: 108mm…

kích thước cửa sổ 1 cánh

mẫu cửa sổ 1 cánh mở ngang

mẫu cửa sổ 1 cánh mở lên

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo thước lỗ ban

Trong khi đó, cửa sổ 2 cánh lại phổ biến trong các không gian phòng khách của gia đình. Mang đến một không gian hài hòa cho toàn bộ căn phòng nhờ có ánh sáng tự nhiên, giúp cho các gia chủ dễ dàng bố trí và sắp xếp các món đồ nội thất một cách phù hợp nhất. Lúc này, việc lựa chọn kích thước cửa sổ đạt chuẩn phải tỉ lệ với diện tích cụ thể của căn phòng và kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn nhất là: chiều cao: 1.28m, chiều rộng: 0.88m là phù hợp nhất.

kích thước cửa sổ 2 cánh

mẫu cửa sổ 2 cánh đẹp

mẫu cửa sổ 2 cánh màu trắng

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước lỗ ban

Không phổ biến như kích thước cửa sổ 1 cánh và 2 cánh nhưng cửa sổ 4 cánh vẫn đang được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế này được sử dụng trong những căn biệt thự có diện tích rộng, chỉ có những thiết kế cửa sổ 4 cánh mới đảm bảo tính hài trong căn phòng cũng như đồng bộ với cửa chính 4 cánh, hoàn thiện không gian sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn kiểu dáng cửa sổ phù hợp nhất. Và kích thước cửa sổ 4 cánh phải đúng với thước lỗ ban như sau: chiều cao: 1.5, chiều rộng: 1m.

kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước lỗ ban

mẫu cửa sổ 4 cánh đẹp

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý mới khi chọn sản phẩm. Tùy vào không gian thiết kế của ngôi nhà để chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phù hợp nhất.


Các tin bài khác