Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Tiêu Chuẩn

11/10/2019
Kích thước giường ngủ theo phong thủy như nào mới là đúng tiêu chuẩn? Nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về vấn đề kích thước giường ngủ theo đúng chuẩn phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

kích thước giường ngủ theo phong thủy

Một chiếc giường ngủ đúng kích thước thì phải đặt trong 1 căn phòng có kích thước theo đúng tiêu chuẩn thì mới mang lại tác dụng hiệu quả. Vậy kích thước của phòng ngủ như thế nào mới theo đúng tiêu chuẩn phong thủy? Để giải đáp thắc mắc đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kích thước của phòng ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy trước tiên đã nhé!

Tìm hiểu kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Mỗi người trong chúng ta, trung bình mỗi ngày có khoảng 8h đồng hồ để ở trong phòng ngủ. Phòng ngủ chính là không gian mà mỗi con người chúng ta ở lại lâu nhất ở trong nhà. Để từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ. Nếu như kích thước phòng ngủ theo phong thủy không phù hợp thì sẽ dễ khiến cho “khí” của cơ thể bị tổn hại, giấc ngủ không được ngon, sức khỏe bị ảnh hưởng.

kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Trong một căn nhà thường sẽ có rất nhiều phòng ngủ, chính vì vậy mà yêu cầu về kích thước phòng ngủ theo phong thủy cũng trở nên nghiêm ngặt hơn so. Phòng ngủ phải có chiều rộng tối thiểu đó là 2.7m nhằm tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Phòng ngủ phải được đặt ở hướng Nam hay Đông Nam, nơi có vị trí kín đáo.

Phòng ngủ chính

Với phòng ngủ chính thì có không gian rộng nhất, đầy đủ sự tiện nghi và sẽ dành cho chủ nhà. Với tất cả những đặc điểm được nêu ở trên thì kích thước của phòng ngủ chính thường sẽ từ 18m2 trở lên mới có thể đem đến được một không gian sinh hoạt thoải mái. Thông thường, những phòng ngủ như thế này sẽ được sử dụng giường đơn có kích thước 1.2 – 1.5m *2m.

thiết kế biệt thự

Phòng ngủ phụ

Diện tích của phòng ngủ phụ thường sẽ dao động từ 12 – 18m2. Thông thường với những phòng ngủ này thì sẽ sử dụng giường đơn có kích thước đó là 1.2 – 1.5m * 2m.

Kích thước giường ngủ gia đình theo phong thủy

Giường ngủ là vật dụng được xem là quan trọng nhất ở trong không gian phòng ngủ. Bởi vì đây chính là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và khôi phục lại năng lượng sau một ngày làm việc. Chính vì vậy mà kích thước giường ngủ đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn kích thước sao phù hợp để đảm bảo được sự thoải mái nhất. Đối với giường trẻ em thì nên chọn kích thước như thế nào, giường người lớn sẽ có kích thước ra sao cho loại giường đơn và giường đôi. Dưới đây, Kiến Trúc An Nhiên xin đưa ra cho các bạn tham khảo những kích thước tiêu chuẩn, đã được nghiên cứu để phù hợp với các loại nệm để các bạn lựa chọn được một chiếc giường như ý muốn.

xem thêm bài mới

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy hút lộc vào nhà

Tìm hiểu kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Chiều cao của cạnh giường đó là 0.3m đây là không bao gồm cả nệm, cộng thêm cả chân và bề dày nệm thì sẽ quyết định đến chiều cao của tổng thể giường. Chiều cao của giường theo tiêu chuẩn đó là 0.45m, còn phần chiều cao vách đầu giường thì sẽ dao động từ 0.7 đến 1.2m. Với giường đơn thì có kích thước tiêu chuẩn là 1m * 1.9m hay 1.2m * 1.9m, giường ngủ đôi gồm các kích thước Superking size (2mx2.2m), Kingsize (1.8mx2m), Queen size (1.6mx2m), loại giường ngủ Queen size (1.6mx1.95m) ít phổ biến hơn, và giường đôi nhỏ Double (1.5mx1.9m).

kích thước giường tiêu chuẩn

Cùng tìm hiểu kích thước giường đơn

Nghe đến tên giường đơn là chúng ta cũng đã biết nó dùng cho một người nằm. Do đó để đảm bảo được sự thoải mái cho người nằm thì kích thước chiều ngang đó là 1.2m và nó có thể dao động từ 0.9m đến 1.4m.

==>> Tham khảo: 43+ Mẫu giường đơn đẹp

kích thước giường đơn 1m2

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1200 * 300.

Giường đôi có kích thước thế nào?

Loại giường này thường sẽ dành cho hai người nằm, do đó mà nó có kích thước chiều ngang tiêu chuẩn đó là 1.8m và có thể dao động khoảng từ 1.6m đến 2.2m.

kích thước giường đôi

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1800 * 300.

Tiêu chuẩn kích thước giường trẻ em

Trẻ em thường sẽ có chiều cao thấp hơn so với người lớn, chính vì vậy mà kích thước giường trẻ em cũng sẽ nhỏ hơn so với kích thước của người lớn. Giường trẻ em sẽ là loại giường nhỏ, có kích thước chiều ngang tiêu chuẩn là 1.2m và có thể dao động từ 0.9m cho đến 1.2m để đảm bảo cho bé nằm ngủ được thoải mái.

kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 1800 * 900 * 300.

Số đo kích thước giường tầng

Giường tầng là loại giường sử dụng cho hai người nằm độc lập với tầng trên và tầng dưới, kích cỡ chiều ngang của giường sẽ dao động từ 1.0m đến 1.2m. Tùy theo giường được sử dụng cho người lớn hay trẻ em để có chiều ngang khác nhau, còn giường sẽ có chiều dài tiêu chuẩn đó là 1.8m.

kích thước giường tầng

Giường có khoảng cách từ mặt đất mặt giường ở tầng dưới là 320, mặt đất đến mặt giường tầng ở trên là 1210.

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 1980 * 1050 * 1630.

xem thêm

115+ Mẫu giường tầng đẹp cho bé đủ kích thước từ 4-16 tuổi

Kích thước giường sofa

Đây là loại giường vừa có chức năng để ngồi vừa có thể để biến thành giường ngủ. Nó thường được sử dụng cho những căn hộ có diện tích nhỏ.

kích thước giường sofa

Với chiều cao nệm ngồi sẽ dao động trong khoảng 380-420, chiều sâu chỗ ngồi đó là 550-600, chiều rộng của giường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhưng tối thiểu cũng phải được 900, chiều cao lưng nệm thì phải dài khoảng 1800 đủ cho người nằm.

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 1920 * 1510 * 440.

Kích cỡ giường ngủ khách sạn

Về hình thức thì giường ngủ khách sạn cũng giống như giường ngủ gia đình. Với giường khách sạn thì kích thước sẽ khác nhau tùy vào từng loại phòng.

Hãy cùng Kiến Trúc An Nhiên tìm hiểu chi tiết về kích cỡ giường ngủ khách sạn thông qua những nội dung ở dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn kích thước giường đôi phòng STANDARD

Phòng Standard là loại phòng mà khách sạn nào cũng phải có. Do đó mà kích thước giường đôi phòng Standard thường phải có là 1.6m, nhưng nếu như phòng của khách sạn có diện tích lớn hơn thì giường sẽ có kích thước đó là 1.8m.

kích thước giường đôi stanard

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1600 * 300.

Giường đơn phòng TWIN có kích thước thế nào?

Phòng Twin đó là phòng có 2 giường đơn, tùy theo chiều dài mà chúng ta sẽ bố trí kích thước giường khác nhau. Thường có thể bố trí 2 giường nhỏ rộng 1.2m hay cũng có thể có một giường nhỏ kích thước 1.2m và một giường lớn với kích thước 1.6m và có khi lại được bố trí với hai giường lớn có kích thước là 1.6m.

kích thước giường phòng đơn twin

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1200 * 300.

Hỏi kích thước giường đôi phòng SUITE & JUNIOR SUITE?

Đây là loại phòng cao cấp có 1 giường, với diện tích lớn hơn so với phòng standard bởi trong phòng phòng sẽ được bố trí thêm bộ bàn ghế sofa để có thể tiếp khác.

kích thước giường đôi phòng suite

kích giường phòng đôi suite

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1800 * 300.

Hình ảnh kích thước giường phòng SUPERIOR

Phòng superior là loại phòng cao cấp hơn so với phòng standard, phòng được bố trí bởi 1 giường đơn, có diện tích lớn hơn so với phòng standard nhưng lại không cao cấp bằng phòng Suite và Junior Suite.

bản vẽ phòng superior

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1800 * 300.

Xem kích thước giường phòng Royal

Phòng Royal là loại phòng Vip, ngoài không gian phòng ngủ chính thì nó còn có thêm phòng ngủ phụ và quầy bar ở trong phòng. Có khu vực phòng tắm rộng và có bố trí phòng sauna và steambath.

kích thước giường phòng royal

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 2000 * 300.

Bạn có biết kích thước giường phòng DELUXE?

Phòng Deluxe là loại phòng cao cấp, có diện tích lớn hơn so với phòng Suite có khu vực để bộ bàn ghế sofa tiếp khách tách với phòng ngủ. Phòng thường có 1 giường đơn.

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2000 * 1800 * 300.

Số đo kích thước phong thủy của giường ngủ King

Phòng King thì thường chỉ có ở các khách sạn ở nước ngoài, với tên phòng có liên quan đến kích thước cửa giường loại King size (có thể cho 3 người nằm).

kích thước phòng king và queen

Giường ngủ King có kích thước chiều ngang vào khoảng 2.2m – 2.5m.

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2100 * 2500 * 300.

Tiêu chuẩn kích thước phong thủy của giường ngủ Queen

Phòng Queen thì về tính năng nó cũng giống như phòng King, nhưng có kích cỡ giường nhỏ hơn so 1 tí (thường dành cho 2 người nằm).

Kích thước giường (D*R*C) đó là: 2100 * 2200 * 300.

Các mẫu giường đẹp cho phòng ngủ tiêu chuẩn

Ở phần này Kiến Trúc An Nhiên sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo các mẫu giường đẹp để các bạn tham khảo nhé. Hãy nhớ tham khảo để có thêm cho mình một sự lựa chọn ưng ý nhé các bạn.

==>> Mời các bạn xem thêm: 101+ Mẫu giường gỗ đẹp

Vậy là Kiến Trúc An Nhiên đã vừa cung cấp cho các bạn những thông tin về kích thước giường cho từng loại giường khác nhau. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.


Các tin bài khác