Cửa Gỗ Chống Cháy | Bảng Báo Giá Cửa Chống Cháy

23/03/2020
Cửa chống cháy rất nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng trong từng trường hợp cụ thể, trong đó có thể chia ra 3 loại 60 phút, 90 phút và 120 phút. Nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ chống cháy bao gồm: khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy.

cửa gỗ chống cháy

Bạn muốn sử dụng cửa gỗ bởi vì nó mang đến sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên, có độ bền cao nhưng lại có sự phân vân nếu như lỡ không may xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn thì mọi chuyện sẽ rất phức tạp. Vậy thì tại bạn không chọn cho mình một bộ cửa gỗ chống cháy vì nó vừa khắc phục được nhược điểm của cửa gỗ đó là rất dễ bắt lửa nhưng vẫn có được những ưu điểm của cửa gỗ. Đây chính là một sự kết hợp tuyệt vời để đáp ứng được những mong muốn của bạn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và kỹ càng hơn về đặc điểm, tính chất của cửa gỗ chống cháy nhé.

Cửa gỗ chống cháy là gì? 

Cửa gỗ chống cháy về bản chất, thì đây cũng là một loại cửa gỗ tự nhiên, nghĩa là những bộ cửa này được tạo ra từ những dòng gỗ quý ở trong tự nhiên, đã trải qua hàng chục năm, hàng trăm năm tuổi. Cửa gỗ chống cháy được được làm với phần cách nhiệt ở bên trong đó là những sợi thủy tinh hay Rockwool mang đến khả năng chống cháy trong vòng 60, 90, 120 phút hoặc có thể lâu hơn. Với vật liệu cách nhiệt sẽ được lấp đầy vào khoảng trống ở trong khung xương của cánh cửa. Do đó mà cánh cửa sẽ được cách ly với nguồn cháy trong một thời nhất định nào đó.

cửa gỗ chống cháy

Những nguyên liệu để sản xuất ra cửa gỗ chống cháy sẽ bao gồm: Khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Với bề mặt ở ngoài được phủ gỗ MDF hay Veneer có độ dày 3mm. Quanh cửa sẽ có dải ngăn khói và các vật liệu được lấp đầy vào khoảng trống ở trong khung xương của cánh cửa, để giúp cho cửa được cách ly với nguồn cháy trong 1 thời gian dài.

Quy định về cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn 

Thông thường sẽ có rất nhiều các mức độ chịu nhiệt và chống cháy khác nhau như 45’, 60’, 70’, 90’, 120’, 150’ và 180’. Nhưng có 3 mức phổ biến nhất đó là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Với độ chống cháy này sẽ còn dựa vào Quy chuẩn và tiêu chuẩn Việt Nam, sau đó bản vẽ thiết kế phải được công an PCCC thẩm duyệt. Những quy định về chống cháy đạt tiêu chuẩn đó là:

• QCVN  06:**** /BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

• TCVN 9383:2012 Thử nghiệm khả năng chịu lửa – Cửa đi và cửa chắn ngăn cháy

• TCVN 2622 về việc lựa chọn độ chống cháy cho cửa và vật liệu ngăn cháy khi thiết kế nhà và công trình.

Một số yêu cầu an toàn chung của cửa gỗ chống cháy đó là:

• Cánh cửa sử dụng gỗ cán nguội: 0.8mm – 1.2mm, độ dày cánh 50mm – 70mm.

• Khung bao sử dụng gỗ cán nóng dày 1.6mm, độ dày khung 100mm – 110mm.

• Lõi được gia cố xương gỗ, chất cách nhiệt honeycomb.

• Gioăng cao su ngăn cách khói, khi đóng cửa sẽ kín khít và nhẹ nhàng êm ái.

• Tay co thủy lực giúp cửa luôn ở trạng thái đóng.

Nếu như thiếu bất kỳ 1 trong những yếu tố ở trên, thì cửa sẽ không đạt được tiêu chuẩn chống cháy hoặc không đảm bảo được tính an trong thiết kế xây dựng.

Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy

Với một tấm cửa gỗ chống cháy sẽ được cấu tạo như sau:

cấu tạo cửa chống cháy

• Tấm chống cháy: Ở phần này sẽ được là từ Calsium Silicate đây là một hỗn hợp đồng nhất của sợi hữu cơ, sợi khoáng và xi măng Portland mang đến khả năng chịu được lửa và có độ cứng cao nên nó sẽ giúp kéo dài được thêm thời gian chống cháy của cánh cửa nên đảm bảo được công tác cứu hộ khi có trường hợp hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra được diễn ra thuận lợi hơn.

• Bề mặt cửa: Đây là những tấm HDF giúp trang trí và làm đẹp cho cánh cửa chống cháy.

• Joint chống cháy: Đây là thiết thế đặc biệt nhằm giúp bịt kín lại các khe hở của cửa gỗ chống cháy khi xảy ra hiện tượng cháy nổ. Giúp cho lửa và khói không thể thoát ra được bên ngoài nên sẽ làm ngạt cho những phòng ở bên cạnh.

Bảng báo giá cửa gỗ chống cháy

Sau đây chúng tôi xin được báo giá cho các bạn tham khảo cửa gỗ chống cháy nhé:

STT THỜI GIAN CHỐNG CHÁY  CHIỀU CAO CÁNH TỐI ĐA (MM) ĐỘ DÀY CÁNH (MM) ĐƠN GIÁ (VND/m2)  MÔ TẢ
01 60’ 2.400 45 1.900.000 Mặt gỗ phẳng, vân gỗ veneer: Xoan Đào, Căm Xe, Oak, Ash…
02 90’ 2.400 50 2.100.000
03 120’ 2.400 55 2.300.000

• Độ dày khung 45/50 * 110mm, cánh dày 45mm (60’), 50mm (90’), 55mm (120’).Chi tiết:

• Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak…) phẳng, cửa bao gồm: cách, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.

• Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy.•    Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm (60’), 6mm (90’), 8mm (120’) ép 2 bên lõi.

• Ngoài cùng là lớp veneer dày 3mm.

• Join ngăn lửa ngăn khói chạy dọc khung bao.

Các mẫu cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy được kết cấu gần như tương tự với cửa gỗ công nghiệp nên nó được kế thừa rất nhiều các ưu điểm. Cửa gỗ chống cháy không bị cong vênh, xệ cánh, mối mọt hay nứt nẻ bề mặt như cửa gỗ tự nhiên. 
Hiện nay đang có 2 mẫu cửa gỗ chống cháy cho các bạn lựa chọn đó là:

cửa 1 cánh đẹp với công năng chống cháy

mẫu cửa được ưa chuộng bậc nhất hiện nay

cửa 1 cánh chống cháy

mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp

cửa 2 cánh chống cháy

xem thêm thông tin bài hữu ích

50+ Bộ Cửa Công Nghiệp Đẹp

• SP1 – Cửa gỗ chống cháy phủ Laminate: Với ưu điểm của dòng SP1 được phủ bởi một lớp Laminate bề mặt có độ bền, có khả năng chịu lực, chịu nước, chống xước tốt. Với cửa chống cháy SP1 sẽ giúp tạo nên được cảm giác cứng cáp.

• SP2 – Cửa gỗ chống cháy phủ Veneer gỗ quý: Ưu điểm của dòng SP2 đó là được phủ bởi một lớp Veneer gỗ quý, tạo nên sự sang trọng cho không gian của gia đình bạn.

Trên đây chúng tôi đã vừa giới thiệu xong đến các bạn những thông tin về cửa gỗ chống cháy. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.


Các tin bài khác